Tất tần tật về Pokemon Unite cho người chơi mới

Pokemon Unite vừa ra mắt đã gây sốt bởi lối chơi MOBA hệt LMHT. Tuy nhiên cách chơi thì không hẳn giống nhau, để chinh phục tựa game này VNS sẽ hướng dẫn tất tần tật ở đây.

Lối chơi Pokemon Unite

bản đồ game

Người chơi sẽ chia thành 2 đội mỗi đội 5 thành viên theo lối đánh MOBA. Các pokemon sẽ được chia thành 5 nhóm và đi theo 3 lane sau:

 • Đường trên cùng: Tấn Công và Bảo Vệ
 • Đường giữa: Tốc Độ
 • Đường dưới cùng: Toàn diện và Hỗ trợ

Bản đồ sẽ có 5 trụ bóng rổ bao gồm 1 nhà chính. Các trụ phía ngoài khu vực trên và dưới sẽ bị phá hủy tự động bởi đội ghi được 100 điểm trước. Song việc ghi điểm này không ảnh hưởng đến trụ nhà chính. Khắp bản đồ sẽ là các bụi cỏ bạn có thể ẩn nấp và công kích bất ngờ. Nhiệm vụ của người chơi là bảo vệ nhà chính, hạ gục đối thủ và ghi điểm. Bên cạnh đó bạn còn phải thu thập bóng, bùa lợi từ boss và pokemon hoang dã.

Tìm hiểu về các nhóm pokemon

nhóm tấn công

Nhóm tấn công có tầm đánh xa sát thương lớn nhưng sẽ đuối dần về cuối game bởi lượng máu thấp. Pikachu, Greninja, Venusaur, Alolan Ninetales, Cramorant, Cinderace.

nhóm tốc độ

Nhóm tốc độ có điểm hồi kỹ năng cao, linh hoạt và cơ động khả năng dồn sát thương chí mạng lớn. Zeraora, Talonflame, Absol, Gengar.

nhóm toàn diện

Nhóm toàn diện đúng như cái tên chúng có sát thương cao, máu giáp và kháng phép khủng. Charizard, Lucario, Machamp, Garchomp.

nhóm tanker

Nhóm bảo vệ có giáp và máu cao nên thường sẽ đi cùng nhóm tấn công để bổ trợ cho nhau. Snorlax, Crustle và Slowbro.

nhóm hỗ trợ

Nhóm hỗ trợ được biết đến nhờ khả năng tạo giáp, máu hay gây hiệu ứng cho đồng minh. Mr.Mime, Wigglytuff, Eldegoss.

Các thông số hỗ trợ người chơi

Các thông số trong pokemon unite

Để hiểu rõ kỹ năng và lối chơi của từng pokemon bạn có thể xem ở bảng thông số tướng. Nó sẽ cho bạn biết vai trò, tầm đánh, độ khó, sức chịu đựng hay sự cơ động,… Phân chia tướng theo tầm đánh sẽ có đánh xa – Ranged và đánh gần – Melee. Xếp theo cấp độ sẽ có 3 cấp Novice (dễ nhất), Intermediate (trung bình) và Expert (khó).

Trong quá trình chơi mỗi pokemon sẽ có sự thăng tiến sức mạnh khác nhau ở mỗi level. Song tất cả chúng đều sẽ có chiêu cuối hay ulti vào cấp độ 9 giống nhau. Khi tham gia trận đấu bạn sẽ phải kiểm soát 2 item và 1 boss. Nó giống như sứ giả hay baron trong LMHT.

 • Held Items: giúp tăng kinh nghiệm để lên level nhanh hơn.
 • Battle Items: tăng các chỉ số sức mạnh và kỹ năng.
 • Boss Pokemon: cho sức mạnh cho đội tiêu diệt được nó trong một khoảng thời gian nhất định.

Tại sao nên thử chơi Pokemon Unite?

 • Pokemon Unite có đồ họa đẹp mắt.
 • Dung lượng game không quá lớn.
 • Hệ thống sự kiện, nhiệm vụ đa dạng phong phú.
 • Đa dạng pokemon gần gủi và quen thuộc
 • Lối chơi MOBA 5 vs 5 mới lạ.
 • Game tư duy và chiến thuật.

VNS hy vọng rằng tựa game Pokemon Unite mới lạ như cũng quen thuộc này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới và đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *