Genshin Impact: Tổng hợp những thay đổi quan trọng trong phiên bản mới

Genshin Impact 1.1 có sự bổ sung cốt truyện mới khá hấp dẫn, với nhiều tình tiết quan trọng liên quan tới Thất tinh của Liyue, Nham Vương Đế Quân – Zhongli và câu chuyện của Childe – quan chấp hành của Fatui. Phiên bản này đồng thời cũng cho ra mắt 2 nhân vật mới: Childe (5 sao, hệ Thủy), Diona (4 sao, hệ Băng).

Genshin Impact: Tổng hợp những thay đổi quan trọng trong phiên bản mới

Được phép xuất chiến nhân vật đang đi thám hiểm

Genshin Impact: Tổng hợp những thay đổi quan trọng trong phiên bản mới
Thoải mái đi thám hiểm nha!
Genshin Impact: Tổng hợp những thay đổi quan trọng trong phiên bản mới

Trước đây, các nhân vật khi đi thám hiểm sẽ không được lập đội, xuất chiến. Tuy nhiên, từ phiên bản 1.1, bạn vẫn có thể lập đội, sử dụng các nhân vật đi thám hiểm trong mọi hoạt động thường ngày như chiến đấu, săn Boss,…. Qua đó, người chơi có thể tận dụng các buff lợi thế của nhân vật trong thám hiểm, như Fischl sẽ giảm 25% thời gian thám hiểm ở Mondstadt,…

Sát thương rất cao từ môi trường

Genshin Impact 1.1 có thay đổi rất rõ về tác động của môi trường tới chiến đấu của nhân vật. Giờ đây, khi game thủ sử dụng các kỹ năng nguyên tố khi đánh quái, thì môi trường ở đó sẽ có phản ứng và gây sát thương ngược lại tới nhân vật. Chẳng hạn, Diluc dùng nguyên tố Hỏa đánh quái trên bãi cỏ, sẽ đốt cháy cỏ dưới chân, gây sát thương Hỏa rất mạnh cho nhân vật và quái trong khu vực. Lượng sát thương môi trường dội ngược lại nhân vật rất…đau, thậm chí lên tới gần 500 máu/giây.

Genshin Impact: Tổng hợp những thay đổi quan trọng trong phiên bản mới
Đốt đau thôi rồi!!!!!!!!

Điều này buộc người chơi phải cân nhắc lại việc sử dụng tướng cho phù hợp, để tránh ảnh hưởng nặng nề từ môi trường có thể… bóp ngược lại bạn. Một số game thủ đã nghĩ tới việc build một số nhân vật thuộc nguyên tố “trung lập” để hạn chế ảnh hưởng này, như Ningguang, Noelle,…

Thêm nhiệm vụ kiếm Mora…free

Trong những thay đổi thú vị nhất của Genshin Impact 1.1, thì việc bổ sung hệ thống nhiệm vụ danh vọng tuần được nhiều người chơi thích nhất. Bởi, ngoài điểm danh vọng để mở canh, công thức, thì mỗi nhiệm vụ cũng mang đến lượng Mora rất lớn. Bạn sẽ nhận được 20.000 mora cho mỗi nhiệm vụ của “Khẩn cầu của ngư dân”, 20.000 Mora cho mỗi cấp thám hiểm (Liyue, Mondstadt) và 30.000 Mora cho mỗi nhiệm vụ Thảo Phạt quái.

Bạn sẽ nhận được 3 nhiệm vụ Thảo Phạt và 3 nhiệm vụ “Khẩn cầu của ngư dân” vào mỗi tuần.

Check In sống ảo

Lượn quanh map trong phiên bản 1.1, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những dấu mũi tên màu hồng. Đây là những điểm gợi ý góc chụp ảnh các cảnh đẹp trong game. Người chơi có thể lưu lại những điểm này khi cần. Sau đó, bạn chỉ cần mở hướng dẫn là được hướng dẫn đến đúng nơi để… sống ảo.

Hiển thị mức độ thám hiểm khu vực

Bạn bấm M, lăn chuột thu nhỏ bản đồ hết cỡ sẽ biết được mức độ thám hiểm từng khu vực của mình là bao nhiêu. Genshin Impact 1.1 sẽ hiển thị đầy đủ con số %, cho biết người chơi đã khám phá trọn vẹn nơi đó chưa. Dựa vào điều này, game thủ có thể tìm kiếm được những rương hiếm, các mảnh Nham – Phong thần đồng còn thiếu, hay chỉ đơn giản là “thám hiểm” mà thôi.

Hệ thống Khóa Thánh Di Vật

Với hệ thống mới này, người chơi sẽ không sợ phải “cường hóa nhầm” các Thánh Di Vật xịn xò nữa. Với các vật phẩm có dòng ngon, người chơi có thể khóa lại, sau đó thoải mái sử dụng tính năng “Đặt Nhanh”. 

Ngoài ra, giờ đây, khi chọn nguyên liệu Thánh Di Vật để cường hóa, bạn cũng có thể nhấp vào để kiểm tra các dòng của nó mà không cần thoát ra khỏi giao diện Cường hóa. Rất tiện lợi. 

Nhựa Cô Đặc x2 phần thưởng

Bạn có thể chế tạo Nhựa Cô Đặc ở bàn Ghép của các thành, với nguyên liệu là 1 Tinh Hạt Nhân + 40 Nhựa Nguyên Chất. Nhựa Cô Đặc cho phép bạn nhận x2 phần thưởng ở các hoạt động Hoa Chỉ Thị, Bí Cảnh Thiên Phú, Vũ Khí, Bí Cảnh Thánh Di Vật,… Một người chơi được mang theo tối đa 3 Nhựa Cô Đặc, hết thì chế tiếp. Nhựa Cô Đặc sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc cày Thánh Di Vật, Sách kinh nghiệm hay Mora. Vì thế, hãy Ghép ngay khi có thể nhé.

Hỗ trợ vật phẩm tìm Phong – Nham Thần Đồng

Thông qua nhiệm vụ Danh vọng, người chơi sẽ nhận được các công thức để chế tạo Đá Cộng Hưởng Phong – Tham Thần Đồng. Để sử dụng vật phẩm này, bạn cần đến một khu vực có (hoặc từng có, nhưng bạn lấy rồi mà không nhớ) Phong – Nham Thần Đồng, bật vật phẩm, nó sẽ hiển thị cho bạn biết nơi đó còn Phong – Nham Thần Đồng hay không. Nếu có, nó sẽ hiện phạm vi trên bản đồ nhỏ để người chơi tìm kiếm. Việc còn lại, bạn chỉ cần lên Genshin Impact Map để xem vị trí nhặt mà thôi.

Trên đây là một số thay đổi mà người chơi dễ gặp nhất trong quá trình thám hiểm map ở Genshin Impact 1.1. Vẫn còn vô số những thông tin mới như hệ thống vũ khí mới, Thánh Di Vật, Nhân vật mới,… sẽ được cập nhập tiếp trong các bản update sau. Vì thế, cùng theo dõi Genshin Impact trên Vnstip để đón đọc các bài viết bổ ích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *