Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Thiên Nhẫn – Ông trùm Hỗn chiến

Trong Thập Đại Môn Phái của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, Thiên Nhẫn may mắn vẫn giữ nguyên trọn bộ kỹ năng sát thương làm nên tên tuổi của môn phái này. Nếu nhánh Thương – Vân Long Kích mang đến những trận solo mãn nhãn, khó chịu, thì Đao – Nội công lại cho thấy lượng sát thương siêu khủng của mình ở những trận đánh lớn.

Tổng quan môn phái

Tên phái: Thiên Nhẫn

Ngũ hành: Hỏa

2 nhánh chính: Đao và Thương

Khắc hệ: Kim

Kỵ hệ: Thủy

Thiên Nhẫn Đao thiên về tấn công tầm xa, mạnh trong các hoạt động pk hỗn chiến, farm level,  lấy Hỏa Sát Nội Công làm hướng đi chủ đạo.

Hệ dùng Thương phù hợp với những ai yêu thích dòng cận chiến, PK đơn tốt, hạn chế khi train level.

Sơ lược Thiên Nhẫn Thương – Vân Long Kích

Theo thống kê sơ bộ, có hơn 90% người chơi sử dụng Thiên Nhẫn Đao. Vì thế, mình sẽ đánh giá tổng quan về Thương, ưu điểm cũng như nhược điểm để các bạn hiểu rõ.

Ưu điểm: solo rất tốt, đánh cực hiệu quả trong các màn 1vs1, 2vs2 hay 3vs3 (Liên Đấu, Thi Đấu Môn Phái). Khi áp sát, Vân Long Kích có khả năng đánh làm gián đoạn, thọ thương mục tiêu gần như liên tục (không thua bất kỳ môn phái hệ kim nào). Kết hợp với tầm đánh ổn, linh hoạt khi di chuyển trên ngựa, đi kèm với chiêu buff gây loạn…., nhánh này PK tay đôi phải gọi là bá đạo.

Nhược điểm: Bất lợi trong các trận PK hỗn chiến. Hiện nay, Nga Mi rất nhiều, các phái tay dài với lượng sát thương lớn cũng bạt ngàn như Côn Lôn, Đường Môn, Võ Đang,…Bởi thế, bạn sẽ chẳng làm được gì ngoài việc ôm bom gây loạn đội hình và… chết. Đây cũng là lý do chính mà rất nhiều nhánh cận chiến mạnh như Võ Đang Kiếm, Thiên Vương, Thiếu Lâm,… lại có lượng người chơi ít ỏi.

Thiên Nhẫn Đao

 Nếu đánh giá độ đa dụng của Thiên Nhẫn Đao theo hạng điểm, thì có thể tạm chấm như sau:

Solo:

Công Thành Chiến, Tống Kim:10

Liên Đấu: 9

Thi Đấu Môn Phái: 8

Train level: 9

Cách tăng điểm kỹ năng

Số điểm kể trên đã khái quát rất rõ sức mạnh và độ hữu dụng của Thiên Nhẫn Đao. Vì thế, mình sẽ tập trung vào việc hướng dẫn cách tăng điểm kỹ năng sao cho hiệu quả nhất.

Thiên về sát thương, bạn cần max toàn bộ các kỹ năng tấn công chủ động của Thiên Nhẫn Đao, bao gồm Thiên Ngoại Lưu Tinh, Nghiệp Hỏa Phàn Thành, Thôi Sơn Điền Hải, Thiên Nhẫn Đao Pháp.

Còn lại, max tất cả các kỹ năng bị động mạnh như Ảo Ảnh Phi Hồ, Phi Hồng Vô Tích, Thiên Ma Giải Thể, Lệ Hồn Đoạt Phách.

Tăng điểm tiềm năng

Đi train level: Max nội công, không cần quan tâm bất kỳ chỉ số nào khác

Pk hỗn chiến: Bạn sẽ có 2 hướng, hoặc là Max nội công để gây tối đa sát thương, hoặc tăng theo tỷ lệ 4 – 1 (4 nội công, 1 sinh khí) để giữ lượng máu ổn, hạn chế chết quá nhiều.

Trang bị và đá khảm

Về mặt Trang bị, ưu tiên 3 chỉ số cho bất kỳ vị trí nào: Nội Công – Tấn Công – Bỏ Qua Kháng Hỏa.

Còn lại, bạn có thể chọn Chí mạng + Sát Thương Chí Mạng, Tỷ Lệ Thiêu Đốt, Bỏ Qua Né Tránh để tối ưu hóa sát thương gây ra. 

Tương tự với Đá khảm.

Bí kíp

Ưu tiên nâng max bí kíp Cam tăng Hỏa Sát Nội/Ngoại Công, Bỏ Qua Kháng Hỏa, Tỷ Lệ Thiêu Đốt. Nếu chưa tìm ra, hãy sử dụng Bí kíp Tím tương tự. Lựa chọn tất cả Bí Kíp Tím (nếu chưa có điều kiện lên Cam) có 2 dòng: Tấn Công và Kháng Tất Cả.

Combo đột tử

Bộ chiêu thức kết hợp mạnh nhất của Thiên Nhẫn lần lượt là Ma Âm Phệ Phách > Thôi Sơn Điền Hải > Nghiệp Hỏa Phàn Thành, rất tốt khi sử dụng trong Solo 1vs1

Thiên Nhẫn Đao không đánh theo phong cách “spam” chiêu liên tục. Bạn chỉ cần thả đủ 3 kỹ năng kể trên trước đám đông, sau đó di chuyển lùi về sau để tránh nhận sát thương và đợi hồi chiêu. Cứ tiếp tục lặp lại như vậy.

Cùng Vnstip đón đọc các bài viết tiếp theo về Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile nhé!

One thought on “Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Thiên Nhẫn – Ông trùm Hỗn chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *