Mẹo để lên trình trong CS:GO dành cho người mới chơi

Trong bài viết VinaSell xin hướng dẫn các bạn mới chơi CS:GO những phương pháp để cải thiện khả năng aim và kê tâm (crosshair) hiệu quả.

*Lưu ý đâu là bài hướng dẫn dành cho các bạn mới chơi CS:GO.
Nếu bạn mới tham gia vào thế giơi CS:GO và nhận thấy người chơi khác chơi như “hac.k” thì cũng quá ngạc nhiên.
Bạn luôn thấy đối thủ rất nhanh trong những giây phút quan trọng hay đối thủ còn biết bạn sắp tới mà ngồi rình sẵn.

Nếu vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

1. Trang bị ngay bộ Gear phù hợp

Nếu bạn coi chơi CS:GO giống như việc ra chiến trường chiến đấu thì bộ gear cũng giống như những muốn vũ khí mà các chiến binh cầm theo. Dù có bạn sở hữu kĩ năng thượng thừa nhưng nếu bạn dùng một cây kiếm “lởm”, bạn vẫn sẽ chẳng thể chiến thắng được. Ngược lại, một thứ bộ vũ khí tốt chắc chắn sẽ giúp bạn phát huy được tối đa khả năng của mình trong trận chiến.

Trước đây những bộ chuột chơi game tốt có giá rất đắt đỏ, Dạo gần đây các hãng game hiểu được điều đó và đã ra rất nhiều mẫu mã khác nhau với giá cả phải chăng, vậy nên sở hữu một chú chuột tốt không còn là việc khó khăn nữa.

Điều lưu ý khi chơi CS:GO bạn không nên để tốc độ chuột quá cao vì sẽ làm khó khắn trong việc dữ ổn định khi đang bắn. Nếu bạn để tốc độ chuột cao thì 1 cái nhích nhẹ cũng đủ lm tâm lệch rất xa.
Vậy CS:GO đủ tốc độ chuột như nào là hợp lý nhất?
Mỗi người sẽ có những phong cách chơi khác nhau nhưng theo cá nhân mình thì khi chơi CS:GO thì DPI chuột ở mức 400 và sensivity in-game không vượt quá 3.

2. Thuộc Spray pattern của những khẩu súng bạn hay chơi

Khi bạn xả đạn liên tục vào tường những viên đạn sẽ bay ra và tạo ra những hình dạng khác nhau hay còn được gọi là Spray pattern. Nếu bạn không điều chỉnh chuột(ghì tâm) thì Spray pattern sẽ không thay đổi.

Việc ghi nhớ Spray pattern của những dòng súng cơ bản giúp bạn ghì tâm tốt hơn, giúp tăng độ chính xác hơn khi giao tranh.

3. Tập luyện thường xuyên với các map tập aim và các server deathmatch

Các map aim: Đây là những map rất tốt cho việc luyện tập. Bạn tìm được rất nhiều map luyện aim khác nhau tại workshop của steam. Rất nhiều thứ bạn có thể làm ở những map này: tập spray vào hồng tâm, tạo ra những chú bot để tập bắn, tập phản xạ, và rất nhiều cách luyện tập khác nhau.

Các server deathmatch: Sau quá trình luyện tập một mình, thì đây là nơi để bạn có thể thử sức với những đối thủ thực sự. Việc kẻ thù có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi sẽ giúp cải thiện khả năng phản xạ cũng như xử lí tình huống, và sẽ giúp bạn áp dụng những điều đã học được qua những bài tập aim, bắn bot… một cách chuyên nghiệp nhất.

4. Học cách kê tâm

Một vấn đề khá phổ biến của nhiều người chơi CS:GO nhất là những người mới chơi là kê tâm lung tung, và đương nhiên là sẽ nhận ngay 1 vé làm khán giả cho đồng đội.
việc luyện tâm kê tâm rất cần thiết trong các chận đấu, hãy tham gia luyện tập thường xuyên để khả năng kê tâm của bạn được cải thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *