Cách phát hiện kẻ nói dối – IMPOSTER Among Us nhanh chóng

Among Us đã trở thành một hiện tượng game trong suốt những ngày qua. Khắp các diễn đàn, mạng xã hội đều tràn ngận chủ đề bàn luận về game. Một trong những chủ đề được đề cập nhiều nhất là làm thế nào để phát hiện nhanh kẻ nói dối – Imposter Among Us? Là người thật nhưng lại bị out ngay từ vòng đầu phải làm sao? VNS sẽ mách bạn vài mẹo để loại kẻ giả danh.

via GIPHY

Among Us tựa game phong cách “Ma Sói”

Game lấy lối chơi tương tự trò Ma Sói, trong một nhóm 4-10 người kẻ mạo danh phải lừa lọc để sống sót. Trong bài viết trước VNS đã giới thiệu đầy đủ về Among Us từ bối cảnh đến cách tải và chơi. Bạn có thể click vào link để xem lại.

Among Us – tựa game phong cách “Ma Sói Online”

Imposter Among Us hay kẻ mạo danh, kẻ nói dối có nhiệm vụ giết phi hành đoàn; phá hỏng hệ thống đặc biệt là phòng oxi; trên hết là biện minh hợp lý để sống sót.

via GIPHY

Nếu là người thật bạn phải hoàn thành nhiệm vụ từ hệ thống; tìm ra kẻ mạo danh và tu sửa kịp thời nơi bị phá hỏng; báo cáo nghi ngờ và tham gia bình chọn,.. Bạn chỉ có thể thắng khi loại được kẻ mạo danh trước khi hệ thống hỏng và trước khi mọi người chết hết. Tuy nhiên phải làm thế nào đây? Đọc tiếp phần sau nhé.

Cách phát hiện Imposter Among Us

Imposter Among Us

Chú ý đến hành vi của các Imposter Among Us

Kẻ mạo danh luôn giả vờ trong như thật bằng cách theo sau bạn cùng làm nhiệm vụ giống bạn. Sẽ có nhiều nhiệm vụ khác nhau và hắn sẽ không biết. Đôi lúc hắn sẽ hỏi bạn về việc đó hoặc đi theo bạn nhưng không thực hiện nhiệm vụ giống bạn.

Các Imposter luôn có gắng tách các bạn ra riêng rẻ, dẫn bạn đến khu vực vắng để thực hiện nhiệm vụ của hắn. Giết bạn. Hắn sẽ lãng đi hoặc không xuất hiện ở những nơi đông người.

Hãy quan sát bản đồ. Imposter Among Us luôn cố gắng đến phòng oxi và phá hỏng nó. Hãy để ý những người bước ra từ phòng oxi.

Tìm Imposter Among Us

Nhận diện Imposter Among Us qua các lời biện minh trong khi vote

Kẻ nói dối luôn trả lời vòng vo không hẳn vào vấn đề. Hắn luôn cố giải thích bằng những việc không cần thiết. Tốc độ trả lời tin nhắn của hắn sẽ lâu hơn hẳn. Bởi vì phải mất nhiều thời gian cho việc lập luận nói dối logic.

Với những kẻ chuyên làm Imposter chắc chắn sẽ quen với các câu hỏi và cách trả lời. Chính vì thế thay vì hỏi những câu phổ biến như “bạn có phải giả mạo không?” “Tại sao chỉ có bạn xuất hiện trường gây án?”…. thì hãy lực những cách hỏi hay hơn bằng cách đánh vào những từ đang là mục đích của Imposter như:

“Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là gì?” Sau đó so sánh với mình

“Tớ thấy cậu đi kiểm tra phòng oxi cậu có thấy ai nghi ngờ bước qua đó không?”

“Mình chuẩn bị đi ăn bạn gợi ý giúp mình được không?” Trong khi hắn bị phân tâm hãy hỏi lại các câu hỏi trọng tâm. Hắn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ hơn vì nghĩ bạn đang bẫy hắn. Nếu là người thật họ sẽ trả lời đơn giản rằng không phải Imposter.

Imposter Among Us

Chú ý đến thái độ Imposter Among Us

Khi một kẻ bị gọi tên nhiều nếu là Imposter sẽ bắt đầu giải thích nhiều hơn, luôn có kế hoạch biện minh bằng những câu từ trau chuốt, đổ lỗi và câu giờ. Trong khi đó người thật sẽ tìm cách chứng minh vào thẳng vấn đề hoặc không biết nói gì. Vì tự dưng đang đi chơi thì bị réo tên và chẳng kịp chuẩn bị trước.

Khi chơi cùng nhóm hãy để ý đến biểu cảm gương mặt của bạn bè bạn. Kẻ giả mạo nghiệp dư thường bị phản ứng chậm và cuốn theo phản ứng của người khác. Kẻ giả mạo chuyên nghiệp sẽ bình thản, dửng dưng. Kẻ giả mạo sẽ ít chia sẻ màn hình với bạn.

Bên trên chỉ là một số ít cách thôi. Để có hiệu quả bạn cần thực hiện đúng ngữ cảnh với tần xuất vừa đủ; cùng với đó là học cách quan sát nhiều hơn để tránh bỏ mạng khi chưa kịp chơi. VNS sẽ nghiên cứu và mang đến nhiều giải mã thú vị về Among Us cho bạn nữa. Theo dõi để đón đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *