LMHT: Làm thế nào để lật ngược thế cờ khi bị dẫn trước ở đường giữa (MID LANE)

Đường giữa là khu vực quan trọng nhất trong LMHT ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Do đó, một lợi thế sớm ở khu vực này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cục diện của cả trận đấu. Tuy vậy, để thua đường hoàn toàn không phải là dấu chấm hết, chỉ cần có những bước đi hợp lý, bạn hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách với đối phương và mở ra cơ hội lật ngược thế cờ.

Đường giữa là vị trí có ảnh hưởng rất lớn tới cục diện trận đấu, đặc biệt là vào giữa trận. Vì thế vinasell sẽ chia sẽ cho bạn một mẹo giúp bạn come back khi đánh mất lợi thế nhé.

Mua các trang bị phòng thủ

Nhiều game thủ LMHT thường giữ nguyên một cách lên trang bị trong bất cứ hoàn cảnh nào, cả khi dẫn trước đối thủ lẫn lúc bị thua thiệt từ sớm. Đây là một thói quen tai hại, khi nó sẽ làm bạn lún sâu vào thất bại.

Một khi đã bị dẫn trước, bạn nên mua các trang bị phòng thủ. Chúng sẽ giúp bảo vệ bạn, giảm thiểu khả năng bạn phải tiếp tục lên bảng đếm số để tránh bị tụt lại quá xa so với đối phương. Không chỉ có vậy, việc sống sót lâu hơn cũng giúp bạn có thể farm nhiều hơn, qua đó kiếm lại lượng vàng và kinh nghiệm cần thiết để tạo tiền đề cho sự trở lại của mình.

 “Dĩ hòa vi quý”, “tẩu vi thượng sách”

Một khi đã thua đường, nhiều khả năng bạn sẽ bị đối phương liên tục quấy rối bằng các chiêu thức của mình. Nếu để bị cuốn vào lối chơi này, chắc chắn bạn sẽ là người thiệt hơn. Đặc biệt, khi máu của bạn đã tụt xuống dưới một ngưỡng nhất định, bạn sẽ trở thành miếng mồi ngon cho đối thủ.

Do đó, thay vì đáp trả, hãy nhẫn nhịn lùi về. Đặc biệt, nếu thấy đối phương đang có dấu hiệu chơi hổ báo hơn hay lựa chọn vị trí thuận lợi nhất để tung combo kết liễu. Điều này không có nghĩa là bạn không thể quấy rối trở lại đối phương. Bạn có thể làm điều này nếu đảm bảo được rằng đối phương không thể đáp trả.

Cắm mắt, cắm mắt và cắm mắt

Khi đã dẫn trước, rất có khả năng đối thủ của bạn sẽ di chuyển sang các vị trí khác để biến lợi thế của bản thân thành lợi thế chung của cả đội. Lúc này, bạn và người đi rừng cần đầu tư vào những con Mắt Kiểm Soát cắm quanh khu vực đường giữa và rừng. Để kiểm soát mọi bước di chuyển của kẻ địch. Một khi đã phát hiện đối phương đang di chuyển, lập tức ping cảnh báo đồng đội để họ có đủ thời gian đề phòng.

Những vị trí cắm mắt để kiểm soát hướng di chuyển của người đi đường giữa đối phương.

Không chỉ có tác dụng phát hiện hướng di chuyển của người chơi đường giữa đối phương, những con mắt còn có tác dụng cảnh báo sớm những pha gank của rừng địch, qua đó giúp bạn có thể đào thoát hoặc tổ chức phản gank dễ dàng.

Farm và kiểm soát lính

Để bắt kịp với đối phương, bạn cần có trang bị. Để có trang bị, bạn cần tiền. Vì đang yếu hơn kẻ địch nên rất khó có cơ hội để bạn outplay hạ gục đối phương. Do đó, phương án khả dĩ cuối cùng là cắm mặt vào farm. Tận dụng tối đa tài nguyên lính ở đường, cũng như ăn các bãi Sói và Chim Biến Dị khi có cơ hội.

Ngoài ra, các lớp khiên trụ trong LMHT cũng là một nguồn tiền quý giá. Một khi phát hiện đối phương bắt đầu di chuyển sang các đường khác, hãy lập tức đẩy lính lên thật nhanh và phá nhiều lớp khiên trụ nhất có thể. Mỗi lớp khiên cho bạn 120 vàng, do đó chỉ cần phá được ba lớp, bạn đã kiếm được số tiền nhiều hơn một điểm hạ gục.

Ngược lại, nếu đối phương vẫn còn ở lại đường, đẩy lính lên cao sẽ là một sai lầm lớn. Bạn sẽ tự đặt mình vào thế rời xa trụ bảo vệ, khiến bạn trở lên rất mong manh trước những pha gank của rừng địch.

Thua đường là chuyện quá đỗi bình thường trong LMHT. Chỉ cần nắm vững nguyên tắc cơ bản: bằng mọi biện pháp bạn phải thu hẹp được khoảng cách về tiền và kinh nghiệm so với đối phương, bạn sẽ có cơ hội lật ngược thế cờ và giành thắng lợi cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *