Review sách Khiêu Vũ Bên Bờ Vực

Trong mỗi cá nhân con người, ai cũng có những dục vọng nhất định ở một thời điểm nào đó. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi dục vọng là gì hay chưa? Liệu dục vọng có đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống hay chỉ khiến chúng ta thêm lún sâu vào những điều sai trái? Cuốn sách Khiêu Vũ Bên Bờ Vực sẽ mang lại lời giải đáp cho tất cả những băn khoăn này.

Đánh mất chính mình để tìm lại chính mình

Đánh mất chính mình để tìm lại chính mình

Hôm nay VNS sẽ mang đến các bạn một quyển sách học thuật nhưng không hề khó hiểu. Bằng cách kể chuyện sâu sắc, thực tế và gần gũi những kiến thức học thuật sẽ được bạn tự ngẫm tự ngấm.

Câu chuyện chính được kể trong quyển sách Khiêu Vũ Bên Bờ Vực là về Emmanuelle. Cô là một người phụ nữ đã từng hạnh phúc bên chồng và ba đứa con. Cô từ bỏ tất cả, gia đình, công việc, sự ổn định, để nghe theo tiếng nói của dục vọng. Câu chuyện ấy bắt đầu khi cô gặp người tình là Alexandre.

Đó là lúc cô nhận ra rằng cô ta chưa bao giờ thực sự sống. Vì vậy, Emma quyết định bỏ trốn về phía bắc với người yêu của mình. Cô bất chấp lời khuyên của mẹ và người bạn Sophie để chạy theo tiếng lòng. Emma đã phải đối mặt với tất cả những thử thách mà cuộc sống đặt ra cho cô. Nhờ đó cô đã khám phá ra rằng đôi khi bạn phải đánh mất điều gì đó để trả giá cho một bài học cuộc sống. Lần này cô đã đánh mất chính mình để tìm lại chính mình.

Dục vọng đớn hèn hay cái đẹp của sự phản bội

Dục vọng đớn hèn hay cái đẹp của sự phản bội

Dục vọng chỉ những ham muốn của con người nhưng những ham muốn này lại theo chiều hướng không mấy tích cực. Đó là những ham muốn về vật chất như tiền tài, danh vọng, địa vị, tình cảm. Nói chung dục vọng là sự thỏa mãn bản thân. Tuy nhiên, một khi dục vọng đã xuất hiện thì mức độ ham muốn là rất cao. Con người có dục vọng là người bất chấp tất cả để có được những điều mà mình muốn.

Người ta dùng từ dục vọng cho những ai có tham vọng và suy nghĩ rằng mình phải có được điều ấy bằng mọi giá. Họ không quan tâm đến hệ quả có thể xảy ra mà chấp mê bất ngộ; thẫm chí có thể hành động sai trái để đạt được mục đích. Dưới góc nhìn của Review Sách thì đây chính là một trong những quyển sách tâm lý đắt giá nhất.

Dục vọng của mỗi con người luôn khác nhau, nhưng chúng ta phần lớn đều là Emma. Khi bỏ qua tiếng nói của lí tính thầm thì trong đầu để chạy theo dục vọng. Dục vọng sục sôi và là động cơ khiến chúng ta hành động. Đó là lý do tại sao Khiêu Vũ Bên Bờ Vực lại viết: “Dục vọng đã giúp tôi sống, và dục vọng đã giết chết tôi.” Dục vọng đã khiến Emma được thực sự sống một lần nữa và sau đó khiến cô loay hoay trong chính những rắc rối mà mình gây ra.

Đôi nét về tác giả Khiêu Vũ Bên Bờ Vực

Đôi nét về tác giả Khiêu Vũ Bên Bờ Vực

Grégoire Delacourt là một tác giả người Pháp sinh năm 1960 tại Valenciennes. Khi còn nhỏ, ông học tại trường trung học dòng Tên La Providence tại Amiens. Sau khi lấy bằng tú tài tại Lille, ông theo học ngành luật tại Grenoble nhưng bỏ học không lâu sau đó.

Ông bắt đầu sự nghiệp viết văn khá muộn. Năm năm mươi tuổi, ông xuất bản tiểu thuyết đầu tay Nhà văn gia đình. Khiêu vũ bên bờ vực là truyện thứ sáu của Delacourt được ra mắt bạn đọc vào tháng Một năm 2017. Nó đã gây được tiếng vang lớn bởi đây được coi là một cuốn sách ” kỳ diệu” về dục vọng.

Khi nói về nhận thức bản thân có lẽ không ai trong chúng ta có cái nhìn khách quan và sâu sắc nhất. Khiêu Vũ Bên Bờ Vực chính là tấm gương phản chiếu cho bạn tự soi bản thân. Đây là một trong những quyển sách hay nhất về tâm lý nhân vật và nhận thức bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *