Mẹo chơi Game trên máy tính xách tay mượt không giật lag

Nâng cấp Card màn hình vẫn là một cách đc cho là tốt nhất để cải thiện đồ họa khi chơi game để tránh giật,lag. Nếu bạn sử dụng máy tính bàn thì có thể dễ dàng nâng cấp hoặc thay đổi phần cứng máy tính. Nhưng nếu bạn sử dụng laptop thì việc nâng cấp/thay thế phần cứng sẽ khó khắn hơn. Bạn muốn nâng cấp nhưng có thể máy bạn không hỗ trợ để lắp thêm, bla bla..

Trong nhiều laptop hiện nay không thể thay thế được card đồ hoạ, nếu gặp những game nặng sẽ dẫn tới lag, giật thậm chi vị văng game.

Thế nên hôm nay VinaSell xin hướng dẫn các bạn một số mẹo vặt để khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi game.

1. Tuỳ chỉnh trong Game Settings

Việc lựa chon cấu hình phù hợp sẽ giúp game chơi mượt mà hơn, kết hợp kích hoạt V-sync để cải thiện tốc độ khung hình và tắt các hiệu ứng làm đẹp trong game.

Việc thay đổi độ phân giải cũng giúp cho bạn chơi game mượt mà hơn, khi chơi game nặng thì thiết lập độ phân giải thấp nhất (640 x 480) và chơi nó trong chế độ cửa sổ sẽ là sự lựa chọn cần thiết. Tuỳ sẽ làm việc trải nghiệm game của bạn không như ý nhưng máy cùi thì biết sao được.

2. Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D

Để truy cập vào phần thiết lập đồ họa 3D, nhấp chuột phải vào cửa sổ máy tính và chọn Graphics Properties, hầu hết các máy tính xách tay cho phép người dùng quản lý và tinh chỉnh các thiết lập 3D thông qua một bảng điều khiển đồ họa riêng biệt.

3. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ chơi Game

Game Booster được cho là một ứng dụng hàng đầu về việc hỗ trợ chơi game mượt mà hơn.

Game Booster sẽ tận dụng triệt để hỗ trợ từ phần cứng, card màn hình, CPU, RAM, vô hiệu hoá các tiến trình không sử dụng trong game giúp máy bạn chạy nhanh và ổn định hơn khi chơi game.

4. Dọn dẹp máy giúp máy nhẹ hơn

Việc sử dụng các chường trình dọn dẹp rác như CCleaner để dọn rác và vô hiệu hoá những tác vụ không sử dụng cũng là 1 tips nhỏ giúp bạn chơi game mượt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *