Mâu thuẫn giữa GAME thủ PUBG và VNG – ai đúng ai sai

Mâu thuẫn giữa các game thủ với nhà sản xuất vốn không còn là câu chuyện quá xa lạ với cộng đồng gamer. Bởi lẽ những bất cập và bất dồng giữa một nhà quản lý vận hành và vô số người dùng là khó tránh khỏi. Không thể kiểm soát hết các tài khoản, đôi lúc gây ra lỗi. Bởi hoạt động thông qua hệ điều hành được xử lý bằng thuật toán, sai số là khó tránh khỏi. Chính điều đó khiến cho những trường hợp không vi phạm nhưng vô tình bị cấm, khóa tài khoản diễn ra. Vấn đề đáng nói ở đây là cách xử trí. Và mới đây việc một game thủ PUBG cầu cứu và nhận lại sự thờ ơ khiến cộng đồng bức xúc. Hãy cũng VNS tìm hiểu thực hư câu chuyện đó nhá.

via GIPHY

Câu chuyện game thủ PUBG cầu cứu VNG

Cuối tuần vừa qua, câu chuyện của một một game thủ PUBG Mobile gây xôn xao cộng đồng gamer. Cụ thể cậu này đã gửi mail cầu cứu tới VNG vì lý do tài khoản của mình bị khóa không có lý do. Theo thông tin được chia sẻ từ người chơi ta có thể biết được rằng bản thân người chơi này không hề sử dụng bất kỳ một công cụ hack hay lừa đảo nào; nhưng tài khoản của cậu lại bị khóa vô cớ. Bên cạnh đó chủ tài khoản đã yêu cầu VNG phải đưa ra được bằng chứng xác đáng để chứng minh cậu đã vi phạm điều khoản sử dụng của PUBG Mobile.

Tuy nhiên, trước thư báo cáo từ người chơi VNG lại phản hồi bằng 1 lá thư với câu trả lời không rõ ràng. Nội dung chính mà phía VNG trả lời là tài khoản nhân vật của người chơi này đã vi phạm quy định trò chơi; chính vì thế nên hệ thống đã khóa tài khoản theo quy định.

mail game thủ pubg gửi vng

Với một câu trả lời chung chung, qua loa như vậy khiến người chơi không thể hài lòng; và tất nhiên không một game thủ nào có thể hoàn toàn không khâm phục, khẩu phục. Sau đó, phía VNG đã tiếp tục gửi một email phản hồi thắc mắc của người chơi với nội dung như sau:

“Tất cả file ứng dụng hoặc thiết bị hỗ trợ can thiệp vào game gây mất cân bằng game đều được xem là phần mềm thứ ba, hành vi sử dụng phần mềm thứ ba là bảo mật nên Ban Điều Hành có quyền từ chối cung cấp để đảm bảo tính bảo mật của trò chơi”.

đoạn mail được game thủ pubg chia sẻ

Game thủ PUBG và VNG ai đúng ai sai

Theo thông tin được biết từ phía người chơi thì người dùng này không hề sử dụng bất kỳ một phần mềm thứ ba nào. Cậu cũng yêu cầu phía VNG phải tung ra được bằng chứng chứng minh vi phạm. Game thủ này còn lên tiếng tố VNG chỉ “giỏi nói mồm” và không đưa ra được bất cứ chứng cứ nào.

Cho đến hiện tại vẫn chưa có một nguồn tin xác thực nào chứng minh ai đúng ai sai. Tuy nhiên có thể thấy đây không phải là lần lầm lẫn sai sót đầu tiên. Hệ thống chống hack trong hầu hết các sản phẩm của VNG bị người chơi tố cáo kém chất lượng. Điển hình là tựa game Crossfire Legends trước đây, đã có nhiều game thủ lên tiếng mình bị khóa tài khoản một cách vô lý.

Chỉ cần một bằng chứng cụ thể được đưa ra; hay một lời giải thích thỏa đáng khác. Có lẽ câu chuyện đã không gây ồn ào và thiệt hại đôi bên như vậy. Đây không chỉ là tiếng nói riêng nó phản ánh cho một cộng đồng. Ở đó có thể có nhiều người khác đã đang và sẽ có thể phải chịu những điều tương tự. VNG cần có sự cải tiến hệ thống của mình; đồng thời cần cải tiến cả dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

via GIPHY

Cái kết nào cho câu chuyện trên

Có thể, người chơi này đã thực sự vi phạm chính sách của PUBG Mobile. Tuy nhiên, nếu như VNG xử trí thỏa đáng thì sẽ thuyết phục được game thủ này cũng như cộng đồng. Và chỉ cần chứng cứ minh bạch cụ thể thì không ai có thể chối cãi; cũng như sẽ không dẫn đến ồn ào thiệt hại đôi bên.

Thông thường, trước mỗi vấn đề của game thủ, đơn vị vận hành sẽ có trách nhiệm phản hồi. Hình thức trả lời có thể qua điện thoại, tin nhắn hay trao đổi qua thư điện tử. Sau đó, giải thích cho người chơi tại lý do của vấn đề gây sự cố; đặc biệt là các vấn đề liên quan đến nạp hoặc khóa tài khoản do gian lận. Tuy nhiên, không phải lúc nào game thủ cũng được may mắn như vậy.

Tuy nhiên vấn đề này đã chỉ ra rằng việc thiếu quan tâm đến trải nghiệm người dùng của đơn vị vận hành; nó chính là lý do khiến nhiều game phải đóng vì mất người dùng. Nó cũng dẫn đến những tranh cải cũng như bất cập không đáng. Theo ý kiến cá nhân thì dù người dùng có vi phạm chính sách thì vẫn cần lời giải thích rõ ràng minh bạch.

Những bài viết liên quan bạn có thể tham khảo:

Sử dụng GFX tools hàng loạt tài khoản bị ban

PUBGM : Hướng dẫn nạp UC thanh toán qua store với thiết bị Android

Hoặc truy cập trực tiếp vào VNS -thế giới game thủ để tìm hiểu thêm bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *