Facebook Trend – TẠO BÌNH LUẬN CẦU VÒNG TRÊN FACEBOOK

Hot nhất mạng xã hội Facebook mấy ngày qua là những dòng bình luận cầu vòng độc đáo. Chính những hình bình luận ngộ nghĩnh và độc đáo này khiến cho một trend mới facebook bắt đầu. Để bắt kịp xu hướng hãy cùng VNS tìm hiểu bình luận cầu vòng là gì? Và thủ thuật tạo nó cho riêng mình nhé.

bình luận cầu vòng facebook

Facebook Trend là gì?

Cũng giống như Google Trend – Facebook Trend là những xu hướng mới nhất được cập nhật trên Facebook. Chắc hẳn bạn đã từng trải nghiệm rất nhiều trend mới từ Facebook như:

  • Reaction hot nhất mùa qua Thương Thương (care) do facebook cập nhật;
  • Avatar chữ viết tay nguệch ngoạc bắt trend theo avatar GUCCI với nền xanh và chữ viết tay;
  • Avatar trắng để người dùng tự do sáng tạo nền;
  • v.v…

Những trend này giúp ứng dụng thân thiện với người dùng hơn. Bên cạnh đó với hiệu ứng lan truyền rộng rãi của mạng xã hội nó giúp cho mạng lưới kết nối phát triển hơn. Đối với người dùng nó giúp cho việc sử dụng ứng dụng ít nhàm chán hơn.

Và gần đây nhất, sau khi mọi người dần chia tay với reaction Thương thương thì một trend mới đang dần nổi lên. Nếu bạn để ý thì những ngày vừa qua hàng loạt các diễn đàn trên facebook xuất hiện rất nhiều bình luận có dải màu cầu vòng kèm theo. Điều này khiến những bình luận đó trở nên độc đáo và kích thích trí tò mò. Nếu bạn cũng muốn có ngay một bình luận tương tự thì VNS sẽ hướng dẫn bạn cách để làm điều đó.

via GIPHY

Bình luận cầu vòng là gì?

Những ngày gần đây rất nhiều bài viết trên Facebook xuất hiện những bình luận vô cùng ngộ nghĩnh. Nếu bạn vô tình nhìn thấy những dải cầu vòng kèm theo ngay dưới bình luận trên facebook và hỏi chủ bình luận cách tạo thì những câu trả lời nhận được là:
xóa fb rồi tải lại”;
“gắn hashtag”;
v.v…
Và tất nhiên đấy chỉ là những câu nói đùa trêu ngươi thôi.

Thực chất bình luận cầu vòng chỉ đơn giản là một dòng bình luận kèm theo ngay bên dưới là một bức ảnh dải màu cầu vòng. Nghe thật khó tin đúng không? Bí mật nằm ở đặc điểm về kích thước của bức ảnh đó là chiều cao cực thấp chỉ từ 2 đến 4 pixels.

Cụ thể bạn có thể thấy trong ảnh minh họa bên dưới về thông tin kích thước. Bức ảnh có chiều dài là 480 pixels tương đương 16,93 cm; chiều cao cực nhỏ chỉ 3 pixels tương đương 0,11 cm.

bình luận cầu vòng

Thủ thuật tạo bình luận cầu vòng trên Facebook

Có hai cách để tạo bình luận cầu vòng mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Tự thiết kế

Với những bạn thích có nét riêng, thích khám phá bạn có thể tự tạo riêng cho bạn một ảnh cầu vòng làm bình luận. Chỉ cần lên google hình ảnh, tìm kiếm với cụm từ khóa dải màu cầu vòng và tải ảnh về. Sau đó với bất cứ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào bạn có, hãy drop hoặc căn chỉnh kích thước bức ảnh bạn vừa tải về với kích thước như trên.

Bạn có thể xem video cách mình tạo một ảnh bình luận cầu vòng bằng ứng dụng photoshop. Đầu tiên chọn file open và tải lên bức ảnh dải màu cầu vòng bất kỳ mà bạn vừa tải về từ google. Sau đó trên thanh công cụ chọn image – canvas size một hộp thoại điều dẫn sẽ hiện lên. Tại đây bạn chỉnh sửa chiều cao bức ảnh height = 0.11 iches – ok – proceed. Thế là xong dải màu cầu vòng, bây giờ bạn chọn file – save for web – save.

Chú ý: khi lưu ảnh về máy hãy chọn chế độ ảnh ở định dạng png 24.

Cách 2: Tải trực tiếp qua link VNS

Tuy nhiên, với nhiều bạn cách một khá phiền phức và mất thời gian. Vì thế VNS sẽ chia sẻ trực link tải ảnh với bạn. Chỉ cần nhấp vào link này rồi chọn tải về vậy là xong. Bạn đã sở hữu một ảnh cầu vòng rồi.

Bây giờ quay trở lại bài viết trên Facebook, vào mục bình luận, thêm một dòng trạng thái hoặc không; vì bước quan trọng là mở thư mục thư viện ảnh trên máy click chọn bức ảnh cầu vòng vừa tải về, thêm vào mục bình luận. Chỉ cần vài bước, thế là bạn đã sở hữu ngay một bình luận cầu vòng xịn xò rồi.

Bên dưới là video hướng dẫn bắt trend mới trên facebook. Chú ý quan sát phần bình luận nhé.

Bài viết trên là những thủ thuật đơn giản và nhanh chống mà VNS chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra bạn có thể theo dõi website vnstips.com để tham khảo thêm những bài viết khác về game như hướng dẫn cách chơi, cách tải game. VNS luôn cập nhật những thông tin mới nhất trên các diễn đàn game. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm kiếm những mẹo thủ thuật công nghệ khác.

VNS – Thế giới game thủ – Cùng game thủ đánh bại mọi đấu trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *