LMHT: Maokai đã trở lại và vô cùng mạnh mẽ trên đấu trường công lý

Ở bản 10.7 Maokai đang xưng vương ở vị trí đường trên, hỗ trợ cho đến cả đi rừng trong LMHT. Cung vinasell tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân đằng sau sự trở lại mạnh mẽ này nhé?

Maokai đã từng là một trong những lựa chọn hàng đầu ở vị trí đường trên trong khoảng mùa 5 – mùa 6, trước khi phải hứng chịu một lần giảm sức mạnh lớn và dần bị phai mờ trên đấu trường chuyên nghiệp. Tuy vậy, hắn ta đang dần trở lại – mà nguyên nhân chính nằm ở việc dòng trang bị Tàn Tích của Bami – Áo Choàng Lửa được tăng sức mạnh trong những bản cập nhật trước.

Maokai phiên bản 10.7 đang dẫn đầu về tỉ lệ thắng trong các vị tướng đường trên với con số 53,6%. Ở vai trò hỗ trợ, hắn cũng đạt được tỉ lệ thắng ấn tượng 53,5% để lọt vào top đầu. Không có số liệu thống kê về màn thể hiện của Maokai ở vị trí đi rừng, những tuyển thủ LMHT như Zeng “Meteor” Guo-hao của Bilibili đã sử dụng con bài này.

Sự nổi lên của Maokai 10.7 không phải là việc được tăng sưc mạnh – Maokai đã không được cập nhật từ mùa 9 – mà lý do là Tàn Tích của Bami được tăng sức mạnh ở bản cập nhật 10.4. Tàn Tích của Bami – Áo Choàng Lửa luôn là những món trang bị “core” của một vị tướng đỡ đòn – tiếp cận như Maokai. Giờ đây hắn sẽ có khả năng gây sát thương cao gấp bội, đặc biệt khui cả bốn kỹ năng của Maokai đều có hiệu ứng khống chế.

Rừng

Ở vị trí đi rừng, Maokai 10.7 hoàn toàn có thể dọn quái rất nhanh nhờ bộ kỹ năng có sát thương diện rộng lớn của mình. Điểm yếu duy nhất của Maokai là vấn đề năng lượng. Trong những pha gank, một khi Maokai đã trói thành công đối thủ thì tỉ lệ có điểm hạ gục là rất lớn.

Hỗ trợ

Ở vai trò hỗ trợ, Maokai 10.7 có thể lên đồ theo hướng hỗ trợ đỡ đòn truyền thống với Áo Choàng Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp hay Lời Thề Hiệp Sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *