Tất-tần-tật về Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ

Quân Đoàn Ma Sứ là một trong những đội hình mạnh bậc nhất trong DTCL mùa 5 với khả năng gánh team cực tốt của Yasuo và Draven. Như chúng ta đã biết, Ma Sứ là tộc hệ rất mới của mùa 5, sự trở lại của Draven khiến cho đội hình này rất được yêu thích. Tuy nhiên, do chỉ thiên về sát thương và tốc độ đánh đột phá nên Đội hình này khá mỏng, thiếu tính chống chịu. Mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ nhé!

1. Điểm mạnh của Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ

Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ được các game thủ đánh giá “khá mạnh”, có thể đi đến cuối game và tranh TOP 1. Bởi lẽ:

Hiệu ứng Quân Đoàn: Những vị Tướng Quân Đoàn sẽ được tăng tốc độ đánh. Đòn đánh đầu tiên của sau khi dùng kỹ năng sẽ hồi máu theo 50% sát thương đòn đánh.

+2: +25% Tốc độ đánh.

+4: +50% Tốc độ đánh.

+6: +80% Tốc độ đánh.

+8: +120% Tốc độ đánh.

riven-quan-doan
Riven Quân Đoàn

Hiệu ứng Ma Sứ: Những vị Tướng Ma Sứ sẽ nhận được một lá chắn khi lần đầu giảm xuống dưới 50% máu. Cứ một lá chắn được kích hoạt, các Tướng Ma Sứ sẽ được cộng sát thương. Càng nhiều lá chắn xuất hiện, sức mạnh công kích càng tăng đến mức đột biến.

+2: 30% Lá chắn, 20% sức mạnh công kích.

+4: 50% Lá chắn, 30% sức mạnh công kích.

+6: 75% Lá chắn, 40% sức mạnh công kích.

+8: 100% Lá chắn, 50% sức mạnh công kích.

hinh-anh-soraka-ma-su
Hình ảnh Soraka Ma Sứ

Về Yasuo: đây là một vị Tướng 3 vàng carry khá mạnh. Khi có lá chắn do hiệu ứng Ma Sứ mang lại, sức mạnh công kích của Yasuo sẽ tăng lên cực cao. Cùng lúc đó, hiệu ứng tăng tốc đánh và hồi máu đòn đánh đầu tiên do Quân Đoàn mang lại sẽ càng khiến Yasuo trở nên bất tử.

yasuo-ma-su
Yasuo Ma Sứ

Tóm lại, khi chơi đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ, đây sẽ là tiềm năng “on top” rất lớn vì mang lại những ưu điểm:

  • Tăng khả năng chống chịu với lượng giáp cộng thêm.
  • Đội hình sở hữu nhiều kỹ năng diện rộng, việc này sẽ giúp Yasuo có thêm đất diễn.
  • Khả năng gây sát thương chuẩn từ Yasuo. Bản chất kỹ năng của Yasuo sau khi dùng xong sẽ được cộng sát chương vào đòn đánh thường, nên có thể gọi là chém-phát-nào-ăn-tiền-phát-đó.

2. Điểm yếu của Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ

Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ chủ yếu xây dựng lối đánh xoay quanh Yasuo. Trên DTCL lại có rất nhiều Đội hình có thể khắc chế Yasuo, tiêu biểu là:

Đội hình Thiên Thần: Về cuối game đội hình này rất mạnh, đặc biệt là khả năng chống chịu rất mạnh mẽ. Đặc biệt, Syndra có thể “quăng” Yasuo khỏi bản đồ. Thế nên, Yasuo sẽ bị khắc chế rất nhiều và có thể bị vô hiệu hoá không đóng góp được gì.

doi-hinh-thien-than
Đội hình Thiên Thần – Khắc chế Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ

Đội hình Hiệp Sĩ: Với bản chất “cứng cáp”, các Hiệp Sĩ có khả năng chặn sát thương từ đòn đánh thường. Đây lại là điểm mạnh của Yasuo khi chủ yếu sát thương chuẩn đến từ đòn đánh thường liên tục. Vậy nên, khi đối diện với Đội hình toàn Hiệp Sĩ thì “kiếm khách” Yasuo có lẽ phải chịu đắng cay.

doi-hinh-hiep-si
Đội hình Hiệp Sĩ

Đội hình Suy Vong: Một đội hình khắc chế Yasuo khác được biết đến là Suy Vong. Khi được 9 Suy Vong thì hầu như chỉ số của Tướng đều trên 200 nên cứ 1 chiêu thôi cũng đủ làm “bay màu” Yasuo rồi.

doi-hinh-suy-vong
Đội hình Suy Vong

Nhìn chung, Yasuo rất sợ khống chế, nếu bị khống chế cứng sẽ rất dễ bốc-hơi-khỏi-sàn-đấu ngay từ đầu trận. Khi chơi Đội hình này sẽ dẫn đến 3 điểm yếu cực mạnh sau:

  • Các quân cờ khó xuất hiện, phải Roll rất nhiều để có đội hình như ý.
  • Đội hình thiên về sát thương và tốc đánh nên rất mỏng. Dễ bay màu các chủ lực khi bị khắc chế.
  • Bị khắc chế bởi Đội hình Chống chịu cao, Sốc sát thương và những Đội hình Khống chế cứng.

3. Một số đề xuất gợi ý khi chơi Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ

Vì Yasuo rất sợ khống chế, nên nếu có thể, hãy thêm một số trang bị chống khống chế cho Yasuo như:

Trang bị Số 1: Áo choàng Hắc Ám

Trang bị Số 2: Cần trang bị thêm cho Yasuo để anh có thể bù lại lượng máu đã mất do Áo choàng Hắc Ám lúc đầu trận. Có thể là:

Huyết Kiếm Hắc Ám (hoặc Huyết Kiếm thông thường)

Vô Cực Kiếm

Giáp Thiên Thần

Trang bị Số 3: Món tự chọn tuỳ vào phong cách người chơi và cục diện trận đấu.

minh-hoa-doi-hinh-yasuo-quan-doan-ma-su
Minh hoạ Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ

Khi chơi Đội Hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ thì phải cố gắng Roll được Yasuo 3 vàng khi đã ở Level 7 hoặc Level 8. Tuy nhiên tỷ lệ thành công khá thấp vì giai đoạn này tướng 3 vàng rất nhiều và còn phụ thuộc vào nhân phẩm của bạn.

Trường hợp Roll mãi không ra Yasuo thì nên lên cấp 8, 9 kiếm Darius 5 vàng để củng cố đội hình cứng cáp hơn. Tuy nhiên nếu không đủ may mắn mà có được đúng item cần thiết và không ra Yasuo 3 thì khá thì rất khó TOP 1.

Darius
Darius

Nếu chỉ đánh Yasuo không thôi sẽ thiếu dame về sau. Có thể kẹp thêm Aphelios-4-vàng đánh 6 Ma Sứ và đánh 2 Yasuo thôi. Hoăc bổ sung thêm Draven để tăng thêm Sát thương phòng khi Yasuo không-may-biến-mất đầu trận.

draven-quan-doan
Draven Quân Đoàn – Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ

Đội hình này chỉ cần 6 Ma Sứkèm thêm Quân Đoàn là đã tung hoành ngang dọc rồi.

4. Lời kết

Đội hình Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ khá mỏng manh nhưng mang sức mạnh rất to lớn và tiềm năng. Vì vậy các game thủ “chịu chơi” sẵn sàng bán-máu để đổi lấy Đội hình này. Khi đã chiêu mộ được đầy đủ, lượng sát thương gây ra sẽ rất lớn. Không những thế, hiệu ứng sát thương diện rộng tạo ra sẽ rất đẹp. Không ít game thủ lựa chọn chơi Yasuo Quân Đoàn Ma Sứ ngay khi bắt gặp lần đầu tiên. Đây là một trải nghiệm thú vị rất xứng đáng để thử nha anh em. Chúc tất cả các bạn có những trận cờ thực sự “chiến”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *