Thiên Vương VLTK1 Mobile: Ông vua của dòng cận chiến

Thiên Vương VLTK1 Mobile là hệ phái khá đặc biệt, với cả 2 nhánh chiêu thức thuần cận chiến. Môn phái này sở hữu tốc độ tấn công rất nhanh, khả năng áp sát tuyệt vời cùng độ “lỳ đòn” khủng khiếp. Thậm chí, khả năng phòng thủ của môn phái này còn hơn hẳn so với một siêu tanker khác của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 MobileThiếu Lâm.

Tổng quan môn phái

Tên: Thiên Vương
Ngũ hành: Kim

Nhánh kỹ năng: Chùy – Thương

Khắc hệ: Mộc  – Kị hệ: Hỏa

Lối chơi: Cận chiến, chống chịu

Thiên Vương Chùy

Điểm mạnh của bộ kỹ năng Chùy nằm ở khả năng dồn dame nhanh, dứt điểm mục tiêu gọn trong một combo. Chùy cũng có độ chính xác cao, dễ đánh trúng mục tiêu hơn và lực tay cũng cao hơn Thương.

Hướng dẫn lựa chọn trang bị

Ưu tiên ngũ hành Kim cho Trang phục và Vũ Khí để tối đa hóa lượng sát thương và tỷ lệ thọ thương. Từ đó, kích ngũ hành cho các trang phục còn lại.

Về mặt dòng, lựa chọn 2 dòng chủ lực không thể thiếu là: Tấn Công + Sức Mạnh. Ngoài ra, chọn các dòng bổ sung tốt bao gồm: Bỏ qua kháng kim, Tỉ lệ thọ thương, Thời gian thọ thương, Chí mạng và Tỉ lệ chí mạng.

Ở nhánh thủ, tối ưu các dòng có Đỡ đòn, các dòng tăng sinh lực, Kháng Hỏa, Tỉ lệ bất lợi ngũ hành giảm, Miễn sát thương chí mạng,…

Đá khảm của Chùy cho nhánh công sẽ ưu tiên 4 viên: Sức Mạnh, Tấn Công, Bỏ Qua Né Tránh, Tỉ lệ bất lợi ngũ hành tăng và Bỏ Qua Kháng Kim.

Đá thủ sẽ giống với các dòng đã build ở phần trang bị. Hiện nay, đá đỡ đòn đang được lựa chọn nhiều hơn cả bởi chi phí rẻ mà hiệu quả tốt.

Tăng điểm tiềm năng

Phân bố đều 2 chỉ số: sức mạnh và thân pháp. Do Thiên Vương Chùy cần rất nhiều chính xác để bắt kẻ địch. Cách tăng tốt nhất hiện nay là 3 sức mạnh + 2 thân pháp. 

Tăng điểm kỹ năng

Max tất cả các kỹ năng chủ động, sau đó hướng tới các kỹ năng bị động như: Thiên Vương Chiến Ý, Tĩnh Tâm Quyết, Đảo Hư Thiên,… Ở các cấp trên 100, bạn sẽ có đủ các điểm để tăng full các chiêu thức, hãy để skill  Chinh Chiến Bát Phương lại sau cùng vì tỷ lệ của nó khá thấp.

Bí kíp

Săn đấu giá để sở hữu bí kíp cam Kim Xà Kiếm Pháp (hoặc các bí kíp có 4 dòng: vật lý ngoại công, vật lý nội công, bỏ qua kháng kim, tỉ lệ gây thọ thương)

Thiên Vương Thương

Rất mạnh trong khả năng tiếp cận, gây sát thương liên tục với sải tay dài hơn Chùy, nhánh Thương của Thiên Vương VLTK1 Mobile có tốc độ tấn công nhanh, khả năng bắt dính hiệu quả. Tuy nhiên, lượng sát thương của Thương được đánh giá thấp hơn chút đỉnh so với Chùy.

Trang bị, đá khảm

Thương và Chùy có cùng cách chọn trang bị. Luôn ưu tiên các dòng thiên về sát thương, bắt người ở vũ khí, các dòng đỡ đòn, kháng, sinh lực ở trang bị phòng ngự. Riêng với Thương, bạn sẽ cần nhiều hơn các đá khảm tăng chính xác bậc cao, để dễ dàng bắt dính kẻ địch và giữ chân chúng lâu hơn. Bởi lẽ, phạm vi tiếp xúc của thương chỉ theo một đường thẳng đứng, rất dễ hụt (Chùy là hình quạt ngang).

Kỹ năng và Tiềm năng

Cũng vậy, ưu tiên các kỹ năng tấn công max trước, rồi các kỹ năng bị động. Tiềm năng tăng giống hệt nhánh Chùy. Nếu thiếu chính xác, hãy tăng theo tỷ lệ 2 sức mạnh + 3 thân pháp để tối ưu hóa tác dụng cũng như lượng sát thương.

Thiên Vương VLTK1 Mobile  rất mạnh trong các trận đấu tay đôi, Liên đấu hay Hoa Sơn Luận Kiếm. Tuy nhiên, môn phái này có nhiều hạn chế khi ít được lựa chọn trong party farm level vì sải tay ngắn, chưa đến nơi quái đã…chết. Tương tự, Tống Kim cũng không phải là sân chơi yêu thích của môn phái này, trừ khi bạn hướng tới vị trí tanker cho đội nhà.

Cùng Vnstips đón đọc các bài viết tiếp theo về Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *