Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Tính năng quen thuộc, lối chơi mới mẻ

VLTK1 Mobile được xem là “bản cover” chính chủ tuyệt vời nhất của tựa game huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ trên PC, do chính VNG phát hành. 

Ghi dấu ấn từ đồ họa, gameplay, cho tới hệ thống nhân vật, VLTK1 Mobile được nhận định rằng, mình không chỉ tái dựng nguyên bản, mà còn phát triển và cải tiến theo đúng phong cách, lối chơi của game mobile, nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo game thủ.

Đồ họa nguyên sơ

Đậm nét nhất trong VLTK1 Mobile, chính là đồ họa. Chúng được ví như “anh em song sinh” của tựa game này trên PC cách đây 10 năm vậy. Từ những con heo, con hươu cổng Ba Lăng Huyện, cho tới những ngóc ngách, con đường của thành Phượng Tường, Tương Dương,…đều giống nhau như đúc. Có chăng, VLTK1 Mobile biết cách trung hòa về diện tích, chất lượng đồ họa, để đảm bảo tính chất riêng trên nền tảng di động mà thôi.

Phong cảnh giống, các lớp nhân vật, hình ảnh kỹ năng và tên gọi cũng giống hệt. Bạn sẽ chẳng xa lạ gì với bộ chiêu Phi Long Tại Thiên + Kháng Long Hữu Hối của Cái Bang, hay Thiên Ngoại Lưu Tinh nổi danh Thiên Nhẫn, hoặc Thiên Địa Vô Cực của Võ Đang,… Bởi thế, những người chơi lâu năm, yêu thích tựa game này cũng cảm thấy gần gũi, quen thuộc hơn. Người mới thì cũng được hướng dẫn tận tình để không bị bỡ ngỡ.

Nguyên bản Thập đại môn phái

VLTK 1 Mobile giữ nguyên vẹn từ hình ảnh, chiêu thức, phong cách của Thập đại môn phái trong võ lâm, đi kèm với Ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ. Bạn dễ dàng nhìn thấy sự quen thuộc từ trang phục, tên gọi chiêu thức hay hiệu ứng kỹ năng khi đánh quái. Thêm vào đó, với nhiều sự cải tiến mới mẻ cho nền tảng mobile, như việc thay đổi combo kỹ năng, hiệu ứng, sát thương,… game thủ sẽ có những trải nghiệm mới hơn thay vì đi theo lối mòn như trước đây. Ngoài ra, bộ kỹ năng trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile cũng được tinh giản tối đa, để hướng tới gameplay của game nhiều hơn cho giai đoạn sau này.

Nhịp game nhanh, thúc đẩy cạnh tranh

Thời gian vừa qua, VLTK1 Mobile nhận được nhiều đánh giá tích cực, bởi sự kết hợp mới lạ của toàn bộ hệ thống chiêu thức môn phái, khi người chơi dễ dàng sở hữu những chiêu thức cấp cao từ khá sớm, và có thể phối hợp tất cả các kỹ năng trong cùng một đòn đánh. 

Để dễ so sánh, nếu như ở tựa game PC, bạn phải đợi tới các mốc level nhất định (10 – 60 – 90 – 120) để sở hữu trọn bộ kỹ năng, thì VLTK1 Mobile cho phép bạn có các chiêu thức này sớm hơn rất nhiều. Điều này sẽ đẩy nhanh nhịp game, gia tăng sự cạnh tranh nhiều hơn trong giai đoạn đầu, chứ không phải “farm hoài” nữa. Lối chơi này được đánh giá là phù hợp với hầu hết game thủ theo nền tảng di động.

Nhiều hoạt động nhóm

Có khá nhiều ý kiến lo lắng rằng VLTK1 Mobile liệu có thiếu các hoạt động tổ đội, pk nhóm hay không? Bởi lẽ, hầu hết các tựa game nhập vai trên di động đều khá yếu ở mảng này.

Nếu đã trải nghiệm game, bạn dễ nhận ra, VLTK1 Mobile có hàng loạt hoạt động tổ đội. Ngoài việc “party train” thông thường, bạn sẽ tham gia khá nhiều phó bản, vượt ải team, thương hội, săn Boss Map, Boss Thế Giới, Bạch Hổ Đường,… Những hoạt động đội nhóm này cần mối liên kết, tương tác chặt chẽ giữa người chơi với nhau để đạt được những thứ hạng cao nhất.

Hơn nữa, sau khi vào bang, sẽ có hàng loạt tính năng cộng đồng đi kèm như Lửa Trại, Công Thành Chiến,… Vì thế, đừng lo lắng về việc hạn chế tính năng hay thiếu đi các hoạt động ngày nhé!

Đầy đủ các tính năng PK

VLTK1 Mobile có khá nhiều các hoạt động PK. Giai đoạn đầu, bạn sẽ sớm được tiếp cận với Chiến trường Tống Kim, đây cũng là sân chơi được nhiều người chơi ưa thích nhất. Ngoài ra, sẽ có Lôi Đài cho game thủ thích tỷ võ, hoặc Tỷ Võ.  

Tại bãi train, game cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi chế độ, từ Luyện công, PK bang hội hoặc tự do, đồ sát. Tuy nhiên, bạn sẽ bị tăng trị số PK nếu “lạm sát” quá nhiều, trở thành mục tiêu của hàng triệu người chơi khác.

Tính năng sẽ dần mở các hoạt động PK như Công Thành Chiến, Liên Đấu Bang, PK Bang,… Cùng nhiều hoạt động chiến đấu khác trong môn phái. Qua đó, game thủ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, phù hợp với năng lực và múi giờ của mình

Tự do giao thương

Để giữ lại cái “chất” của huyền thoại, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile cho phép người chơi tự do giao dịch với nhau. Game đồng thời cũng mở luôn kênh chợ, đấu giá chạy song song, nhằm thúc đẩy việc phát triển kinh tế trong game, hỗ trợ mua bán cho game thủ. Đây là điểm thu hút đông đảo người chơi thích leo lên bảng vàng tài phú.

Chuyển mình mạnh mẽ từ huyền thoại, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile vẫn giữ cho mình một bản sắc riêng lôi cuốn mọi game thủ. Lối chơi, phong cách, chiến thuật trong bản mobile sẽ khác hoàn toàn so với người tiền nhiệm trên PC. Chính điều đó sẽ tạo nên những thách thức không dễ dàng, cho bất kỳ cá nhân, bang hội nào muốn đứng trên đỉnh vinh quang.

Thông tin chi tiết về Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ được cập nhật tại:

3 thoughts on “Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Tính năng quen thuộc, lối chơi mới mẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *