Review sách – Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Một quyển sách gối đầu giường được nhiều bạn đọc lựa chọn đó chính là cuốn sách “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”. Việc ăn nói khôn khéo là một trong những tiền đề giúp bạn dễ dàng tiến đến và bắt được cơ hội cho bản thân. Cuốn sách như cẩm nang giúp bạn tự tin trong giao tiếp hơn.

[su_box title=”Mua Sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Đôi nét về Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Để có thể nói được những lời nói sâu sắc đi vào lòng người, ngoài kiến thức ra còn cần sự khôn khéo trong cách nói và diễn đạt. Trong các cuộc giao tiếp khác nhau sẽ cần sự xử trí khôn khéo một cách chỉn chu nhất. Khi bạn là con người khéo ăn nói, nó giống như bạn đang sở hữu “dầu bôi trơn” đảm bảo các mỗi quan hệ vận hành trơn tru.

“Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ“ mang đến cho người đọc những quan điểm cũng như cách nhìn và cách xử lý khác nhau. Đồng thời minh chứng cho sức mạnh của ngôn từ trong giao tiếp. Để có thể hiểu được hết những giá trị cốt lõi trong giao tiếp thì đọc thôi là chưa đủ. Bạn cần phải vận hành những giá trị đã học vào cuộc sống của mình.

Điều làm nên một mối quan hệ chính là sự chân thành dành cho nhau trong giao tiếp. Đây là điều mà tác giả đã khéo léo gửi gắm vào trong từng câu chữ. Chân thành chính là thứ ngôn ngữ tuyệt vời nhất. Nếu như không có sự chân thành thì dù bạn có tài giỏi hay khéo léo thế nào cũng vô nghĩa.

giá trị của nghệ thuật giao tiếp

Những giá trị cốt lõi từ Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Sự hài hước giúp phá bỏ khoảng cách

Hài hước là một trong những điều mà bất cứ ai cũng cảm thấy thích thú. Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi các tình huống bối rối; Những lúc bất đồng quan điểm; những áp lực mà đôi khi chúng ta không biết nên đối diện như thế nào. Vào những lúc như thế, một câu nói vui, một lời trêu đùa hài hước sẽ giúp bạn giải tỏa được sự căng thằng, mang lại hiệu quá tích cực.

Khéo ăn khéo nói để gây ấn tượng

Đây là điều giúp cho bạn trong công việc và cả cuộc sống. Bạn có thể leo lên được vị trí cao hơn đi xa hơn nếu biết điều này. Trong giao tiếp đặc biệt là các buổi diễn thuyết thì gây ấn tượng đóng vai trò quan trọng. Phần mở đầu sẽ giúp người khác đánh giá nội dung sắp tiếp thu; phần kết thúc sẽ quyết định nội dung đó sẽ ở lại đâu trong lòng người nghe. Hãy khởi đầu bằng sự hài hước thú vị tươi mới và kết thúc bằng sự cô đọng súc tích.

Nghệ thuật từ sự im lặng

Có lẽ rất nhiều lần bạn đã nghe im lặng là vàng tuy nhiên nó chỉ là vàng khi được sử đụng đúng. Khi bạn của bạn đang tâm sự và bạn chỉ im lặng từ đầu đến cuối để nghe thì đấy là cuộc giao tiếp không thành công. Ngươc lại một người cứ luyên thuyên nói không nhường phần tương tác cho người nghe đấy cũng là giao tiếp không hiệu quả.

Hãy đặt câu hỏi tương tác để cả hai cùng tham gia vào vấn đề. Song khi có ai đó góp ý bạn thì dù đúng hay sai bạn vẫn nên im lặng lắng nghe. Đó là cách phản hồi hiệu quả nhất.

kỹ năng gia tiếp hiệu quả

Giao tiếp bắt đầu từ sự lắng nghe

Những người khéo ăn khéo nói chính là người biết lúc nào nên nói, lúc nào nên im lặng và lúc nào nên lắng nghe. Lắng nghe là chìa khóa của nghệ thuật phản hồi. Có rất nhiều hình thức tồn tại của nghe như: nghe cơ hội, nghe đáp trả, nghe qua loa,… Song rất ít ai thực sự đang lắng nghe. Lắng nghe là tiếp thu, chấp nhận, thấu hiểu và phản hồi tích cực.

Khéo ăn khéo nói trong lời từ chối

Có những tình huống nên biết cách từ chối. Đây là một trong những tính năng giao tiếp đặc biệt. Khi bạn khéo léo nói không với những trường hợp không phù hợp là cách giúp bạn không mất lòng đối phương cũng như không để bản thân vào tình huống khó xử. Điều mấu chốt ở đây chính là sự chân thành.

Lời kết

Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ là quyển sách kỹ năng quan trọng và cần thiết. Không ai giao tiếp hoàn hảo cả chúng ta chỉ có thể hoàn hảo khi giúp đỡ nhau tạo nên những cuộc giao tiếp hoàn hảo.

[su_box title=”Mua Sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” box_color=”#b80734″]
+ Mua ngay tại Fahasa
+ Mua ngay tại VinaBook giá ưu đãi
+ Mua ngay tại Newshop
[/su_box]

Quyển sách vẫn còn nhiều giá trị hay khác VNS xin nhường lại cho các độc giả nghiên cứu. Theo dõi tiếp thư viện sách để biết được nhiều quyển sách đắt giá khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *