SOFM, Suning cần phải làm gì để chinh phục Chung Kết Thế Giới?

SOFM cùng Suning đã chính thức góp mặt tại Chung Kết Thế Giới 2020 (CKTG) LMHT , với vị trí hạt giống số 3 của giải LPL. Sau 8 năm chờ đợi, một mình ở xứ người, chàng trai trẻ Lê Quang Duy đã đạt được ước mơ lâu nay của mình. Dẫu vậy, đây không phải là sân chơi mà chỉ cần “gia nhập là đủ”. CKTG là nơi quy tụ hàng chục đội tuyển hùng mạnh ở mọi giải đấu trên thế giới. Vì thế, nó mang đến gánh nặng tâm lý rất lớn cho các tuyển thủ, khi vừa mang trong mình “màu cờ dân tộc”, lại “ngộp thở” bởi sự kỳ vọng và đánh giá của hàng triệu người hâm mộ.

Suning ghi tên mình vào CKTG 2020

SOFM – đồng đội cần hiểu ý và liên kết

Trong một phỏng vấn gần đây, SOFM đã trả lời: “Mình tìm thấy được những đồng đội phù hợp với mình tại Suning, mỗi cá nhân đều có kỹ năng và trình độ rất tốt, có thể phối hợp,…”. Đó chỉ là trên… truyền hình.

SOFM được đánh giá là người đi rừng hay nhất LPL

Thực tế, đã có rất, rất nhiều trận, một mình SOFM phải gồng cả trận đấu, từ rồng, baron tiêu diệt chủ lực đối phương,…Không đâu xa, ngay trận đầu tiên tranh hạng 3 với LGD, LeeSin của SOFM đã vực dậy trận đấu đã xác định là… thất bại. Xét về trình độ, không thể phủ nhận Bin, Angel, HuanFeng hay SwordArt đều là “tay to”.  Nhưng sự liên kết về chiến thuật, khả năng call team và kỹ năng cá nhân, vẫn thiếu đi sự liên kết cần thiết giữa SOFM và phần còn lại.

Màn lội ngược dòng ngoạn mục của Suning, với 3 MVP dành cho SOFM

Nếu theo dõi kỹ những pha mất Baron của Suning, bạn sẽ thấy, SOFM tính toán rất kỹ về cấp độ trừng phạt, thời điểm sử dụng kỹ năng, khi nào nên dừng đánh,… Tuy nhiên, vì một chút “đánh với” của HuanFeng hoặc Angel trong lúc tranh chấp khiến cho việc trừng phạt bị lỗi, dẫn tới mất Baron. Vì thế, đây là vấn đề cần cải thiện đầu tiên, để SOFM và đồng đội có thể tiến xa hơn nữa trong chuỗi trận đầu tiên của CKTG 2020.

Bin – rèn luyện tinh thần thi đấu

Chàng trai trẻ sinh năm 2002 này là mấu chốt trong hầu hết chiến thuật của Suning trong mùa giải LPL mùa hè vừa qua. Lối chơi xoay quanh đường trên của SOFM cùng đồng đội nhằm “buff” cho Bin những con tướng thuận tay, có thể carry tốt về sau trận đấu. Vì thế, Bin chỉ cần thắng đường hoặc không thọt, là Suning có cơ hội rất cao để chiến thắng.

Bin có thể carry, nhưng cần cải thiện tâm lý thi đấu

Tuy nhiên, chỉ mới 18 tuổi, lại là mùa đầu tiên Bin tham gia thi đấu, Bin tuy cứng tay nhưng lại khá “yếu” về tinh thần khi đối đầu với những tuyển thủ đường trên kinh nghiệm như IG.TheShy, TES.369,…Đã nhiều lần, Bin thua đường, thua luôn cả về tâm lý thi đấu, buộc SOFM phải bỏ rồng để lên hỗ trợ. Vì thế, Bin cần rèn luyện hơn nữa tâm lý thi đấu khi đối đầu với các tuyển thủ giàu kinh nghiệm tại CKTG 2020, cũng như việc chịu được áp lực của việc bị đè đường,… Có như thế, Suning mới có cơ hội giành chiến thắng, lật kèo trong những tình uống khó khăn nhất.

Một trong nhiều trận đấu tỏa sáng của Bin

HuanFeng và SwordArt – Khả năng kết hợp 

HuanFeng có kỹ năng cùng trình độ carry tốt, SwordArt sở hữu bề dày kinh nghiệm qua những trận CKTG. Tưởng chừng, cả 2 sẽ tạo nên một đường Bot ổn định nhất cho Suning. 

HuanFeng là AD rất có tiềm năng

Tuy nhiên, HuanFeng và SwordArt vẫn chưa tạo sự liên kết đủ chặt cả về lối chơi, chiến thuật và phong cách thi đấu. Theo nhiều chuyên gia về LMHT tại LPL cũng như VCS đánh giá, tỷ lệ thắng đường của HuanFeng và SwordArt là rất thấp, chủ yếu là chơi cầm hòa hoặc thua thiệt không quá sâu, để chờ late. Bản thân HuanFeng và SwordArt cũng đã xác định rõ, việc đánh xoay quanh đường trên của Suning sẽ khiến Bot bị gank. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều lần, cặp đôi này “chết” những cách rất oan uổng, hoặc bị ép vào thế lính khó, dẫn tới mất rồng, mất lợi thế,…

Vì thế, hơn bất kỳ điều gì, cặp đôi này cần làm tốt hơn nữa công việc của mình dưới Bot, để HuanFeng có thể late sớm và carry giai đoạn còn lại của trận đấu. Bởi, có rất nhiều đội tuyển có lối chơi hổ báo giống và dàn “tay to” giống TES của LPL. Họ chọn việc chiếm lợi thế đầu và giữa game, không để đối thủ kéo late. Chiến thuật này TES đã áp dụng rất hiệu quả khi đối đầu với Suning, khiến họ thua trắng 3 – 0.

Angel – “Tay to” hơn nữa

Angel là người thi đấu khá ổn định của Suning từ đầu mùa giải cho tới bây giờ. Anh có rất nhiều trận đấu ngang cơ, thậm chí thắng đường với những tuyển thủ đường giữa giỏi như TES.Knight hay IG.Rookies,… Vì thế, Angel được xem là một vũ khí chiến lược,  chốt chặn cực kỳ nguy hiểm của Suning trong năm nay. Anh cũng cho thấy khả năng kết hợp ăn ý với SOFM, trong nhiều pha combat bất ngờ.

Angel là bức tường khá vững chắc đường giữa của Suning

Tuy nhiên, người hâm mộ Suning thấy rõ ở Angel vẫn thiếu đi sự tự tin cùng khả năng carry đầu và giữa trận. Angel vẫn ổn, nhưng như vậy là chưa đủ, khi SOFM phải một mình loay hoay với cả đường trên lẫn đường dưới. Vì thế, bản thân chàng trai này cần phải nỗ lực hơn nữa trong giai đoạn sắp tới, bởi đường giữa luôn là vị trí có nhiều đối thủ khủng khiếp nhất. 

Có rất nhiều đối thủ mạnh tại CKTG 2020 năm nay, như G2 (LEC), Team Liquid (LCS), Fnatic (LEC),DAMWON (LCK),… Để đạt được top 8 trong kỳ CKTG này, SOFM và Suning phải rất nỗ lực, cố gắng trong việc cải thiện kỹ năng, chiến thuật,…. VCS đã không thể tham dự CKTG 2020, hàng trăm ngàn người hâm mộ Việt Nam đều đang ủng hộ hết mình cho SOFM cùng đồng đội.

One thought on “SOFM, Suning cần phải làm gì để chinh phục Chung Kết Thế Giới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *