Review Sách Những Cậu Con Trai Phố Pál

Những Cậu Con Trai Phố Pal là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Molnar Ferenc. Mặc dù cuốn tiểu thuyết này được viết cách đây hơn một thế kỷ nhưng cho đến nay nó vẫn để lại trong lòng độc giả một ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt là đối với những người có một tuổi thơ không thể nào quên.

[su_box title=”Mua Sách Những Cậu Con Trai Phố Pál” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Chiếc thuyền đưa người đọc về tuổi thơ

những cậu con trai phố Pal

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ là những cuộc vui chơi lăn xả hết mình. Những cậu bé ở Budapest – Hungary cũng vậy. Chúng có một tuổi thơ đầy dữ dội và táo bạo. Đó là cuộc chiến giành khu đất chơi bóng giữa nam sinh phe phố Pál và phe Áo Đỏ. Trong mắt của người lớn đó chỉ là bãi đất hoang phế liệu nhưng đối với những cậu bé thì nó lại là “một vùng vô tận, niềm tự do mà buổi sáng là đồng cỏ châu Mỹ, buổi chiều là bình nguyên Hung trong mưa, là biển mùa mùa đông, là cực Bắc”

Ở đấy có đầy đủ các thể loại trò chơi trên trời dưới bể như bi bóng; đánh trận giả; xây dựng pháo đài, hào lũy như những người lính thực thụ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Có lẽ nghe đến đây ai cũng cảm thấy được mình trong đấy. Một khu đất nhỏ hoang nhưng đầy ấp kỷ niệm tuổi thơ của chúng ta và của những cậu con trai phố Pal.

Trong tác phẩm thì phe phố Pál được ẩn dụ với nước Hungary do cậu bé Boka làm thủ lĩnh. Cậu dẫn đầu những đứa trẻ còn lại chống lại những kẻ xâm lược phe Áo Đỏ do Áts Feri đứng đầu. Và như trận chiến thực sự thì cả hai bên đều có những thiệt hại. Đôi lúc có cả những nỗi mất mát để giành được những thứ mình quý.

Những cậu con trai phố Pál

một chương trong sách

Những cậu con trai phố Pal ở đây thể hiện đầy đủ những tính cách của một đứa trẻ ham chơi. Nhưng qua cuộc chiến tranh giành khu đất cho thấy rằng chúng cũng có các phẩm chất đáng quý. Dũng cảm, gan dạ chiến đấu bảo vệ bạn bè và khu đất; tự trọng ngoan cường không chịu bỏ cuộc; cao thượng bao dung biết học cách thứ tha.

Boka – thủ lĩnh phe phố Pál thể hiện đúng hình tượng một người đứng đầu sáng suốt. Cậu có những quyết định đúng đắn để chỉ huy đám bạn chiến đấu. Nemecsek, tuy là một cậu bé nhỏ nhắn, yếu ớt và hơi vụng về nhưng lại có được một sự can đảm mà nhiều người không có được. Con người bé nhỏ ấy dám hy sinh bản thì vì bảo vệ chiến hữu. 

Ở đây tác phẩm Những Cậu Con Trai Phố Pal không còn là chiếc thuyền quay lại ký ức nữa. Nó là bài học đắc giá cho những đứa trẻ và cả những bậc phụ huynh. Chơi cũng là một cách để học. Học những bài học mà cả đời này trường học không thể dạy chúng.

Nhân vật phản diện nhưng không làm người đọc ghét bỏ

một chương trong sách

Áts Feri – thủ lĩnh phe Áo Đỏ, tuy đứng đầu phe phản diện nhưng cậu cũng là một người thủ lĩnh thực thụ. Cậu mạnh mẽ, liều lĩnh và còn rất đẹp trai. Cậu không hề giống các nhân vật phản diện độc ác khác mà chúng ta từng nghĩ. Feri tôn trọng kẻ thù và có sự chừng mực.

Truyện cũng xây dựng nhân vật Gereb – một loại người điển hình trong xã hội. Gereb tuy ở nhóm phố Pál nhưng lại đố kỵ với Boka thủ lĩnh nên đã phản bội lại nhóm và về phe Áo Đỏ. Điều này đã giúp cho câu chuyện tăng thêm phần kịch tính và hấp dẫn hơn. Nhưng cuối cùng thì Gereb đã nhận ra lỗi lầm của mình và cư xử đẹp trong trận chiến.

Mỗi nhân vật đều đem lại những cảm xúc riêng. Đến cuối, mặc dù phe phố Pál thắng nhưng mảnh đất quý giá được cho là “quê hương” mà chúng đã tốn bao công sức quyết liệt bảo vệ đã biến thành khu nhà cao tầng trong quá trình đô thị hóa.

Đúc kết Những Cậu Con Trai Phố Pál

Những cậu con trai phố Pal

Tác phẩm là một câu chuyện nhẹ nhành và dường như rất quen thuộc với bất kỳ ai trong chúng ta. Nó đem đến những cảm xúc hài hước, thư giản có phần mẩn cảm và xúc động. Trong thời đại ngày nay chắc có lẽ khó có thể tìm thấy “những chàng trai phố Pal” nào khác.

Quyển sách phù hợp với mọi lứa tuổi là cách dạy con cái đơn thuần nhất khi cho chúng đọc; là cách quay lại hồi ức năm nào cho những con người lạc lõng giữa cơm áo gạo tiền; vầ là bài học giáo dục đắt giá cho các bậc phụ huynh loay hoay với thành tích.

[su_box title=”Mua Sách Những Cậu Con Trai Phố Pál” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Cùng VNS tìm hiểu thêm nhiều quyển sách đáng đọc đáng ngẫm khác tại mục review sách. Bạn cũng có thể nhanh chóng mua sách với mã giảm giá của VNS hoặc tìm sách online dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *