Luận Kiếm Mobile: Giải trí nhẹ nhàng với tựa game màn hình dọc

Luận Kiếm MobileGame Mobile nhập vai thẻ tướng, do Tendo phát hành tại Việt Nam. Game ra mắt chính thức vào ngày 24.9 vừa qua và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ. Game có dung lượng khá nhẹ, lại chơi theo phong cách màn hình dọc, nên được người chơi đón nhận nhiệt tình.

Luận Kiếm Mobile: Giải trí nhẹ nhàng với tựa game màn hình dọc

Phong cách màn hình dọc độc đáo

Điểm nhấn cho Luận Kiếm Mobile là ở chế độ chơi màn hình dọc khá đặc biệt. Đây không phải là chế độ mới, nhưng lại đang rất phổ biến với nhiều tựa game hiện nay. Tuy nhiên, vốn là thể loại nhập vai, với cốt truyện kiếm hiệp, Luận Kiếm Mobile xây dựng chế độ dọc theo một phong cách rất riêng. Tựa game này tập trung chủ yếu vào các hệ thống nhân vật, những đoạn “screen cut” để thể hiện biểu cảm và đồ họa. Vì thế, nó “gỡ” được khá nhiều những hạn chế về hình ảnh, do ảnh hưởng của việc giảm dung lượng.

Tuy nhiên, việc làm màn hình dọc này cũng để lại một số nhược điểm, như việc hạn chế khung hình cho hệ thống kênh chat thế giới, tầm nhìn nhân vật bị hạn chế (nhất là trong hệ thống Lôi Đài),… Điều này đặt ra dấu hỏi rất lớn cho các hoạt động PK đông người sau này.

Gameplay khá thú vị

Với hệ thống đồ họa 2D quen thuộc của dòng game kiếm hiệp,Luận Kiếm Mobile đã xây dựng hiệu quả cơ chế chiến đấu đặc trưng riêng của mình. Cốt truyện game khá độc đáo khi lồng ghép nhiều tiểu thuyết nặng ký của nhà văn Kim Dung, bao gồm cả Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Tiếu Ngạo Giang Hồ,… Vì thế, kho nhân vật trong Luận Kiếm Mobile là vô cùng đa dạng.

Luận Kiếm Mobile có lối chơi theo hướng phó bản, vượt ải. Nhiệm vụ của người chơi là chinh phục các cửa ải theo cốt truyện game, nhằm mở ra nhiều tính năng mới. Để bù đắp cho sự hạn chế về map, hệ thống bản đồ phó bản khá đa dạng với nhiều thiết kế độc đáo về ngoại cảnh, đường đi,…

Người chơi có thể chủ động điều khiển nhân vật thông qua các tương tác với màn hình, như nhấp liên tục để tấn công và sử dụng chiêu thức, lướt để né tránh,… Với chế độ hiệp khách, game thủ dễ dàng chuyển đổi giữa các nhân vật này, luân phiên chiến đấu. Điều này giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc tấn công các cửa ải khó.

Tính năng đa dạng, nhiều thử thách

Với mục tiêu hướng tới sự trải nghiệm cho người chơi, Luận Kiếm Mobile xây dựng khá nhiều tính năng thú vị như hệ thống trang bị và cường hóa trang bị, Lôi Đài, đặc trưng kỹ năng và hệ thống Hiệp Khách.

Trong đó, hệ thống Hiệp Khách được xem là lối chơi chính của Luận Kiếm Mobile trở về sau. Nhiệm vụ của người chơi ngoài việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, còn phải đi thu thập các mảnh hiệp khách. Qua đó, họ sẽ tìm được những Anh hùng trợ chiến rất mạnh như Tiêu Phong, Độc Cô Cầu Bại, Vương Ngữ Yên, Thiên Sơn Đồng Lão,… Tất cả các Hiệp khách đều có sức mạnh từ ngang hoặc hơn so với nhân vật chính, nên việc ưu tiên cho hoạt động này là cần thiết. Dĩ nhiên, độ hiếm của mỗi Hiệp khách tương ứng với phẩm chất của họ, như Tông Sư, Truyền Thuyết, 

Đánh giá chung, Luận Kiếm Mobile thích hợp cho những game thủ yêu thích phong cách hoạt hình, với lối chơi thư giãn nhẹ nhàng. Game không quá đặt nặng về tính cạnh tranh giữa nhân vật, nên bạn có thể trải nghiệm bất kỳ thời điểm nào. Dẫu vậy, xét về đường dài, Luận Kiếm Mobile vẫn cần có những hướng đi thích hợp nếu muốn giữ chân người chơi.

Trang chủ: https://luankiem.tendo.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/LuanKiemMobileTendo/photos/?ref=page_internal

Tải game:

     Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gahano.hdah

       App Store: https://apps.apple.com/us/app/id1521978882

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *