Samurai Shodown VNG: Đột phá, đa dạng và độc đáo

Samurai Shodown VNG ( Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai) sẽ ra mắt chính thức cộng đồng game thủ vào ngày 3.9 này, với nhiều sự kiện hấp dẫn cùng hàng ngàn code miễn phí, giá trị. Xây dựng từ cốt truyện cũ Samurai Shodown, phiên bản Game Mobile của nhà phát hành VNG có nhiều cải tiến hơn về đồ họa, kỹ năng và đặc biệt là lối chơi. Giờ đây, bạn không chỉ tham gia những cuộc đấu tay đôi đơn thuần, mà còn có thể nhập vai, tìm hiểu cốt truyện, đi phó bản, PK tổ đội hay săn Boss,… Samurai Shodown VNG được đánh giá là “phiên bản kiếm hiệp” của huyền thoại game thùng thể loại đối kháng này.

Đồ họa đẹp mang đậm phong cách Nhật

Samurai Shodown VNG có đồ họa khá đẹp, được thiết kế theo phong cách Nhật Bản nhưng không bị “chibi hóa”. Vì thế, sản phẩm vẫn giữ được cái khí chất của Samurai trong phong cách chiến đấu, góc mặt, cùng nét dễ thương đặc trưng của văn hóa Nhật.

Điểm nhấn đồ họa trong tựa game này, chắc chắn là hiệu ứng chiêu thức khá đẹp và ngầu. Samurai Shodown bản đối kháng trước đây rất hạn chế trong việc thể hiện hiệu ứng chiêu thức. Vì thế, phiên bản nhập vai mobile này đã chỉnh sửa và phát triển nó tốt và đặc sắc hơn. Mỗi nhân vật đều có những chiêu thức đặc sắc riêng, không thể trộn lẫn cả về động tác, màu sắc, hình thức ra chiêu,… Nó tạo nên sự đổi mới thích thú cho những game thủ muốn trải nghiệm, khám phá các lớp nhân vật.

Chấm điểm: 8/10

Gameplay đặc biệt, có điểm nhấn

Samurai Shodown VNG thực sự đã tạo bước đột phá đáng nhớ về gameplay, khi đã phá bỏ hoàn toàn lối chơi đối kháng truyền thống. Dựa trên nền tảng nhân vật, cốt truyện cũ, game hướng người chơi tới thể loại nhập vai, thế giới mở, giống như các tựa game kiếm hiệp vậy. Thông qua các tính năng tăng lực chiến, nhiệm vụ của người chơi là phát triển nhân vật, khám phá cốt truyện và chinh phục những thách thức mới. Chính điều này thu hút cộng đồng game thủ, khi giờ đây, họ lúc nào cũng “có việc để làm” và khám phá.

Tuy nhiên, tựa game này phát triển theo hướng phụ bản, nên có khá ít tương tác bên ngoài. Người chơi có thể tham gia chiến đấu tổ đội, cùng kết hợp team tiêu diệt Boss, nhưng sẽ có rất ít những trận Pk nảy lửa xảy ra bên ngoài đấu trường, bởi sự hạn chế về bản đồ, không gian.

Để bù lại, game có nhiều cơ chế PvP, PK, như Arena, 3vs3 Match, Clan War,… để người chơi thử thách sức mạnh của mình. Ngoài ra, game có nhiều tính năng tương tác cộng đồng đáng kể như Clan, săn Boss nhóm, PK team,… Tuy nhiên, hệ thống giao dịch nhận điểm trừ khi vẫn phụ thuộc vào kênh đấu giá, tỷ lệ ra trang bị bán được cũng không cao.

Đồ họa đẹp, Gameplay độc đáo

Chấm điểm: 7/10

Hệ thống cân bằng Class còn nhiều dấu hỏi

Thực tế khá rõ ràng rằng, Samurai Shodown VNG đang giới hạn rất rõ ràng hệ thống nhân vật trong game, để chuyển thành các Class nhân vật. Ban đầu, hầu hết các game thủ đều nghĩ có thể tự do lựa chọn mỗi nhân vật trong Samurai Shodown, để chinh phục vùng đất mới. Nhưng, phiên bản mobile của nhà phát hành VNG lại chỉ giới hạn có 4 lớp nhân vật (khi ra mắt ngày 3.9) với 10 nhánh kỹ năng sau khi lên cấp 16. Điều này khiến không ít fan của tựa game Samurai Shodown trở nên hụt hẫng.

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn cả, theo đa số người chơi đã từng test qua phiên bản Quốc tế ra mắt trước, thì việc cân bằng Class của Samurai Shodown VNG đang gặp vấn đề. Cụ thể, Thần Lạc (một nhánh của Vu Nữ) đang trở nên quá bá đạo trong các kèo đấu PvP, khi sở hữu bộ chiêu thức “lỗi” nhất của Samurai Shodown VNG

Bộ kỹ năng của Thần Lạc không chỉ gây sát thương rất cao, mà còn đi kèm hiệu ứng hồi máu ngược lại cho bản thân. Do đó, đã có rất nhiều trận PvP diễn ra giữa Thần Lạc và đại đa số các Class khác, nhưng tất cả đều chịu thất bại. Hồi máu nhiều, sát thương cao, kỹ năng khống chế tốt,… nhiều người chơi cho rằng Thần Lạc đang là Class lỗi nhất của tựa game này.

Thần Lạc có đang quá mạnh?

Tuy nhiên, cũng có nhiều người chơi khác cho rằng, sở dĩ Thần Lạc mạnh còn nằm ở trình độ PK, chứ bản thân họ vẫn có thể chiến thắng phái này khá dễ nếu biết combo đúng cách và cân bằng lực chiến.

Vậy, bạn nghĩ Thần Lạc có thực sự “bá đạo” hay không?

Chấm điểm: 6/10
Trang chủ: https://samuraishodown.asia/
Tải game: https://samuraishodown.onelink.me/LSjW/fanpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *