Các Nhà Phát Triển Thu Tiền Từ App Miễn Phí Như Thế Nào?

Đã bao giờ bạn tự hỏi hơn 80% ứng dụng trên các cửa hàng trực tuyến đều là miễn phí vậy họ kiếm tiền bằng cách nào chưa? Ai cũng thích hàng miễn phí nên họ cho không ư? Câu tra lời là không! Các nhà phát triển ứng dụng vẫn đang thu tiền từ app miễn phí từ bạn với nhiều hình thức khác nhau. Bài viết sau sẽ nói cho bạn biết bạn trở thành nguồn thu như thế nào.

via GIPHY

Sự phát triển của app miễn phí

Ngày nay hầu như tất tần tật ứng dụng đều có thể tải về miễn phí có bản quyền. Nói vậy để phân biệt với các hình thức crack, bẻ khóa ứng dụng để được tải miễn phí. Đều đó khiến rất nhiều ứng dụng trả phí khó kinh doanh.

Các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Tik Tok,… Đến các game online, offline như PUBG, Liên Quân, Tom, app chụp ảnh, app học ngoại ngữ,… Hầu như đều được dán nhãn free cho người dùng tải.

Vậy họ kiếm tiền bằng cách nào nếu người dùng không phải trả tiền cho họ? Tất nhiên là có nhiều cách trực tiếp, gián tiếp khác nhau để thu tiền từ app miễn phí.

via GIPHY

Những hình thức thu tiền từ app miễn phí

Bán app

Thường niên luôn được tổ chức cho những nhà phát triền phần mềm đó là hội chợ công nghê. Nơi tập trung những nhà hỗ trợ đến đánh giá sản phẩm của những nhà phát triển. Tại đây bạn có thể bán ứng dụng của mình cho họ, hoặc xin hỗ trợ vốn từ họ để phát triển ứng dụng. Đây cũng là nơi đánh giá tiền năng ứng dụng của bạn từ đó các đối tác sẽ quyết định khoản tiền bạn có thể nhận.

Một cách khác tượng tự là đăng ký tài khoản trên các cửa hàng trực tuyến và Publish ứng dụng của bạn. Tuy nhiên việc đăng ký tài khoản này cũng khiến bạn mất một khoản phí. Cụ thể Google Play thu 25 USD/năm; Appstore là 99 USD/năm cho cá nhân và 299 USD/ năm cho doanh nghiệp.

QC thu tiền từ app miễn phí

Đặt quảng cáo để thu tiền từ app miễn phí

Việc bán ứng dụng cho những doanh nghiệp có nguồn vốn lớn họ sẽ sử dụng nó để đặt quảng cáo hoặc cho các mục đích thương mại khác. Ở các hội chợ công nghệ này các doanh nghiệp thương mại cũng sẽ đến để đánh giá và lựa chọn ứng dụng có tìm năng cao để hợp tác quảng cáo.

Khi sử dụng những app thế này bạn sẽ hay nhận được lời nhắn “xem quảng cáo góp phần duy trì ứng dụng”. Đây cũng là hình thức hoạt động chung của những website hiện nay. Facebook hay Youtube là những ứng dụng mà bạn dễ dàng nhận thấy việc thu tiền từ quảng cáo này. Taco Bell đặt quảng cáo trên Snapchat nơi có tổng thời gian người dùng sử dụng ứng dụng trong một ngày là 12,5 năm. Taco Bell thu được 10 triệu USD thông qua 224 lượt xem. Và Snapchat cũng thu được kha khá nhờ quảng cáo.

Freemium

Bán trả phí

Các ứng dụng này không hoàn toàn miễn phí cũng không phải trả phí hoàn toàn. Một tên gọi khác được sử dụng là Freemium, hay gói VIP. Ứng dụng cung cấp cho người dùng một phần công cụ miễn phí và số còn lại bạn phải trả tiền để có được.

Các ứng dụng văn phòng là ví dụ điển hình nhất. Ngay cả Microsoft office cũng thực hiện chiến dịch này. Ngoài ra còn có WPS, Sapo, RemoteMouse,.. đều thuộc nhóm này.

Ở mô hình kinh doanh freemium, người sử dụng sẽ không phải bỏ ra đồng nào để tải ứng dụng về máy, và họ có quyền lựa chọn việc mua lấy phiên bản premium để có thể sử dụng đầy đủ chức năng của ứng dụng.

Apple đánh giá về Freemium
thu tiền từ app miễn phí

Bán item trong app miễn phí

Đây là hình thức được thấy nhiều nhất trong game. Bạn sẽ phải trả tiền để có được vũ khí, phương tiện, trang phục cao cấp,… Để tăng điểm của mình, tăng độ sát thương hay đơn giản là làm đẹp cho nhân vật game của mình hàng ngàn người chơi sẵn sàng chi tiền thật cho các item này.

Ngày nay hình thức này khá biến chất mà người chơi dùng từ “hút máu” để tặng cho nó. Bởi lẽ với những vật phẩm được xem như là phần thưởng cao quý cho sự nổ lực của game thủ thì lại được bán với cái giá chua chát.

thanh toán phí quốc tế

Duy trì trả phí

Tớ đã đề cập điều này ở phần đầu khi nói về Google Play hay Appstore. Họ thu phí người dùng qua chính sách trả hằng tháng hoặc năm; kèm theo đó là các khoản giảm giá và các dịch vụ kèm theo.

Rất nhiều nhà phát triền cung cấp Sever đang hoạt động dưới hình thức này. Chẳng hạn WordPress bạn phải trả phí để nâng cấp domain, theme, plugin, hay đơn giản là mua thêm dữ liệu,…

thu tiền từ app miễn phí

Hình thức kết hợp để thu tiền từ app miễn phí

Nói một cách đơn giản cách này chính là app dụng nhiều nhất có thể những hình thức kiếm tiền trên vào cùng một app để thu lợi nhiều nhất. Cụ thể họ vừa ứng dụng bán trả phí sau đó trả phí để hằng tháng để duy trì dữ liệu kết hợp quảng cáo để thu lợi.

via GIPHY

Một vài lưu ý kết luận

  • Một số ứng dụng có thể đánh cắp thông tin và bán nó. Hãy cẩn trọng với những ứng dụng yêu cầu cấp phép truy cập quá nhiều thông tin của bạn. Bạn có thể chưa biết với một keylogger nó có thể chụp, ghi và quay thông tin trên màn hình của bạn.
  • Không nên sử dụng ứng dụng crack. Không nên sử dụng những ứng dụng dọn dẹp và quét virus free.
  • Những giao dịch lớn có thể thực hiện qua visa, master card,.. hãy cẩn trọng trong giao dịch.

Những thông tin trên vẫn chưa phải là tất cả bạn có thể truy cập VNS để theo dõi thêm nhiều bài viết mới khác.

2 thoughts on “Các Nhà Phát Triển Thu Tiền Từ App Miễn Phí Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *