Review Sách Thuật Nhìn Người – Nhìn – Chưa Chắc Đã Thấy

Thuật Nhìn Người là một trong những cách đọc vị “đắc nhân tâm” đáng xem nhất. Đứng trước vô số con người ta phải biết đánh giá và nhìn nhận để chọn ra bạn, thù, tri kỷ, người yêu. Nhìn để thấy được những tâm hồn bị chôn vùi sau lớp mặt nạ thể xác để biết được người là ai ta là ai.

[su_box title=”Mua Sách Thuật Nhìn Người” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Khái quát về quyển sách Thuật Nhìn Người

thuật nhìn người

Hôm nay review sách sẽ đêm đến quyển Thuật Nhìn Người với chủ biên Bạch Sơn, được công ty Nhân Trí Việt dịch sang tiếng Việt bao gồm mười một chương. Như tên gọi của mình sách xoay quanh cách giúp bạn đánh giá được người đối diện.

Thông qua những ngoại hình, điệu bộ, cử chỉ, hành vi, ngôn từ ta có thể phán đoán. Sự khác nhau trong tính cách, nhân cách, phẩm chất để thể hiện một phần ra ngoài. Có người tính ôn hòa, trầm tĩnh, có người tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Có người hiền hậu, trung thực, có người gian dối, xảo trá. Có người thông minh, tài giỏi, có người vụng về, kém cỏi.

Sự tinh thông am hiểu của tác giả đã dẫn lối người đọc vào quyển sách. Chỉ với 11 chương nhưng lại có cảm giác như cả thế giới tri thức. Tâm lý học, hành vi con người và môi trường xã hội, xã hội học, nhân tướng học,… Tất cả đều được tổng hợp logic mạch lạc và cụ thể.

Thuật nhìn người – Nhìn phải thấu

nghệ thuật nhìn người của người xưa

Hầu như trong cuộc sống sự phán đoán cửa ta đối với một người hầu hết đều là cảm tính. Một người xăm hình, nhuộm tóc, ăn mặc luộm thuộm thì cho rằng không ra gì. Học vị không cao làm công thì cho rằng kém tri thức. Quần áo hở hang gợi cảm, đi xe hơi ngồi cạnh đại gia thì là bình hoa di động.

Trong tâm lý học người ta gọi đó là định khuôn tâm lý. Hầu hết chúng ta đều phạm phải nó. Nó xuất hiện nhằm giản lược quá trình tư duy. Tuy nhiên kết quả của nó lại thiếu xác thực.

Thuật nhìn người không chỉ phán đoán dựa trên cảm xúc mà phải bao quát tổng thể. Nhìn không phải để phán xét tốt xấu và là để thấu hiểu lẫn nhau. Một người với thái độ không tốt với lời chào của bạn một lần bạn cho rằng họ không tốt.

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại như thế không? Có lẽ hôm đó hành vi cử chỉ nét mặt của họ đã cho bạn biết rằng họ không ổn rồi nhưng bạn đã không quan tâm và cư xử không đúng ngữ cảnh vậy lúc này là ai sai?

Suy xét hay đánh giá

Nhìn phải thấu

Chúng ta không ai tốt hơn ai và cũng không ai xấu hơn ai. Tất cả đều cần đặc trong bối cảnh tồn tại của nó để suy xét. Thuật nhìn người đưa ra cho bạn những lý luận phán đoán để suy xét bối cảnh chứ không phải để đánh giá.

Chẳng hạn khi bạn là nhà tuyển dụng gặp 2 người ứng tuyển. Một người có nụ cười rạng rỡ, ánh mắt nhiệt huyết nhìn thẳng, tư thế thẳng và thoải mái. Điều đó giúp bạn phán đoán được anh ta đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin. Từ đó bạn có thể thoải mái vào thẳng vấn đề với anh ấy.

Ngược lại thì người kia lại có vẻ lúng túng, ngồi co ro, tay run, mắt lảo đảo. Điều đó giúp bạn biết được anh ta đang hồi hợp, bối rối và thiếu tự tin. Khi phỏng vấn bạn có thể thăm hỏi trước, pha chút hài hước để giúp người ứng tuyển thoải mái.

Tại sao phải làm vậy ư? Vì bạn không biết được ai trong hai người kia mới thực sự có năng lực và phù hợp với công ty bạn đâu.

[su_box title=”Mua Sách Thuật Nhìn Người” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Thuật nhìn người giúp ta trở nên thấu đáo hơn, tinh tế và nhạy cảm hơn không phải dùng để đánh giá. Cùng VNS tìm thêm những quyển sách hay khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *