Ngày Phán Quyết – 5 điều “độc lạ” nhất DTCL mùa 5

Đấu Trường Chân Lý mùa 5 – Ngày Phán Quyết đã cập bến ở phiên bản thử nghiệm mang đến cơ chế mới lạ và rất nhiều Tộc Hệ, tướng mới xuất hiện. Dưới đây là 5 đặc điểm độc đáo, mới lạ nhất của “cờ nhân phẩm” mùa mới:

1. Cơ chế mới của DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết: Trang Bị Hắc Ám

Điểm đặc biệt ở mỗi mùa Đấu Trường Chân lý, đó là các cơ chế khác nhau ảnh hưởng đến trận đấu như Nguyên tố ở mùa 2, Vũ trụ ở mùa 3 và hệ thống tướng Tinh Anh ở mùa 4. Còn trong DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết, Riots vừa công bố sự đổi mới lần này sẽ xoay quanh các trang bị, thay vì tướng và bản đồ, đó là cơ chế Ngày Phán Quyết với Trang Bị Hắc Ám.

Sau vòng “đi chợ” đầu tiên, người chơi có cơ hội nhận được những mảnh Trang Bị Hắc Ám, trong các “vòng chợ” tiếp theo hoặc từ kho vũ khí, một cửa hàng mới – nơi bạn có thể chọn một trong một loạt các trang bị thành phần, tương tự như việc mua tướng. Chỉ cần một mảnh Trang Bị Hắc Ám kết hợp với mảnh trang bị thường sẽ tạo ra Trang Bị Hắc Ám. Vì vậy, người chơi cần cẩn trọng trong những quyết định ghép đồ của mình, một khi trang bị đã “hắc hoá” sẽ không thể trở lại được. Trang Bị Hắc Ám sẽ mạnh hơn nhiều, nhưng chúng cũng có những cái giá phải đánh đổi, tiêu biểu như các trang bị sau đây:

Cờ lệnh Zeke hắc ám

Cờ lệnh thường sẽ cho đồng minh tốc đánh, nhưng Cờ lệnh Hắc Ám sẽ hút tốc đánh của các đồng minh xung quanh để Cường hoá cho chủ sở hữu.

Mũ nguyền rủa Rabadon

Mũ nguyền rủa cho hàng tấn sát thương kỹ năng so với thông thường, tuy nhiên tướng sở hữu nó sẽ bị giảm một lượng máu tối đa.

Hắc cuồng đao Guinsoo

Cho nhiều tốc độ đánh hơn cuồng đao bình thường, đánh đổi với điều đó, tướng sở hữu sẽ mất máu trên mỗi đòn đánh.

trang-bi-hac-am-tieu-bieu
Trang Bị Hắc Ám tiêu biểu

Riots cho biết người chơi có thể ghép từ 2 đến 4 Trang Bị Hắc Ám cho mỗi ván. Với sức mạnh khổng lồ cùng với sự mạo hiểm khi đánh đổi, game thủ phải kết hợp thật tốt với trang bị thông thường để đem đến điều kiện thắng cần thiết.. Bên cạnh đấy, Trang Bị Hắc Ám cũng có tương tác với Tộc Suy Vong, mỗi Trang Bị Hắc Ám nếu được dùng lên tưởng Suy Vong sẽ được cộng thêm lượng chỉ số xuất hiện.

2. Điểm mặt 8 vị tướng 5 vàng ở DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết

Mỗi khi mùa mới của DTCL xuất hiện, cộng đồng game thủ đều hóng xem những tướng 5 vàng sẽ mang tỏng mình những khả năng bá đạo đến mức nào. Không thiếu những vị tướng “siêu lỗi” như Lee Sin đá văng đối thủ khỏi bàn cờ, hay trước đó là Thresh kéo cờ dự bị xuống sân. Lần này hãy xem những vị tướng 5 vàng sẽ “lỗi” ra sao?

Darius: Ma Sứ – Thần Vương – Hiệp Sĩ

Kỹ năng: Lang Thần Nộ – Darius biến thân thành Lang Thần, trở nên không thể bị cản phá trong lúc lao người về kẻ địch gần bên. Triệu hồi những con sói thần tấn công kẻ địch riêng biệt.

Darius-ma-su-than-vuong-hiep-si
Darius: Ma Sứ – Thần Vương – Hiệp Sĩ

Garen: Thần Sứ – Thần Vương – Hiệp Sĩ

Kỹ năng: Sư Vương Diệt – Garen gọi một cây kiếm khổng lồ tấn công một vùng lớn xung quanh kẻ địch mà hắn nhắm đến. Gây nên sát thương phép thuật theo phần trăm máu tối đa và giảm kháng phép của địch đi 60% trong 6 giây. Garen nhận lá chắn bằng 50% máu tối đa trong vài giây.

Garen-than-su-than-vuong-hiep-si
Garen: Thần Sứ – Thần Vương – Hiệp Sĩ

Heimerdinger: Long Tộc – Tái Tạo – Dưỡng Giả

Kỹ năng: Nâng Cấp – Heimerdinger nâng cấp những con rồng có được từ Hộ Giả, khiến những đòn đánh kế tiếp của chúng bắn ra 3 quả cầu lửa bay xung quanh chiến trường, gây sát thương phép thuật trong lúc đốt cháy kẻ địch bằng 3% máu tối đa (sát thương chuẩn) trong 6 giây sau đó, giảm hồi máu của chúng đi trong 50%. Nếu không có con rồng nào trên chiến trường, Heimerdinger tự triệu hồi ra bằng kỹ năng.

Sát thương: 250/400/7777

heimerdinger-long-toc-tai-tao-duong-gia
Heimerdinger: Long Tộc – Tái Tạo – Dưỡng Giả

Kayle: Tiên Tộc – Quân Đoàn – Thiên Thần

Kỹ năng: Thăng Hoa – Kayle tiến hoá theo cấp và nhận thêm hiệu ứng mới.

Lần 1: Đòn đánh gây sát thương chuẩn theo % sát thương của Kayle

Lần 2: Sát thương nổ diện rộng gây sát thương chuẩn xung quanh mục tiêu.

Lần 3: Mỗi đòn đánh thường sẽ cho Kayle 1 giây miễn sát thương

Lần 4: Đòn đánh thường tạo mưa kiếm xung quanh mục tiêu gây sát thương phép.

kayle-tien-toc-quna-doan-thien-than
Kayle: Tiên Tộc – Quân Đoàn – Thiên Thần

Kindred: Cung thủ – Bí Ẩn – Vĩnh Hằng

Kỹ năng: Cừu Cứu Sinh – Cừu tạo nên 1 vùng xung quanh ngăn chặn các đồng minh khỏi bị hạ gục. Trong lúc Cừu Cứu Sinh được kích hoạt, Sói cũng trở nên bất tử.

Kỹ năng của Sói: Sói trở về bên Cừu hồi máu cho cả hai sau đó tấn công kẻ địch có máu ít nhất, gây sát thương phép.

kindred-cung-thu-bi-an-vinh-hang
Kindred: Cung thủ – Bí Ẩn – Vĩnh Hằng

Teemo: Ác Quỷ – Thuật Sĩ – Quỷ Vương

Kỹ năng: Linh Hồn Rực Cháy – Teemo ném ra những Linh Hồn Rực Cháy tới kẻ địch ngẫu nhiên. Khi chúng đến gần (hoặc sau 3 giây), phát nổ hoặc gây sát thương phép thuật tới kẻ địch gần bên, giảm 50% tốc đánh của chúng.

Số linh hồn: 4/6/66

Sát thương: 100/140/6666

teemo-ac-quy-thuat-si-quy-vuong
Teemo: Ác Quỷ – Thuật Sĩ – Quỷ Vương

Volibear: Tà Thần – Đấu Sĩ

Kỹ năng: Tà Thần Giáng Thế – Volibear nhảy về phía kẻ địch và dậm xuống một khu vực lớn xung hắn, tiêu trừ hoàn toàn các lá chắn, gây xác thương phép thuật, hất tung và làm choáng kẻ địch.

Sát thương: 150/250/5000

Thời gian choáng: 2.5/3/10

volibear-ta-than-dau-si
Volibear: Tà Thần – Đấu Sĩ

Viego: Suy Vong – Chiến Binh – Sát Thủ

Kỹ năng: Tha Hoá – Viego cố gắng làm tha hoá linh hồn của mục tiêu trong 5 giây, làm choáng và gây sát thương phép, tăng 100% hiệu lực mỗi giây trôi qua. Các đồng minh của Viego sẽ không lựa chọn tấn công những mục tiêu mà Viego đang “tha hoá”. Viego cũng sẽ gián đoạn kỹ năng nếu hắn bị khống chế.

Nếu mục tiêu bị hạ gục, chúng được hồi sinh để chiến đấu cho Viego, nhưng sẽ mất đi % máu tối đa mỗi giây. Các vị tướng này sẽ nhận đây đủ các hiệu ứng mà Tộc/Hệ đang có chứ không phải Tộc/Hệ của đối phương.

viego-suy-vong-chien-binh-sat-thu
Viego: Suy Vong – Chiến Binh – Sát Thủ

3. Linh Thú, Chưởng Lực và Bàn Cờ mới của DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết

Trong DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết sẽ có tổng cộng 5 linh thú mới. Ba linh thú mới trong mùa 5 sẽ là Dowsie, Fenroar và Nimblefoot, cả 3 linh thú mới đều sẽ có 6 phiên bản khác nhau, tất nhiên mỗi loại đều có 3 lần nâng cấp. Trong khi đấy, 2 linh thú Evil Penguin và Evil Sprite cũng sẽ được Riots đưa vào sớm trong thời gian tới.

Về Sàn Đấu, DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết sẽ có 3 sàn đấu mới: Thánh đường thần phẩm (Sanctum of Order Arena), Vương Quốc Hòa Hợp (Realm of Harmony Arena) và Pháp Viện Hỗn Loạn (Court of Chaos Arena), ngoài ra còn có 2 sàn đấu ở mốc huyền thoại rất xịn xò cũng được đưa vào.

Về Chưởng Lực, Riots sẽ cho ra mắt 4 phiên bản Chưởng lức thú vị bao gồm: Cầu Vồng Tối Thượng, Bầy Quạ Địa Ngục, Đôi Cánh Cuồng Nộ và Lửa Cổ Ngữ. Lấy cảm hứng từ những mũi tên, cổ ngữ, cho đến kỹ năng của Lux cũng được mang vào để đem lại hiệu ứng đặc sắc nhất cho người chơi.

4. Phòng thí nghiệm trong DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết

Chế độ phòng thí nghiệm cho phép người chơi thử nghiệm những meta mới cũng như cải thiện kỹ năng của mình trước khi bước vào các game đấu xếp hạng thực thụ, test càng nhiều đội hình càng tốt để tìm ra lối chơi, tự tin tìm ra khuyết điểm của mình chính là cách mà các cao thủ, thách đấu hay làm.

5. 13 Tộc và 14 Hệ trong DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết

Sẽ có rất nhiều Hệ/Tộc mới xuất hiện trong mùa này với màn ra mắt chính thức của rất nhiều cái tên lần đầu tiên xuất hiện trong tựa game nhân phẩm.

chi-tiet-toc-he-dtcl-mua-5-ngay-phan-quyet
Chi tiết Tộc/Hệ DTCL mùa 5 – Ngày Phán Quyết

13 Tộc bao gồm: Suy Vong, Ma Sứ, Ác Quỷ, Tiên Hắc Ám, Thây Ma, Thần Sứ, Thiên Thần, Tiên Tộc, Long Tộc, Thiết Giáp, Vĩnh Hằng, Tà Thần, Đồ Long.

14 Hệ bao gồm: Sát Thủ, Cung Thủ, Đấu Sĩ, Quân Đoàn, Hiệp Sĩ, Kỵ Sĩ, Quỷ Vương, Thần Vương, Tái Tạo, Thuật Sĩ, Pháp Sư, Bí Ẩn, Chiến Binh, Dưỡng Giả.

Bạn nghĩ sao về Ngày Phán Quyết? Hãy chuẩn bị tinh thần chào đón một DTCL mùa 5 nhiều điều thần kỳ này.

One thought on “Ngày Phán Quyết – 5 điều “độc lạ” nhất DTCL mùa 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *