Cách bật khiên avatar facebook bảo vệ tài khoản

Vấn đề tài khoản facebook bị hack, mạo danh, lừa đảo đang là vấn đề nóng trên hầu hết các diễn đàn. Mọi người bảo vệ tài khoản facebook của mình bằng nhiều cách. Những cách thường thấy như: sử dụng mật khẩu khó, liên kết tài khoản, bảo mật hai lớp,..; Hay bạn cũng có thể quản lý doanh sách những người bí mật đang theo dõi facebook của bạn. Trong bài viết này VNS sẽ chia sẻ một trong số những cách giúp bảo vệ tài khoản facebook của bạn đó là khiên avatar facebook.

khiên avatar

Khiên avatar facebook là gì?

Khiên avatar hay Profile Picture Guard là một tính năng bảo vệ cho Facebook. Tiện ích nhầm hạn chế việc chia sẻ, sao chép hoặc lạm dụng hình ảnh của người dùng. Khi sử dụng tính năng này thì người khác sẽ không thể tải về ảnh của bạn dưới bất cứ hình thức nào.

Khi bật tính năng, biểu tượng khiên chắn màu xanh sẽ hiện dưới ảnh đại diện của bạn. Khi nhấp xem ảnh, một viền khung màu xanh sẽ hiện xung quanh ảnh. Người dùng khác không thể copy ảnh của bạn dù là chụp hay quay lại màn hình.

Làm sao để bật khiên avatar cho Facebook

Có hai tiện ích hỗ trợ bạn để bật khiên bảo vệ avatar cho facebook. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong hai cách dưới đây để áp dụng cho bản thân và chia sẻ cho bạn bè. Tuy nhiên có một vài lưu ý cần biết khi bạn sử dụng hãy đọc ở phần cuối bài nhé.

Multiple tools for facebook

Cách bật khiên avatar bằng Multiple tools

add multiple tools

Bước 1: Để thực hiện bạn cần phải cài đặt tiện ích hỗ trợ trên google chrome. Bạn có thể truy cập vào đây để download Multiple tools for Facebook.

Bước 2: tại đây bạn click chọn thêm vào chrome để thêm tiện ích Multiple tools for Facebook cho trình duyệt của bạn.

Bước 3: sau khi đã cài đặt tiện ích, trên cũng góc phải màn hình bạn nhấp vào biểu tượng extensions – tiện ích mở rộng rồi click chọn Multiple tools for faacebook.

khiên avatar facebook

Bước 4: tại extention dashboard – bảng điều khiển mở rộng bạn click chọn tools – công cụ. Rồi tìm đến mục Profile picture guard – bảo vệ hồ sơ ảnh sau đó bật khiên lên shield up.

Bước 5: bây giờ chỉ cần load lại Facebook của bạn và kiểm tra trạng thái khiên đã có hay chưa trên ảnh đại diện của bạn vậy là hoàn tất.

Những tiện ích khác của Multiple tools

Ngoài hỗ trợ bật khiên bảo vệ ảnh đại diện thì Multiple tools còn có những tiện ích hỗ trợ khác như:

extentions
  • Profile dashboard: tại đây bạn có thể xem được tất cả các thông tin chi tiết về bạn như bạn bè, người theo dõi, nhóm, trang, số lượt like, bình luận,…
  • Friend requests: tại đây bạn có thể dễ dàng lọc nhanh doanh sách bạn bè hay trang nhóm
  • Interaction scanner: đây là một công cụ hỗ trợ quét tương tác
  • Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn thay đổi bảo mật, quản lý tin nhắn, xem những ai đang hoạt động, …

J2TEAM Security

Hướng dẫn bật khiên avatar với J2TEAM Security

j2team security

Bước 1: bạn cần vào link để cài đặt tiện ích J2TEAM Security cho trình duyệt.

Bước 2: thêm tiện ích vào chrome của bạn.

Bước 3: tại biểu tượng extentions bạn mở tiện ích này lên.

Bước 4: tại trang tiện ích bạn tìm và click chọn vào facebook tools – enable profile pictura guard. Vậy là bạn đã hoàn tất bật tính năng khiên bảo vệ avatar.

khiên avatar

Một số tiện ích khác của J2TEAM

Với J2TEAM bạn không chỉ có thể bảo mật ảnh đại diện bằng khiên mà bạn còn có thể kiểm soát bảo mật khác.

  • Trình kiểm tra an ninh: tại đây ứng dụng sẽ phân tích những lỗ hổng bảo mật trên tài khoản của bạn. Từ đó bạn có thể nhận diện lỗi và tìm cách khắc phục.
  • Trình quản lý quyền riêng tư: rất nhiều nội dung được quản lý như: giới hạn số lượng bài viết, từ khóa, trạng thái hoạt động, …
  • Phân tích facebook
  • Quản lý lịch sử tin nhắn
  • Phân tích facebook
  • v.v

Những lưu ý về việc bảo vệ facebook thông qua bên thứ ba

Những tiện ích bên trên chỉ góp phần vào việc bảo vệ facebook của bạn; nó không có nghĩ chỉ cần áp dụng duy nhất một cách là tài khoản facebook của bạn được bảo vệ hoàn toàn.

Bạn cần tìm hiểu thêm các biện pháp khác để bảo vệ facebook của mình; đặc biệt không nên lưu trữ những thông tin quan trọng trên facebook.

Bên trên là hai tiện ích được phát triển bởi bên thứ ba nghĩa là không trực tiếp do người dùng hay facebook tạo ra. Tiện ích này đã được cộng đồng xác minh và khẳng định an toàn. Tuy nhiên mình vẫn khuyến cáo các bạn sau khi đã hoàn tất việc bật khiên bảo vệ hãy xóa tiện ích và đổi lại mật khẩu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật hay khác tại VNS Thế giới game thủ

One thought on “Cách bật khiên avatar facebook bảo vệ tài khoản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *