Windows 10 Version 2004: Cortana mới, Task Manager hiện thị nhiệt độ GPU và nhiều nâng cấp mới

Windows 10 Version 2004 vừa được phát hành với những nâng cấp và thay đổi mới, cùng VinaSell điểm qua những nâng cấp này.

Microsoft lại chuẩn bị gửi tới người dùng 1 bản nâng cấp lớn mới, đây được cho là bản nâng cấp với nhiều sự thay đổi lớn,  lúc đầu bạn nâng cấp này có tên là Windows 10 20H1 nhưng gần đây đã được đổi thành Windows 10 Version 2004.

Tính năng khôi phục Windows (Reset) qua Cloud

Tính năng khôi phục Windows (Reset) qua đám mây (Cloud) thực sự rất tiện khi bạn đang sử dụng một kết nối Internet mạnh và ổn định. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, Reset PC bằng đám mây không thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tùy chọn này sẽ cài đặt lại phiên bản Windows ở thời điểm hiện tại thay vì phiên bản Windows đã cài đặt trước đó trên máy tính.

Tóm lại tính năng khôi phục Windows (Reset) qua Cloud khá giống với các mà ông lớn Apple đã làm với các trường hợp cài đặt lại macOS.

Để sử dụng tính năng khôi phục Windows (Reset) qua Cloud, bạn hãy vào Settings > Update & Security > Recovery > Reset this PC > Get started > Remove everything.

Đặt tên cho Desktop ảo

Windows 10 Version 2004 cho phép người dùng đặt tên cho các Desktop ảo và vẫn sẽ được lưu lại khi ban tắt máy.

Cortana mới

Cortana ở Windows 10 Version 2004 đã được làm lại với tính năng mới hoàn toàn, không còn “phế” như ở các bản trước.

Cortana ở Windows 10 Version 2004 hỗ trợ trò chuyện với người dùng, bản hoàn toàn có thể kéo thả nó bất cứ vị trí nào trên màn hình, thâm chí kéo thay đôi kích thước của nó.

Theo dõi nhiệt độ của GPU và xem xét ổ đĩa trên máy tính là SSD hay HDD từ Task Manager

Task Manager trên Windows 10 Version 2004 đã được Microsoft bổ sung thêm 2 tính năng vô cùng thú vị vào. Bao gồm xem xét loại ổ đĩa bạn đang dùng(SSD hay HDD) và theo dõi nhiệt độ của GPU.

Tự khởi động lại ứng dụng sau khi đăng nhập

Một tính năng khá hữu ích khi cho phép hệ điều hành xem xét các ứng dụng có chức năng tự làm mới lại dữ liệu thông qua việc khởi động, qua đó tự tác động đến các ứng dụng này và bắt buộc chúng phải khởi động lại sau khi người dùng đăng nhập vào Windows.

Windows Search được cải thiện và đơn giản hóa

Windows Search ở bản cập nhật lần này được cải tiến để tìm kiếm nhanh hơn so với các phiên bản trước nhờ tự loại bỏ các thư mục chứ các tệp lập trình chẳng hạn như hạn như các thư mục .git, .hg, .svn, .Nuget… các file mà các anh “cốt đơ” hay dùng. Nhờ đó, hiệu năng tìm kiếm ở bản cập nhật này đã được cải thiện hơn.

Xbox Game Bar bổ sung thêm tùy chọn hiển thị FPS

Ở bản cập nhật lần này Xbox Game Bar ở Windows 10 Version 2004 đã được bổ sung thêm tuỳ chọn hiện thị FPS và cả thông tin về thành tích chơi game.

Tùy chính tốc độ chuột trực tiếp từ Settings

Nếu như ở các phiên bản trước bạn chỉ có thể thay đổi tốc độ chuột ở Control Panel thì với bản cập nhật lần này, bạn có thể làm điều đó ngay trong Setting.

Thay đổi về đăng nhập Windows

Khoog còn phụ thuộc vào mật khẩu, bạn hoàn toàn có thể chọn phương án khác như mã PIN hoặc dùng vân tay.

Cho phép thiết lập tốc độ tải dữ liệu cho Windows Store

Ở bản cập nhật này bạn hoàn toàn có thể thiết lập tốc độ tải dữ liệu xuống của Windows Store hoặc Windows Update ở Windows 10 Version 2004.

Bổ sung thêm thông tin ở trang trạng thái mạng

hiển thị trực quan hơn các kết nối đang hoạt động là những gì mà bản cập nhật lần này sẽ có.

Paint và WordPad trở thành tính năng tuỳ chọn

Microsoft đã đưa 2 ứng dụng Paint và WordPad vào danh sách “Optional features”. Ứng dụng vẫn có thể cài mặc định trên máy tính của bạn, tuỳ nhiên bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt chúng nếu muốn.

Giới hạn băng thông cho ứng dụng đã cài đặt trên Windows 10

Microsoft đã thiết kế lại trang Data usage ở bản cập nhật lần này. Người dùng có thể kiểm soát được ứng dụng nào đang chiến nhiều băng thông và đưa ra hướng giải quyết.

Bỏ qua cài đặt cập nhật

Ở Windows 10 Version 2004, Microsoft  đã không ép buộc người dùng phải cập nhật trước khi tắt máy thay vào đó một tuỳ chọn có phép bạn tắt máy mà không cần cập nhật được thêm vào. Là một thay đổi nhỏ nhưng theo mình nó rất tiện lợi đặc biệt trong những trường hợp gấp gấp.

Hiện tại Windows 10 Version 2004 chỉ mới được Microsoft phát hành trên kênh MSDN dành cho người dùng trả phí. Người dùng miễn phí sẽ nhận được bản cập nhật này trong thời gian tới. 

theo genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *