Review sách Những Bộ Óc Vĩ Đại: Thần Đồng Âm Nhạc Mozart

Wolfgang Amadeus Mozart, tên đầy đủ Johannes Chrysostomus Wolfgangus Theophilus Mozart. Ông sinh ngày 27 tháng 1, 1756 và mất vào 5 tháng 12, 1791. Ông là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng, quan trọng, và có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại nhạc cổ điển châu Âu. Thần Đồng Âm Nhạc Mozart nằm trong trọn bộ 15 cuốn sách dành cho thiếu nhi. Những Bộ Óc Vĩ Đại tái hiện sinh động lại cuộc đời và quá trình sáng tác âm nhạc của ông.

mozart

Thần đồng âm nhạc Mozart

Wolfgang Amadeus Mozart là nhà soạn nhạc người Áo. Ông đã biết chơi đàn vĩ cầm và dương cầm khi mới lên 3. Bắt đầu viết ra các bản “nhạc khúc nhịp ba” (minuets) vào tuổi lên 6; soạn bản “giao hưởng” (symphony) đầu tiên khi chưa đầy 9 tuổi; sáng tác “diễn ca khúc” (oratorio) khi 11 tuổi và “nhạc kịch” (opera) lúc mới 12.

Thần Đồng Âm Nhạc Mozart được xây dựng với hai phần chính. Nửa đầu sách nói về cuộc đời và quá trình phấn đấu trong cuộc sống, sự nghiệp và các thành tựu của Mozart bằng nhiều cách thể hiện, dẫn dắt câu chuyện khác nhau. Tác phẩm kết hợp với tranh minh họa sinh động. Điều này phù hợp với nội dung truyện và dễ dàng hình dung với lứa tuổi thiếu nhi. Nửa sau của tác phẩm là hoạt động vừa học vừa chơi, giải pháp vừa học vừa chơi cho các độc giả nhí.

thần đồng âm nhạc Mozart

Điểm nhấn của cuốn sách Thần Đồng Âm Nhạc Mozart

Cũng như các cuốn sách trong tuyển tập Những Bộ Óc Vĩ Đại, Thần Đồng Âm nhạc Mozart kết hợp Giải pháp đồ chơi (Solutoy) trong phần 2 của sách. Cụm từ Solutoy kết hợp giữa từ hai từ “giải pháp” (Solution) và đồ chơi (Toy). Đây là phương pháp giáo dục nhằm giúp trẻ em tiếp thu tri thức một cách thú vị mà không cần phải chịu nhiều áp lực học tập.

Đây là phương pháp giáo dục được đội ngũ các nhà giáo dục hàng đầu Hàn Quốc. Nó được nghiên cứu và đưa ra với mục đích giúp cho trẻ em dễ dàng tiếp nhận kiến thức ngay trong chính các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nó được xây dựng dựa trên tiêu chí thu hút; đồng thời hướng dẫn trẻ em trực tiếp tham gia vào các hoạt động từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Trên thực tế, phương pháp giáo dục Giải pháp đồ chơi đã cho thấy hiệu quả học tập vượt trội trong việc khơi gợi hứng thú tìm tòi. Qua đó giúp học tập tốt hơn và nâng cao khả năng tập trung cho trẻ em. Điều này giúp các tố chất đặc biệt của trẻ nhỏ sẽ không ngừng được phát triển. Đồng thời phát huy thông qua một hệ thống các hoạt động phong phú, đa dạng. 

thiên tài âm nhạc

Lựa chọn tối ưu dành cho lứa tuổi thiếu nhi

Bộ sách được rất nhiều bậc phụ huynh và nhà giáo dục đánh giá cao. Nó giúp con trẻ được tiếp xúc với tri thức sớm nhất mà không gây nhàm chán. Nó còn giúp bố mẹ nhìn nhận đánh giá và định hướng con trẻ. Hỗ trợ cha mẹ trong quá trinhg giáo dục một cách tối ưu nhất. Đồng thời giúp bản thân đứa trẻ tự nâng cao được nhận thức; hỗ trợ quá trình phát triển tích cực của não bộ và tư duy.

Bạn có thể tìm kiếm nhiều hơn những quyển sách hữu ích khác tại Thư Viện Sách. Ngoài ra nếu bạn không tìm được cách mua sách hay tìm sách đọc online có thể truy cập VNS để tìm nhé.

Quyển sách mang đến lượng kiến thức bổ ích về nhà soạn nhạc đại tài kết hợp với phương pháp giáo dục độc đáo. Thần Đồng Âm Nhạc Mozart là một trong những lựa chọn phù hợp dành cho các bé muốn tìm hiểu về âm nhạc cũng như những nhân vật nổi tiếng của thế giới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *