Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Hướng dẫn chơi Thiếu Lâm Bổng siêu mạnh

Thiếu Lâm Bổng là một trong 3 nhánh kỹ năng của Thiếu Lâm trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile. Cùng với Đao và Quyền, Bổng sở hữu bộ chiêu thức khá mạnh nên được rất nhiều game thủ ưa chuộng. 

Khái quát về Thiếu Lâm

Thuộc ngũ hành Kim, nhưng chỉ duy nhất Thiếu Lâm trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là có tới 3 nhánh kỹ năng: Đao Pháp, Quyền Pháp và Côn pháp (quen gọi là Thiếu Lâm Bổng). Đây là ưu ái nhưng cũng mang đến nhiều thách thức với hệ phái siêu tanker này.

Thiếu Lâm Đao linh hoạt nhất, với lợi thế có thể tấn công trên ngựa và bộ kỹ năng tầm xa.

Thiếu Lâm Quyền mạnh mẽ với kỹ năng Đạt Ma có tốc độ tấn công nhanh, khoảng cách chiêu thức tầm trung, có cả 2 chiêu tấn công xa (Kim Cang Chưởng), gần  (Đạt Ma Độ Giang).

Thiếu Lâm Bổng thuần cận chiến, tấn công dưới ngựa, với lợi thế tấn công vòng tròn quanh bản thân. Nhờ đó, nhánh kỹ năng này lợi thế trong việc kiểm soát đám đông, dồn sát thương hội đồng và tanker. Do được ưa chuộng nhiều và đa dụng nhất, bài viết này sẽ dành riêng cho những người chơi muốn phát huy sức mạnh của Thiếu Lâm Bổng.

Cách chọn trang bị

Thiếu Lâm thiên về ngoại công, sát thương vật lý ngoại. Vì thế, hai hệ vũ khí + áo sẽ là hệ Kim, từ đó kích xuống ngũ hành còn lại. Các dòng cần thiết cho 2 vật phẩm này là Vật Lý Ngoại Công, Sức Mạnh, Bỏ Qua Kháng Kim, Tấn Công, Bỏ Qua Né Tránh, Tỷ Lệ Gây Thọ Thương.

Ngoài ra, bạn có thể đan xen các trang bị khác để bổ sung các dòng kháng tính, Sinh Khí, Sinh Lực theo %, Đỡ đòn + Đỡ Đòn Miễn Thương, Phản Đòn Cận Chiến + Tầm Xa. Đây đều là những dòng ưu tiên cho một Thiếu Lâm chuẩn. Sau đó, hãy tính tới việc build Giảm Thời Gian Choáng, Tỷ Lệ Bất Lợi Ngũ Hành Giảm,… 

Với cách chọn trang bị này, bạn sẽ bảo đảm được lực tay lớn để tham gia hoạt động, pk cũng như lượng sinh lực ổn, đủ sức chịu đựng những trận đánh đông người. 

Đá Khảm

Tương tự, hãy ưu tiên những dòng Sức Mạnh, Bỏ Qua Kháng Kim, Bỏ Qua Né Tránh, Sinh Khí cho đá khảm. Sau đó mới tới các dòng kháng tính ngũ hành, Tỷ Lệ Bất Lợi Ngũ hành Giảm, Giảm Thời Gian Choáng,…

Bí kíp

Lời khuyên này không dành cho những đại gia quay Bí kíp “Tuyệt”. Đối với những người chơi có mức kinh tế vừa phải, nên ưu tiên các Bí kíp Tím có các dòng Tấn Công + Kháng Tất Cả + dòng kháng bất kỳ. Trấn phái cho Thiếu Lâm ở bậc Tím là Bí kíp Đại Lực Kim Cương Chỉ – gồm 4 dòng: Vật Lý Ngoại Công + Vật Lý Nội Công + Bỏ Qua Kháng Kim + Tỷ Lệ Gây Thọ Thương. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các Bí kíp xanh Chân Tích cũng được, rồi dần thay thế sau.

Tăng điểm Tiềm năng

Có 2 cách tăng: Dồn hết vào Sức Mạnh hoặc Sinh Khí. Thông thường, người chơi sẽ tăng Sức Mạnh để có sát thương tham gia hoạt động, train. Khi PK hỗn chiến trong các trận đánh lớn như Công Thành Chiến, họ sẽ chuyển qua Sinh Khí để tanker và lấy phản damage cho kẻ địch. Với chi phí rẻ mạt (chỉ 1 Tinh Hồng Bảo Thạch, rất dễ kiếm), đây là lối chơi linh hoạt nhất cho Thiếu Lâm ở thời điểm hiện tại.

Tăng Điểm Kỹ năng

Tương tự như Tiềm năng, Kỹ năng cũng có 2 kiểu tăng khác nhau. Phương án đầu, dồn toàn bộ điểm vào 2 chiêu sát thương chính (chiêu đánh thường và kỹ năng kích hoạt). Ở Thiếu Lâm Bổng là Hoành Tảo Thiên Quân và Vi Đà Hiền Chử. Sau đó nâng tối đa vào Thiếu Lâm Côn Pháp. Cuối cùng, max Dịch Cân Kinh và Như Lai Thiên Diệp, rồi mới tới các chiêu còn lại.

Lối chơi 2, dành cho những ai thích phản damage. Max toàn bộ các chiêu thức bị động, lần lượt là: Như Lai Thiên Diệp, Dịch Cân Kinh, La Hán Trận. Sau đó, max Bất Động Minh Vương > La Hán Kim Trận, rồi tới các chiêu thức tấn công. Cách này phù hợp với những người chơi tanker, full sinh khí, lao vào giữa đội hình đối phương để kích hoạt phản damage. Đây gọi là phong cách “ Lấy sinh khí đè người” gia truyền của Thiếu Lâm chánh phái.

Nhìn chung, trong 3 hệ của Thiếu Lâm, Bổng là nhánh đa dụng nhất. Tuy thế, môn phái này cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có quá nhiều đất diễn, khi có quá nhiều phái tay dài đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Cùng đồng hành với Vnstips trong các bài viết tiếp theo về Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile nhé!

2 thoughts on “Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Hướng dẫn chơi Thiếu Lâm Bổng siêu mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *