Tải Bluezone trong mùa Covid-19 để bảo vệ bản thân tốt hơn!

Với tình trạng dịch bệnh rất căng thẳng, hiện tại đã ghi nhận được 3 ca tử vong ở Việt Nam. Trong lúc bạn đang cầm trên tay smartphone. Hãy tải Bluezone trong mùa Covid-19 để bảo vệ chính mình và người thân nhé.

Hoạt động của Bluezone như thế nào?

Là một ứng dụng phát trển dựa trên nền tảng hệ điều hành Android iOS. App được các doanh nghiệp công nghệ số khá lớn tại nước ta phối hợp sản xuất và phát triển. Bao gồm Memozone, Mobifone, BKAV và VNPT.

Bluezone

Việc tải Bluezone trong mùa Covid-19 là ứng dụng xác định vị trí dựa trên Bluetooth GPS. Máy sẽ ghi lại lịch sử di chuyển và tiếp xúc của người dùng.

Ví dụ: Anh Tèo đi một vòng quanh thành phố. GPS sẽ xác định được dữ liệu di chuyển, đương nhiên là anh Tèo phải cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị của mình. Cũng như đem máy theo trong quá trình di chuyển.

Vào một ngày Tèo cảm thấy không ổn. Anh ấy đi khám và phát hiện mình đã bị nhiễm Covid-19, anh Tèo trở thành F0. ?

Dữ liệu di chuyển của anh Tèo sẽ được gửi tới những người cùng tỉnh thành, xã, huyện, thị trấn của anh ấy, và đương nhiên là họ cũng phải cài Bluezone trên máy của họ.

Những người đó có thể đối chiếu để xác định xem mình đã từng tiếp xúc với anh Tèo hay chưa. Để nhận biết được khu vực nguy hiểm và có thể hành động một cách kịp thời nhất.

Quan trọng hơn hết, giữa các máy có Bluezone sẽ kết nối để giao tiếp với nhau. Trong bán kính 2m và đo đếm thời gian để xác định khả năng trở thành F1.

Nếu có người trở thành F1, tức là đã tiếp xúc gần với anh Tèo trong thời gian đủ lâu. Ứng dụng sẽ hướng dẫn xử lí và dữ liệu của họ lại được cung cấp lần nữa cho người dân. Và các F2 sẽ được cảnh báo với cùng cơ chế trên.

Hoạt động của Bluezone
Quy trình hoạt động của Bluezone

Các bước Tải Bluezone trong mùa Covid-19

Bước 1: Vào ứng dụng Google Play hoặc AppStore để cài đặt và tải ngay Bluezone.

dowload ứng dụng bluezone

Bước 2: Lần đầu đăng nhập app sẽ yêu cầu nhập số điện thoại và mã xác minh.

Đăng ký tài khoản

Sau đó, bạn hãy cấp cho app một số quyền, rồi bật Bluetooth và GPS lên là xong. Ứng dụng đã có thể hoạt động được một cách ngon lành rồi.

Bước 3: App có giao diện với ngôn ngữ Anh, Việt cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản mọi người đều có thể sử dụng qua nhé!

Ứng dụng bluezone

Bước 4: App sẽ luôn chạy nền và hiển thị thông báo cho bạn trên Status bar hay gửi Notification về máy bạn.

Notification ứng dụng bluezone

Một vài lưu ý nhỏ!

App sẽ luôn yêu cầu bật Bluetooth GPS. Bạn cần chú ý để cập nhập thông tin mới nhất nhé. ?

Vì tính chất app sử dụng cả Bluetooth cả GPS và dữ liệu sẽ chạy ẩn liên tục. Việc này sẽ làm máy bạn hao Pin hơn bình thường một chút, nhất là đối với những máy tầm trung.

Việc xác định vị trí di chuyển qua GPS nó sẽ không thể chính xác hoàn toàn được 100%. Và có thể sai lệch nếu bạn không có Internet.

Tóm lại càng nhiều người sử dụng app Bluezone thì chúng ta càng có cơ hội phát hiện ra những người đang bị nhiễm Covid 19 hơn. Hãy tải Bluezone trong mùa Covid-19 để bảo vệ bản thân tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *