Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – Review sách

Giới hạn là ranh giới hay chỉ là xuất phát điểm? Đó chính là câu hỏi mà VNS đúc kết được sau khi đọc quyển Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi. Với quyển sách này Mèo Maverick một lần nữa giành được best seller. Vậy rốt cuộc nó hay đến mức nào mà nổi tiếng đến thế?

[su_box title=”Mua Sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi” box_color=”#b80734″]+ Mua ngay tại Fahasa giảm giá 20%
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
+ Mua ngay tại Tiki[/su_box]

Khái quát tác phẩm Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Nhắc đến Mèo Maverick thì bất cứ ai cũng biết vì độ nổi tiếng của blogger Trung Quốc, Triệu Tinh này. Với sự nổi tiếng có sẵn thì quyển sách Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi càng trở nên nổi tiếng hơn.

Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Tuy tác phẩm chỉ là những quan điểm, trải nghiệm cá nhân song nó dường như lại chạm đến trái tim rất nhiều người. Với trọn vẹn 4 chương nhưng nó lại đặt ra nhiều vấn đề về cái tôi, sự lười biếng, lối sống hèn nhát, sự mâu thuẫn của thành công và thất bại. Ngừng giới hạn bản thân trong vùng an toàn hãy lấy đó làm vạch xuất phát để tiến lên. Tất cả những điều đấy tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ của tác phẩm trong lòng người đọc.

Chương 1: có ước mơ mà không hành động, mãi chẳng bao giờ thực hiện được

Ai mà chẳng có ước mơ và chắc chắn không có ước mơ nào là không tuyệt vời cả. Tuy nhiên ước mơ mà không thực hiện thì chỉ là huyễn hoặc. Bạn ước sự thành công, tài giỏi nhưng lại không hề cố gắng. Nếu bạn bảo ngày ngày tôi đang đi học hỏi kinh nghiệm vậy vẫn chưa đủ cố gắng ư?

Chắc chắn chưa! Bạn đi nghe kinh nghiệm của người khác chỉ vì không muốn nổ lực trải nghiệm. Nếu ai cũng thành công khi đọc vài gạch đầu dòng thì ai sẽ là người viết những gạch đầu dòng đó. Kinh nghiệm nào cũng đúng nhưng chỉ đúng với bản thân họ thôi bạn chỉ có thể tham khảo chứ không thể làm theo.

review giới hạn của bạn

Chương 2: tin tưởng chính bản thân mình khả năng của bạn còn vươn xa hơn

Chúng ta không sinh ra để hoạt động như nhau nhưng chúng ta phải tự tạo nên sự khác biệt cho mình. Bạn đã thử hỏi 4 triệu với 40 triệu một tháng khác nhau gì chưa? Đó là tư duy sáng tạo, độc lập, khác biệt, là chất xám phải bỏ vào công việc nhiều hơn.

Nó không có nghĩa là người học giỏi thì lương cao hay thiên tài là do bẩm sinh. Mà là sự tin tưởng nếu bạn nghĩ bạn có thể chắc chắn bạn có thể. YOU CAN DO IT! Tuy nhiên tin tưởng thôi chưa đủ, nghĩ thôi cũng chưa đủ hãy làm. Dù thất bại cũng là 1 thành công, Edison sau 2000 lần thử nghiệm mới phát hiện ra chất phát sáng. 2000 đó ông không gọi nó là thất bại đó là thành không khi tìm ra được phương pháp sai.

Chương 3: cố gắng có hiệu quả chứ đừng giả vờ cố gắng

Đây là một thực trạng khá đáng buồn được tác giả Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi đề cập. Người ta lấy những thành tích ảo, hư danh để chống chế cho sự thiếu nổ lực của mình. Chẳng hạn hôm nay bạn thi nhưng hôm qua chưa học hết tất cả bài. May mắn thay vô tình đề thi trúng ngay câu bạn đã học và được điểm cao. Và rồi bạn lấy nó để che đi sự chưa đủ nổ lực của bạn đấy không gọi là nổ lực.

Để bạn chắc chắn mình đã cố gắng hãy lên thời gian biểu hoặc check list cho mình mỗi ngày. Việc hoàn thành nó sẽ chứng minh sự tiến bộ và cố gắng vươn lên một cách bền vững của bạn. Đồng thời nó giúp bạn trở nên có trách nhiệm hơn có kỹ luật hơn.

review xuất phát điểm của tôi

Chương 4: học tập giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn

Học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng là con đường nhanh nhất. Học không nhất thiết phải đến trường phải có thầy, người thầy tài giỏi nhất là sự tự học.

Mỗi người có những ngưỡng giới hạn khác nhau nên cũng đừng áp đặt cách học của người khác lên bản thân mình. Chỉ cần có cố gắng dù là ít nhất thì bạn cũng đã tốt hơn nhiều rồi. Người thành công nhất là người chiến thắng được bản thân của ngày hôm qua.

[su_box title=”Mua Sách Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi” box_color=”#b80734″]+ Mua ngay tại Fahasa giảm giá 20%
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
+ Mua ngay tại Tiki[/su_box]

Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi là một trong những quyển sách self help đáng đọc nhất. Nó là hành trang bổ ích tạo động lực cho bạn vươn lên từng ngày qua mỗi trang sách. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sách hay khác trên VNS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *