Hướng dẫn cách thêm ghi chú trực tiếp trên website

Ghi chú là một thói quen tích cực mang lại nhiều hiệu quả. Ghi chú giúp quản lý hoạt động, ghi nhớ những thông tin, sự kiện quan trọng. Bạn có thể ghi chú bằng sổ tay hoặc dán giấy ghi chú trực tiếp lên sách vở. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ số việc sử dụng tài liệu điện tử chiếm phần đa số. Chính vì thế ghi chú cũng cần phải thay đổi để phù hợp. Bài viết sau sẽ mách bạn cách thêm ghi chú trực tiếp trên website bạn muốn.

viết ghi chú

Tại sao cần thêm ghi chú trên website?

Ngày nay việc tìm kiếm thông tin thông qua tài liệu giấy như sách, giáo trình,… ngày một ít đi. Công nghệ số giúp cho việc tiếp cận thông tin nhanh chống và dễ dàng hơn. Không cần đến hiệu sách, trường học hay thư viện chỉ cần những thiết bị thông minh như máy tính, laptop, smartphone là bạn có thể tìm kiếm và shia sẻ tài liệu trực tuyến.

Bất cứ thông tin, tài liệu hay đến cả sách đều được chia sẽ trực tuyến trên insternet với nhiều định dạng cho người dùng. Chỉ cần kết nối mạng và nhập từ khóa tìm kiếm bất cứ thông tin gì google sẽ lọc và trả về hàng ngàn kết quả cho bạn.

Chính những điều đó thúc đẩy người dùng tìm kiếm thông tin qua các trang web nhiều hơn. Tuy nhiên khó khăn ở đây so với tài liệu giấy là việc ghi chú. Vừa đọc vừa phải chép thông tin ra giấy rất mất thời gian. Chính vì thế ghi chú trên website là cần thiết.

thêm ghi chú trên website

Ưu điểm của ghi chú thông tin trực tiếp trên website

  • Thông tin sẽ được lưu giữ trên trang web đó. Lần sau bạn quay lại nó vẫn tồn tại;
  • Lưu trữ nhanh chống. Chỉ cần copy đoạn văn muốn ghi chú và paste vào ô ghi chú;
  • Phân loại và sắp xếp thông tin dễ dàng;
  • Sắp xếp công việc cần làm trên website đó dễ dàng;
  • Thuận tiện trong việc kiểm tra thông tin;
  • Giúp ích cho quá trình học tập;
  • Giúp quá trình đọc tốt hơn;
  • Không để sót thông tin.
simple webpage note

Cách thêm trực tiếp ghi chú trên website dễ dàng

Để thêm ghi chú trực tiếp lên trang web bạn muốn đầu tiên bạn cần thêm tiện ích Simple Webpage Note vào trình duyệt.Thêm Simple Webpage Note tại đây.

Một trang điều hướng hiện lên bạn chỉ cần click chọn thêm vào chrome. Cửa sổ trang Simple Webpage Note hiện lên với câu Thank You For Installing Simple Webpage Note Extension! nghĩa là bạn đã cài đặt thành công.

Để thêm ghi chú, bạn chỉ cần click chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào của trang sau đó chọn add note. Một khung ghi chú hiện lên, bạn có thể thêm văn bản vào đấy. Bạn cũng có thể điều chỉnh ghi chú tùy ý bằng cách click chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống trên khung ghi chú.

Để chỉnh sửa màu sắc, fornt chữ, phân loại ghi chú,… bạn chọn customise; hoặc chọn delete để xóa ghi chú đã thêm. Bạn cũng có thể di chuyển ghi chú đến vị trí tùy thích bằng việc nhấn giữ chuột tại ô vuông đen trên cùng bên trái khung ghi chú.

thêm ghi chú trực tiếp trên website

Những lưu ý khi dùng tiện ích thêm ghi chú

Nếu bạn đã ghi chú trên trang web và khi muốn tìm lại thì không biết địa chỉ trang đó là gì, ở đâu? Tại cửa hàng chrome trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn những tiện ích hỗ trợ như: Click&note-Notes Vault, Tab Finder, Bundle It, Mark It, DrawR,…

Click&note-Notes Vault là tiện ích giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Nó là một tiện ích hỗ trợ lưu trữ lại tất cả các địa chỉ trang web mà bạn muốn. Sau khi thêm vào chrome, trên cùng bên phải màng hình, là biểu tượng extensions. Click vào biểu tượng để ghim Click&note- Notes Vault, sau đó bạn chỉ cần thêm link địa chỉ trang web bạn muốn lưu trữ vào đây.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài chrome của bạn có thể chậm vì nhiều lý do như lỗi cập nhật, themes, bộ nhớ,…. Sự giảm hiệu suất của chrome xuất hiện ở tất cả dòng máy dù cấu hình cao hay thấp. Để khắc phục bạn có thể tham khảo bài viết thủ thuật khắc phục giúp tăng tốc độ chrome của VNS.

One thought on “Hướng dẫn cách thêm ghi chú trực tiếp trên website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *