Thủ Thuật Tăng Tốc Chrome Đơn Giản

Một trong những vấn đề được than phiền nhiều nhất bởi người dùng trình duyệt Chrome là tốc độ chậm dần đi. Dù bất kể bạn sử dụng máy có cấu hình cao hay thấp vẫn sẽ gặp phải tình trạng suy giảm hiệu năng trình duyệt này. Có rất nhiều lý do cho vấn đề này tuy nhiên vấn đề được quan tâm nhất là cách khắc phục. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn những thủ thuật đơn giản giúp tăng tốc chrome nhanh chống.

Tại sao trình duyệt lại giảm hiệu suất?

Hiệu suất làm việc của trình duyệt giảm là khái niệm mô tả loạt thay đổi hoạt động của trình duyệt. Ở trình duyệt Chrome người dùng thường gặp phải tình trạng khi mới vận hành thì hệ thống làm việc trơn tru; tuy nhiên sau quá trình làm việc thì bắt đầu lag, chậm chạp,… Chính vì thế cầm tăng tốc chrome để tăng hiệu suất hoạt động.

Nguyên nhân của vấn đề trên thường là do trong quá trình sử dụng Chrome phải xử lý rất nhiều thông tin từ dữ liệu người dùng, dữ liệu website,… đôi khi vô tình chạm phải các mã độc,… Khiến cho trình duyệt không thể chạy nhanh như lúc ban đầu. Chrome không thể tự xử lý được hết các vấn đề trên vì thế đôi lúc người dùng cần phải hỗ trợ để trình duyệt hoạt động tốt hơn. VNS sẽ chia sẻ đến người dùng những thủ thuật tăng tốc chrome nhanh chống. Đối với các mã độc bạn nên xem qua thủ thuật trình duyệt web an toàn với NextDNS.

Mẹo tăng tốc Chrome nhanh chống đơn giản

1 Quản lý cài đặt chrome

Đầu tiên bạn cần phải truy cập cài đặt chrome bằng cách rên new tab nhập chrome://settings

mẹo tăng tốc chrome
kiểm tra phiên bản chrome

Kiểm tra cập nhật chrome

Kiểm tra bằng cách click vào mục about chrome hoặc trên new tab gõ trực tiếp lệnh sau: chrome://help. Nếu phiên bản đang dùng chưa được cập nhật bạn chỉ cần chọn chạy lại là xong. Nếu phiên bản đang dùng đã được cập nhật chrome sẽ thông báo đã cập nhật.

xóa dữ liệu để tăng tốc chrome
xóa bộ nhớ chrome

Xóa dữ liệu thông tin và bộ nhớ cache của chrome.

Chọn mục privacy and security – clear browsing data – clear data vậy là hoàn thành. Hoặc bạn có thể mở nhanh bằng tổ hợp phím ctrl+shift+del; hay nhập lệnh chrome://settings//clearbrowserdata.

Khôi phục giao diện

Chọn mục Appearance – themes – reset to default. Mặc dù chrome cung cấp các giao diện giúp cá nhân hóa tuy nhiên nó lại chính là lý do ngốn lượng lớn RAM. Nếu bạn đang không sử dụng themes mặc định, tôi khuyên bạn nên thiết lập lại để giúp tăng tốc độ chrome của bạn.

clear up computer
clear up computer

Advanced – reset and clear up.

Tại đây để dọn dẹp máy tính của bạn chọn clear up cumputer. Để khởi động công cụ, nhấp vào Tìm. Nếu không muốn Chrome thu thập thông tin về phần mềm độc hại được phát hiện cũng như các cài đặt và quy trình hệ thống của bạn, hãy bỏ dấu tích ở nội dung phía dưới.

Nếu trình duyệt của bạn vẫn chưa mượt thì restore settings to their original defaults

2 Thay đổi cài đặt tính năng trong experiment để tăng tốc chrome

Trên new tab bạn nhập lệnh chrome://flags

tăng tốc độ trình duyệt
tăng tốc độ trình duyệt

Kích hoạt tính năng Canvas thử nghiệm. Tính năng này giúp giảm thời gian tải và tăng hiệu suất. Để bật các tính năng vải thử nghiệm: Tuy cập chrome://flags/#enable-experiment-canvas-features. Kích vào nút Enable, sau đó nhấn nút Relaunch Now.

Bộ nhớ cache đơn giản hay Simple Cache là cơ chế lưu trữ mới cho Google Chrome. Bộ nhớ này hoạt động tốt hơn so với hệ thống lưu trữ cũ, dựa vào hệ thống tập tin để phân bổ không gian. Để bật Bộ nhớ Cache đơn giản: Truy cập chrome://flags/#enable-simple-cache-backend trong trình duyệt của bạn. Chọn Đã bật từ trình đơn thả xuống. Nhấp vào nút Phát lại ngay bây giờ.

3 Một số cách tăng tốc chrome khác

Loại bỏ các ứng dụng web không cần thiết

Google Chrome cũng là một nền tảng ứng dụng cho các ứng dụng web. Mặc dù các ứng dụng web không tải các tài nguyên như trang web, nếu bạn không cần chúng, hãy bỏ chúng. Trên new tab nhập chrome://app – chọn ứng dụng và xóa khỏi chrome.

Vô hiệu hóa các plugin không cần thiết

Ở chế độ mặc định, khi cài đặt Chrome, nhiều plugin cũng được tải và kích hoạt sẵn. Chúng giúp Chrome xử lý được các loại nội dung đặc biệt như Flash, Java, Silverlight hoặc Windows Media song phần lớn đều không quan trọng đến duyệt web.

Để làm điều này, nhập about:plugins vào thanh địa chỉ Chrome rồi nhấn Enter. Một điểm cần lưu ý là nên giữ Flash vì nhiều website dùng Flash để hiển thị menu, video… hay Silverlight. Disable cho các plugin không dùng đến. Các plugin bị vô hiệu hóa sẽ chuyển thành màu xám. Plugin không thể xóa hay gỡ bỏ mà chỉ có tùy chọn vô hiệu hóa.

gỡ tiện ích không cần thiết
tiện ích

Vô hiệu hóa các tiện ích không cần thiết

Click chọn mục extensions trong chrome settings hoặc trên tab hiện tại nhấp chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên cùng bên phải.Tại đây tìm chọn more tools – extension. Lúc này tất cả các tiện ích mở rộng sẽ hiện ra bạn chỉ cần xóa bỏ hoặc vô hiệu hóa thanh trượt những tiện ích không cần thiết là được. Bạn có thể tìm xem những tiện ích đang chiếm nhiueeuf dung lượng bằng cách nhấn tổ hợp phím shift+esc.

Trên đây là những thủ thuật giúp tăng tốc độ chrome nhanh chống đơn giản và dễ áp dụng. Chúc các bạn thực hành thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *