Hướng dẫn nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình [không cần tải app]

Ngày nay có nhiều ứng dụng nghe nhạc được phát triển như zing mp3, spotify… Tuy nhiên một vài khuyết điểm của nó khiến người dùng không hài lòng như: không đáp ứng tất cả nhu cầu tìm kiếm; tốn bộ nhớ điện thoại; thiếu nhiều tiện ích linh hoạt; có thể mất phí. Chính điều đó khiến người dùng chuyển qua nghe nhạc trên Youtube nhiều hơn. Tuy nhiên một bất cập của ứng dụng này là không thể nghe nhạc nếu thoát khỏi màn hình ứng dụng. Chính vì thế VNS sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh và đơn giản vấn đề này. Bài viết sẽ hướng dẫn thủ thuật nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình mà không cần tải app.

via GIPHY

Lý do mọi người có nhu cầu nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình.

Trước khi giải thích lý do ta cần tìm hiểu ưu nhược điểm của app nhạc và Youtube. Từ kết quả so sánh ta có thể hiểu rõ hơn để lựa chọn hình thức nghe nhạc mong muốn. Đồng thời hướng dẫn cách nghe nhạc trực tuyến trên youtube khi tăt màn hình.

mp3

App nghe – tải nhạc (mp3)

Ưu điểm

Website cộng đồng âm nhạc trực tuyến Zing MP3 được ra mắt năm 2007; sở hữu hệ thống tìm kiếm công nghệ hiện đại; các bot tự động tìm kiếm links nhạc trên các web âm nhạc. Qua đó người dùng chỉ cần search là có thể tìm kiếm nhạc từ nhiều nguồn khác nhau. Ứng dụng không chỉ cho phép người dùng nghe mà còn tải, nhúng vào blog hay gửi cho bạn bè. Ngoài ra, với tính năng Playlist, bạn có thể tạo một album nhạc riêng cho mình.

Khuyết điểm

Với kho nhạc khủng MP3 vừa cho phép nghe trực tuyến vừa có thể tải về ngoại tuyến; tuy nhiên ứng dụng lại gặp nhiều vấn đề bê bối bản quyền. Không chỉ đăng trái phép bản quyền nhạc Việt; mà Zing mp3 từng bị 2 ngành công nghiệp âm nhạc đình đám khác là KPOP và US-UK kiện vì sử dụng bất hợp pháp bản quyền bài hát. Chính vì thế mà không phải bất cứ nhu cầu tìm kiếm bài hát nào của bạn cũng được đáp ứng.

nghe nhạc youtube khi tắt màn hình

Nghe nhạc trên Youtube

Ưu điểm

Ngày nay khi ngành công nghiệp âm nhạc dần lấn sân qua thị trường điện tử online; thì Youtube trở thành ứng dụng hàng đầu được các nghệ sĩ hướng đến. Hiện nay youtube là trang web chia sẻ video lớn nhất toàn cầu và đứng thứ hai về độ phổ biến. Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát báo cáo và nhận xét về video, đăng ký người dùng khác. Bên cạnh đó với chính sách bản quyền, độ uy tín của video và chủ sở hữu cũng được bảo vệ. Ngoài ra các chỉ số về lượt xem, lượt subcrible giúp đánh giá chất lượng idol của bạn.

Nhược điểm

Tuy nhiên một bất cập đối với những người dùng smartphone là không thể tiếp tục phát video nếu bạn thoát khỏi màn hình ứng dụng hay tắt màn hình. Nếu mới đây với bản cập nhật mới của IOS thì việc trình phát nhạc trên Youtube đã được khắc phục bằng chế độ ghim màn hình. Thì với các hãng điện thoại khác vẫn chưa khắc phục được điều đó. Chính vì thế VNS sẽ giúp bạn có thể nghe nhạc trực tuyến trên youtube khi tắt màn hình điện thoại hay thoát khỏi ứng dụng.

nghe nhạc youtube khi tắt màn hình

Tại sao người ta lại có nhu cầu nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình

Trên điện thoại thông minh Youtube là một ứng dụng hỗ trợ xem, trình phát, nhạc,.. Tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng chỉ hoạt động xuyên suốt trên ứng dụng này. Trong khi ứng dụng này chỉ hỗ trợ phát khi người dùng đang hoạt động trên ứng dụng. Chính mâu thuẫn này khiến nhiều người dùng cảm thấy bất tiện.

Do đó việc tìm đến những tiện ích, ứng dụng hay thủ thuật hỗ trợ nghe nhạc Youtube khi thoát khỏi ứng dụng đang là nhu cao của người dùng. Bên cạnh những app nghe nhạc khác thì cũng có những ứng dụng hỗ trợ nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình như Youtube Red, Musi Simple, Floatube,.. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không hài lòng với việc sử dụng các app này bạn có thể tham khảo cách nghe nhạc trên Youtube mà không cần thông qua app mà VNS sẽ chia sẻ ở phần tiếp theo.

Hướng dẫn cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình điện thoại.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn hay phiền phức với các ứng dụng hay app hỗ trợ trình phát nhạc Youtube khi tắt màn hình; thì VNS sẽ mách bạn thủ thuật đơn giản chỉ cần vài bước để nghe nhạc Youtube không cần app khi tắt màn hình.

Bước 1: Nếu bạn đang xem Youtube và sau đó chợt muốn nghe nhạc thôi và không xem hình ảnh để tiết kiệm pin hay nghỉ trưa chẳng hạn. Bạn có thể thực hiện: nhấp vào biểu tượng chia sẻ – sao chép liên kết.

nghe nhạc trên youtube
copy link video

Bước 2: Sau đó thoát khỏi ứng dụng Youtube. Mở một trình duyệt bạn đang sử dụng và dán đường link vừa copy rồi mở lên. (Tại đây tớ thực hiện trên Chrome).

youtube trên chrome

Bước 3: Click chọn biểu tượng dấu ba chấm chọn trang web cho máy tính. Giao diện cho máy tính của trang được mở lên.

web máy tính youtube

Bước 4: Click phát nhạc và bật chế độ Tự động phát để máy sẽ phát tiếp tục khi kết thúc bài hát. Sau đó trở về màn hình chính thực hiện những việc khác bạn muốn hoặc tắt màn hình. Tuy nhiên Không được đóng ứng dụng trình duyệt đang mở.

giao diện youtube trên trình duyệt

Bước 5: Sau khi thoát khỏi ứng dụng nhạc sẽ tắt những đừng lo. Trên thanh thông báo nhấn play nhạc sẽ tiếp tục phát. Vậy là hoàn tất.

nghe nhạc youtube khi thoát khỏi ứng dụng

Chia sẻ thêm về thủ thuật nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình

Đây là một mẹo đơn giản có thể thực hiện trên mọi hệ điều hành khác nhau hay các trình duyệt khác nhau. Cách này còn giúp bạn tiết kiệm pin cho chiếc smartphone của bạn. Ngoài ra bạn có thể truy cập trực tiếp trên tình duyệt của bạn https://www.youtube.com/; Và chọn phát bài hát bạn muốn sau đó thực hiện các bước còn lại như trên.

Chúc bạn thành công với những mẹo nhỏ mà VNS chia sẻ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thủ thuật tiện ích khác bạn có thể truy cập VNS – Thế giới game thủ. Ngoài ra VNS còn diễn đàn game cho các bạn gamer cùng chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *