Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Huyền thoại chuyển mình

Vào ngày 7.1.2021, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile của VNG đã chính thức ra mắt phiên bản Alpha Test đầu tiên. Chỉ trong ít phút khai mở server, đã có hàng chục ngàn tài khoản đăng nhập vào trải nghiệm “siêu phẩm” này.

Đồ họa “Huyền Thoại”

Chắc chắn, đồ họa là điểm ấn tượng sâu đậm nhất trong mắt cộng đồng game thủ. Không sứt mẻ, không hoa mỹ, không màu mè, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile gần như là bản “song sinh” cùng tên của phiên bản PC trước đây. Màu sắc, ngoại cảnh, nhân vật, bộ kỹ năng, động tác di chuyển, âm thanh,… tất cả đều được giữ lại một cách trọn vẹn.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Huyền thoại chuyển mình
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Huyền thoại chuyển mình

Game làm tôi nhớ lại rất nhiều kỷ niệm đẹp của thời học sinh, ngày còn đánh heo, săn nhím gian nan, nhưng không ngớt niềm vui và tràn đầy cảm xúc”, rất đông game thủ đã chia sẻ như thế ngay sau khi bước vào game.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Huyền thoại chuyển mình
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Huyền thoại chuyển mình

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile mang đến những thôn trấn cũ như Ba Lăng Huyện, các thành thị lớn như Biện Kinh, Tương Dương, hay các bãi luyện công không thể hoài niệm hơn là Lâm Du Quan, Tần Lăng, Trường Bạch Sơn,…trên bản đồ Sơn Hà Xã Tắc. Đây là điều khiến người chơi ngạc nhiên, xúc động nhất, bởi gần như mọi ngóc ngách, lối đi, vị trí NPC trên bản đồ đều giữ nguyên vẹn. 

Bất ngờ với hệ thống kỹ năng

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile vẫn giữ nguyên hệ thống môn phái cũ của phiên bản PC, với 10 môn phái tượng trưng cho 5 ngũ hành : Kim (Thiếu Lâm, Thiên Vương), Mộc (Đường Môn, Ngũ Độc), Thủy (Nga Mi, Thúy Yên), Hỏa (Cái Bang, Thiên Nhẫn), Thổ ( Võ Đang, Côn Lôn). Mỗi nhân vật sẽ có 2 nhánh riêng để phát triển.

Tuy nhiên, điểm bất ngờ nhất của phiên bản mobile lần này, là bộ kỹ năng “nhập môn” của game thủ đều là chiêu thức cấp cao nhất trước đây của phiên bản Client. Chẳng hạn, ở Võ Đang, người chơi sẽ học được Nhân Kiếm Hợp Nhất  (nếu theo Kiếm Pháp) hoặc Thiên Địa Vô Cực (nếu theo Quyền Pháp) ngay khi gia nhập môn phái. Do đó, cảnh tượng gần như không bao giờ xuất hiện trong Võ Lâm Truyền Kỳ trước đây, là hình ảnh hàng ngàn người chơi với bộ áo Tân Thủ, đang sử dụng bộ kỹ năng cấp cao nhất chỉ để đánh…heo, với lượng sát thương “ổn định” vài chục máu.

Nhiều tính năng mới

Việc lưu giữ vô số cái tên cũ trong hệ thống vật phẩm như Tinh Hồng Bảo Thạch, Tiên Thảo Lộ, Võ Lâm Mật Tịch,… đã tạo nên sự thân thuộc, dễ tiếp cận cho cộng đồng game thủ. Tuy thế, là một sản phẩm “sinh sau”, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile cũng tạo cho mình những dấu ấn riêng biệt để thích nghi và phát triển.

Du nhập vào thế giới Sơn Hà Xã Tắc, bạn sẽ được làm quen với hệ thống Đồng Hành, Vận Tiêu, Vượt Ải, Phó Bản, kênh Giao Dịch chung, hệ thống Cường Hóa, Khảm trang bị,… Những yếu tố này có thể “xa lạ” với những người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ trước đây trên PC, nhưng quá đỗi quen thuộc với cộng đồng game thủ mobile lâu năm. Việc thay đổi này được xem là phù hợp, cân bằng giữa 2 lớp người chơi khác nhau, tạo được sự đa dạng độ tuổi và tiềm năng phát triển sau này.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile thời gian này vẫn đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ. Dẫu còn tồn đọng một số lỗi nhỏ liên quan đến đường truyền, giao diện mới, nhưng cơ bản, game đã cho trải nghiệm ổn định trong ngày Alpha Test. Theo người chơi, để hoàn thiện và dễ nhìn hơn, sản phẩm nên tối ưu không gian cho nhân vật, thay vì để hơi to các giao diện hình ảnh khác. 

Chắc chắn, với những đóng góp của cộng đồng game thủ, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ hoàn thiện tốt nhất trước thềm khai mở chính thức. Cùng đồng hành với Vnstips trong các bài viết tiếp theo nhé!

Website:  https://volamm.zing.vn/

Fanpage:  https://www.facebook.com/volamm.zing.vn

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/volamm.zing.vn

One thought on “Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Huyền thoại chuyển mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *