Review sách Ngôi Sao Của Quỷ

Ngôi Sao Của Quỷ là một cuốn tiểu thuyết tội phạm của nhà văn Na Uy Jo Nesbo. Đây là tác phẩm thứ năm trong loạt phim Harry Hole. Câu chuyện xoay quanh hai sự kiện song song vô cùng xoắn não và thú vị cho fan trinh thám. Đó là sự xuất hiện của một kẻ giết người hàng loạt đang khủng bố Oslo; và mối thù của Harry Hole với cảnh sát biến chất và tàn nhẫn Tom Waaler. 

Ngôi sao đằng sau mí mắt

Ngôi sao đằng sau mí mắt

Thành phố Oslo đang oằn mình trong cái nắng hè oi ả khi một cô gái trẻ bị ra tay sát hại trong chính căn hộ của cô ta. Một ngón tay nạn nhân bị chặt đứt và đằng sau mí mắt của cô ta là một viên kim màu đỏ nhỏ xíu hình ngôi sao năm cánh. Biểu tượng xuất hiện hàng loạt sau những vụ án mạng này đã được đồn thổi với danh ngôi sao của quỷ.

Thanh tra Harry Hole được chỉ định tham gia vụ án cùng đối thủ lâu năm của mình, Tom Waaler. Mới đầu anh kiên quyết từ chối; thế nhưng đúng lúc đó, Harry nhận được thông báo rằng mình sắp bị sa thải khỏi ngành. Chẳng còn sự lựa chọn nào khác, cũng không còn khả năng giữ lại được công việc. Do đó anh đành chấp nhận thoát ra khỏi cơn say để bắt tay vào điều tra, tranh thủ nốt những ngày còn là cảnh sát.

Một con sóng kéo theo những vụ giết người phủ khắp thành phố nhỏ. Ngôi sao được tìm thấy đã ngầm ám chỉ rằng có một kẻ giết người hàng loạt. Thế nhưng, bất cứ một cuộc chơi nào đã chơi thì phải trả giá. Chẳng mấy chốc Harry nhận ra mình đang dấn thân vào một cuộc trốn chạy. Đồng thời anh buộc phải đưa ra những quyết định sống còn vì một tương lai mà chưa chắc anh còn được nhìn thấy.

Khái quát tác giả Ngôi Sao Của Qủy

Khái quát tác giả Ngôi Sao Của Quỷ

Jo Nesbo là nhà văn Na Uy, nhạc sĩ và cựu chuyên gia kinh tế. Tác phẩm Ngôi Sao Của Qủy của ông đã được dịch sang hơn 50 ngôn ngữ, bán 45 triệu bản. Nesbo chủ yếu được biết đến qua series tiểu thuyết tội phạm về thanh tra Harry Hole. Ông cũng là ca sĩ chính và nhà soạn nhạc cho ban nhạc rock Di Derre của Na Uy.

Nhà văn Na Uy này là một người thích vận động, Jo Nesbo còn có sở thích leo núi. Bằng chính vốn sống, tri thức và cá tính của mình ông đã cho ra đời hàng loạt nhân vật cực sống động. Bên cạnh đó còn họa lên một thế giới mới mẻ đen tối nhưng đầy chính nghĩa.

Lời bình về cuốn tiểu thuyết

Lời bình về cuốn tiểu thuyết

“Không ai có thể đào sâu vào tâm lý méo mó và đen tối của một kẻ sát nhân tốt hơn một nhà văn trinh thám Bắc Âu cả.” – Vogue

“Chiếc tàu lượn siêu tốc được tạo tác tuyệt vời của một cuốn tiểu thuyết. Nesbo đã tạo nên một tốc độ đáng kinh ngạc; một Hole đầy hỗn loạn cứ thay phiên nổi điên rồi trở nên dễ mến; cùng một loạt các nút thắt tình tiết đầy ngoạn mục mang đến một cái kết ly kỳ. Vô cùng khuyến khích.” The Guardian (London) “Những độc giả chỉ mới được biết tới series cực hot này sẽ bị ấn tượng trước khả năng sáng tạo cốt truyện đầy quy mô cũng như cái nhìn sâu sắc của Nesbo vào những ngóc ngách tăm tối trong tâm hồn con người.” – Kirkus Review

Ngôi Sao Của Quỷ cuốn bạn đọc vào những tình tiết ly kỳ và ngoạn mục; đầy hấp dẫn với những nét miêu tả tâm lý nhân vật tài tình. Đối với VNS đây là quyển sách xứng đáng là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn đọc đam mê trinh thám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *