Bật mí những tính năng ẩn của Twitter – 100% bạn chưa biết

Dùng Twitter đã lâu bạn nghĩ mình đã khám phá hết tính năng của nó chưa? Nếu bạn chưa biết cách để cải thiện trải nghiệm tính năng; thì hôm nay VNS sẽ giúp bạn mở khóa những tính năng ẩn của Twitter.

via GIPHY

Giới hạn danh sách theo dõi

Dạo gần đây rất nhiều người dùng đã than phiền về việc Twitter sử dụng thuật toán mới. Cụ thể đó là mở rộng dự đoán những gợi ý mà bạn có thể quan tâm. Điều đó khiến người dung khó chịu vì những tài khoản mà bạn không thể quan tâm theo dõi lại xuất hiện.

Nếu bạn muốn chỉ theo dõi người bạn quan tâm thì bạn có thể kích hoạt thủ công tính năng ẩn này của Twitter.

Đầu tiên bạn vào mục Settings and privacy (Cài đặt và quyền riêng tư); sau đó chọn Notification (Thông báo) – Advanced filters (bộ lọc nâng cao); cuối cùng chọn You don’t follow (Bạn không theo dõi).

tính năng ẩn của twitter

Kiểm soát nội dung có thể nhìn thấy

Một trong những tính năng ẩn của Twitter là kiểm soát nội dung. Hệ thống cho phép bạn thực hiện điều này bằng cách lọc những bài viết có ngôn từ bạn không muốn thấy. Chẳng hạn không muốn nhìn thấy những bài viết (spoilers) tiết lộ nội dung của phim mới ra mắt. Hay không muốn biết trước kết quả một trận đấu bạn chưa kịp xem trực tiếp. Bạn có thể ngăn những từ hay chủ đề cụ thể xuất hiên trên nguồn cấp dữ liệu cá nhân bằng cách sau:

Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư) – Content preferences (Tùy chọn nội dung). Tại đây bạn chọn Muted (Bị ẩn) – Muted words (Từ bị ẩn) – Add (Thêm).

Ví dụ: #reviewphim, #tingame, #hacker, #PUBG,…

tính năng ẩn của twitter

Kiểm tra lịch sử đăng nhập

Không những quản lý được việc ai đó đã đăng nhập tài khoản của bạn ở một thiết bị khác; mà ngay cả khi chính bạn quên đăng xuất khỏi một thiết bị bạn vẫn có thể kiểm tra và đăng xuất. Bạn có thể xác định chính xác thời gian, địa điểm và id đã đăng nhập; đồng thời thực hiện quyền admin để đăng xuất hoặc duy trì như ý muôn. Để kích hoạt tính năng ẩn này bạn thực hiện như sau:

Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư) – Account (Tài khoản). Sau đó chọn Your Twitter data (Dữ liệu Twitter của bạn) – Apps & Devices (Ứng dụng & Thiết bị) – Devices (Thiết bị).

Một lưu ý rằng nếu đó không phải là bạn đăng nhập hãy đăng xuất ngay và đổi mật khẩu để bảo mật dữ liệu cá nhân.

via GIPHY

Mở rộng cuộc trò chuyện riêng tư

Nếu chỉ có thể trò chuyện riêng tư với những người bạn quen thì thật nhàm chán. Làm sao để trò chuyện riêng tư với những người không có trong danh sách bạn bè của bạn? VNS sẽ trả lời ngay bằng một mẹo nhỏ trong tính năng ẩn của Twitter. Thực hiện như sau:

Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư) – Privacy and safety (Riêng tư và bảo mật). Sau đó chọn Receive Messages from anyone (Nhận tin nhắn từ mọi người) rồi trượt nút chuyển về vị trí bật.

Mong những thủ thuật trên sẽ giúp tăng tính năng trải nghiêm Twitter của bạn. Luôn theo dõi VNS để biết thêm những bài viết hay.

0 Liên kết tới “HƯỚNG DẪN CÁCH BÍ MẬT GỬI HÌNH 5 GIÂY TRÊN BLUED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *