Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn

Tư Duy Đa Chiều Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn của tác giả Edward de Bono là một cuốn sách hay. Nó sẽ giúp bạn thay đổi những lối mòn trong suy nghĩ mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ bạn nghĩ đến.

[su_box title=”Mua Sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Tư Duy Đa Chiều Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn

Khái quát về cuốn sách

Tư Duy Đa Chiều Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn là cuốn sách khá trừu tượng và hơi khó hiểu một chút. Sẽ có rất nhiều bạn nản lòng khi mới bắt đầu nhưng càng đọc bạn sẽ thấy nó ngấm. Bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều tuyệt vời theo cách tư duy toàn diện.

Chúng ta vẫn quen với cách tư duy chiều dọc truyền thống. Song nó không mang đến sự khác biệt và hướng phát triển. Theo nhiều hướng tư duy khác nhau bạn sẽ tìm ra phương tốt nhất cho mọi vấn đề. Đây cũng là một cuốn sách dạy kỹ năng giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo.

Bono muốn truyền tải điều gì từ Tư Duy Đa Chiều Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn?

kỹ năng tư duy

Tại sao cần coi tư duy đa chiều như một kỹ năng không thể thiếu?

Ở câu hỏi này tác giả đã đưa ra các lập luận, các ví dụ, để diễn giải. Cụ thể là so sánh giữa tư duy đa chiều và tư duy theo chiều dọc. Tư duy theo lối truyền thống là cách mà hầu hết mọi người vẫn đang sử dụng hằng ngày. Nó giúp giản lược quá trình nhận thức nhưng hiệu quả lại không hoàn chỉnh. Còn tư duy toàn diện là cách tận dụng mọi thông tin quan sát trên tổng thể và mối quan hệ giữa chúng.

Biện luận Mac Lenin đã chỉ rõ khi giải quyết mọi vấn đề cần đặt chúng trong mối quan hệ với nhau và với tác nhân bên ngoài. Đồng thời cần xem xét nhiều phương diện trong sự tồn tại và phát triển nhất định. Khi ai đó đang thô lỗ với bạn thay vì nghĩ đó là tính cách của họ hãy nghĩ có lẽ họ đã trải qua điều gì đó không tốt.

phương pháp tư duy đa chiều

Thực hành như thế nào để tái cấu trúc tư duy?

Tư duy đa chiều phá vỡ lối mòn cũ kỹ ăn sâu trong tư tưởng của bạn. Nó thay đổi cách thức tiếp cận khi bạn muốn suy nghĩ một vấn đề gì đó. Rất khó để hiểu vấn đề này nếu bạn chỉ đọc nó. Chính vì vậy mà Edward de Bono nhấn mạnh việc thực hành ở đây.

Ông chỉ ra cách để tổ chức một lớp học có thể tập luyện sử dụng phương pháp này. Ông cũng hướng dẫn các phương pháp tư duy mới. Bên cạnh đó là đưa ra ví dụ phân tích và định nghĩa. Chẳng hạn tư duy 6 chiếc mũ hay tư duy 5 W 1 H,…

[su_box title=”Mua Sách Tư Duy Đa Chiều – Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Quá trình khám phá quyển Tư Duy Đa Chiều Phương Pháp Sáng Tạo Không Giới Hạn cũng là quá trình tái cấu trúc tư duy. Hãy cùng VNS tìm hiểu thêm nhiều phương pháp hay từ sách nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *