REVIEW SÁCH RÈN LUYỆN TÂM TRÍ

Rèn Luyện Tâm Trí là một trong những quyển sách hay được tái xuất bản với ngôn ngữ Tiếng Việt vào đầu năm 2021. Quyển sách là tác phẩm của tác giả Keisuke Fujino – một chuyên gia thôi miên hàng đầu Nhật Bản.

[su_box title=”Mua Sách RÈN LUYỆN TÂM TRÍ” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Rèn Luyện Tâm Trí để làm chủ tư duy

Rèn Luyện Tâm Trí để làm chủ tư duy

Nội dung cuốn sách bàn luận và đề cập đến các phương pháp rèn luyện tâm trí. Đặc biệt đi sâu và nhấn mạnh rõ phương pháp “tự thôi miên”. Ngoài ra sách còn đưa ra các kiến thức khoa học tâm lý về nguyên tắc hoạt động của não bộ.

Bằng những thủ thuật tâm lý cơ bản bạn có thể làm chủ được vận mệnh của mình. Có thể bạn không tin nhưng sự thật tất cả chúng ta đều là trò chơi của ván cờ tâm lý. Ai thao túng được chúng người đó sẽ thành công.

Đó là lý do Keisuke Fujino khẳng định “Quyển sách truyền động lực và tiếp thêm kiến thức cho những người trẻ làm chủ tư duy, suy nghĩ để hướng đến một cuộc sống viên mãn”.

Khái quá các luận điểm khoa học

tập trung

Ở chương 1 và 2 của sách tác giả đi làm rõ các khái niệm, định nghĩa và các phạm trù cơ bản của chúng. Điều này giúp độc giả có tiền đề cơ bản để đọc và hiểu sách.

Bắt đầu vào chương 1 của Rèn Luyện Tâm Trí chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về “tập trung”. Tại đây chúng ta hiểu và vận dụng được những ý nghĩa thực tiễn của nó. Cách đó đang dẫn dắt ta đến con đường thành công như thế nào?

Tiếp đến tác giả tập trung vào giải thích các trạng thái của não bộ. Bao gồm 3 trạng thái chính “trung tính”, “glow” và “zone”. Mỗi trạng thái sẽ được biểu hiện qua suy nghĩ, hành động và cảm nhận của con người đối với từng sự vật, hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. 

Zone là một thuật ngữ ám chỉ trạng thái của con người khi họ phát huy tối đa tiềm năng của mình. Khi đắm chìm trong Zone, con người sẽ có khả năng tập trung rất cao. Đấy cũng chính là chìa khóa của thành công.

Bàn luận về phương pháp cụ thể để Rèn Luyện Tâm Trí

phương pháp rèn luyện tâm trí

Đến chương 3, chúng ta đang dần đi vào thế giới kiến thức khoa học đồ sộ của tác giả. Hiểu và biết nhiều hơn về các phương pháp cơ bản nâng cao sự tập trung. Bên cạnh các cách thực hiện thì tác giả còn phổ quát những hạn chế của chúng. Từ đó độc giả tự nhận thức được những gì tốt nhất cho bản thân mình.

2 kỹ thuật bổ trợ là “Kỹ thuật gương trị liệu” và “Pomodoro”. Chúng giúp cũng cố và nâng cao hiệu quả rèn luyện tâm trí. Tôi ấn tượng với một trích đoạn ý nghĩa trong cuốn sách: “Do not dwell in the past; do not dream of the future; concentrate the mind on the present moment.” (Đừng đắm chìm trong quá khứ; đừng mơ về tương lai; hãy tập trung tâm trí vào khoảnh khắc hiện tại.)

Một người luôn bị ràng buộc bởi ký ức đau buồn sẽ sống trong những sự kiện đau buồn. Họ sẽ luôn bị kiểm soát bởi những ký ức đó và không thể nào cảm thấy hạnh phúc; không chỉ ở hiện tại mà còn ở trong cả tương lai.

[su_box title=”Mua Sách RÈN LUYỆN TÂM TRÍ” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Toàn bộ quyển sách khái quát sâu sắc về thôi miên trị liệu để rèn luyện tâm trí. Nhờ đó giúp ta tiến lên và xây dựng thành công. Tìm hiểu thêm nhiều sách hay khác tại VNS nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *