Genshin Impact: Chi tiết cách build tốt nhất cho Childe

Childe Build Genshin Impact là nội dung được quan tâm hàng đầu hiện nay. Sau khi thử nghiệm, cộng đồng game thủ thế giới đã nhận định, Childe là một trong những DPS mạnh bậc nhất hiện nay. Thậm chí, nhiều đánh giá cho rằng, Childe mạnh hơn hẳn Mona về khoản sát thương, hơn cả Diluc trong khả năng gây damage đa mục tiêu và dọn lính.

Tổng quan nhân vật

Genshin Impact: Toàn tập về Childe

Childe là quan chấp hành Fatui nguyên tố Thủy, sử dụng cung làm vũ khí chính. Tuy nhiên, nhân vật này có 2 dạng chơi, đánh cung tầm xa hoặc sử dụng thương khi chuyển hệ đánh cận chiến. Do đó, Childe mang đến phong cách chiến đấu khá đặc biệt, linh hoạt hơn rất nhiều so với các nhân vật 5* khác. Ngoài ra, bộ kỹ năng của Childe cũng được đánh giá rất cao, với khả năng gây sát thương nhiều mục tiêu cùng lúc.

Bộ kỹ năng

Nội tại – Đoạn Lưu: Tấn công địch dính Đoạn Lưu sẽ tạo ra sát thương phạm vi nguyên tố Thủy cho kẻ địch xung quanh. Tiêu diệt địch dính Đoạn Lưu sẽ tạo xoáy nước, gây thêm sát thương và tạo ấn Đoạn Lưu cho kẻ địch xung quanh.

Kỹ năng Nguyên Tố – Thủy Triều: Chuyển sang dạng cận chiến, tấn công thường sẽ chém liên tiếp 6 lần, tạo sát thương nguyên tố Thủy. Khi đánh mục tiêu có Đoạn Lưu, gây ra một lượng sát thương lớn hệ Thủy ra nhiều mục tiêu xung quanh. Thời gian duy trì chiêu thức tối đa 30s. Ngắt chiêu thức sớm sẽ giảm thời gian hồi chiêu của chiêu thức.

Kỹ năng Nộ – Ánh Sáng Tận Diệt: 

  • Ở dạng đánh xa, bắn ra một mũi tên nguyên tố Thủy vào địch, gây sát thương phạm vi tương đương 605% và hồi lại một phần năng lượng nguyên tố
  • Ở dạng cận chiến, Trảm kích phạm vi lớn, gây sát thương nguyên tố Thủy, kích hoạt Đoạn Lưu gây nổ tới 742% sát thương kỹ năng.

Thiên phú 1: kéo dài thời gian duy trì Đoạn Lưu 8s

Thiên phú 2: khi ở dạng cận chiến, tấn công và trọng kích gây ra bạo kích sẽ tăng hiệu quả Đoạn Lưu cho kẻ địch.

Hướng dẫn chọn vũ khí

Vũ khí: Tuyệt Huyền > Cung Gỉ Sét

Nhiều người cho rằng, Cung Gỉ Sét là lựa chọn tốt hơn cho Childe, bởi tỷ lệ cộng sát thương cao. Tuy nhiên, thông qua nhiều bài test, Tuyệt Huyền lại đem đến lượng sát thương cao hơn khi chuyển sang dạng Thủy Triều (E). Đặc biệt, khi tung chiêu cuối với Tuyệt Huyền, Childe có thể gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn.

Hướng dẫn chọn Thánh Di Vật

Bộ: Nghi Thức Tông Thất Cổ

Thực, có khá nhiều cách Childe build Genshin Impact. Tuy thế, Nghi Thức Tông Thất Cổ vẫn là Thánh Di Vật rất được ưa chuộng. Bởi lẽ, bộ trang bị này tăng đồng đều cả sát thương nộ lẫn tấn công thường của Childe. Với việc chiêu Nộ nhân tới hơn 700% sát thương kỹ năng, Childe có thể gây một lượng DPS cực khủng trong một thời gian ngắn. Thậm chí, nhiều game thủ sau khi test đã tính toán, Childe có thể sốc tới hơn 300.000 sát thương khi kích hoạt chiêu cuối. Quá khủng khiếp!

Chi tiết từng trang bị

Hoa: Mặc định máu – dòng phụ lấy Sát Thương Bạo Kích, Tỷ lệ Bạo Kích, Hiệu Quả Nạp, Tinh Thông

Lông Chim: Mặc định Tấn Công – dòng phụ ưu tiên Tỷ lệ Bạo Kích, Sát Thương Bạo Kích, Tấn Công

Cốc: lấy Sát Thương Nguyên Tố Thủy – dòng phụ như trên

Mũ: chọn Tỷ lệ Chí Mạng – dòng phụ lấy Sát Thương Bạo Kích, Tấn Công, Tinh Thông, Hiệu Quả Nạp.

Đồng hồ: Tấn công theo % – dòng phụ lấy Tỷ lệ Bạo Kích, Sát Thương Bạo Kích, Tấn Công theo%.

Với lối lên Thánh Di Vật này, Childe sẽ rất mạnh trong khoản gây sát thương đòn đánh, nhất là sau khi chuyển dạng trang phục Thủy Triều. Với hơn 30s duy trì sát thương cận chiến, bạn cần phải DPS tốt nhất có thể, đồng thời kích hoạt Nộ với hơn 700% sát thương tạo thành.

Cách xây dựng đội hình

Childe có một hướng đi rất mạnh, đó là buff tinh thông nguyên tố. Nhiều game thủ nước ngoài sau khi kiểm tra đã nhận ra rằng, với hàng loạt buff tinh thông từ trang bị và nhân vật hỗ trợ, Childe có thể sốc tới 6 con số sát thương.

Đề cử: Childe – Sucrose – Bennett – Barbara

Sucrose là nhân vật quan trọng nhất của đội hình này. Thánh Di Vật đề cử là Bóng Hình Màu Xanh để giảm kháng kẻ địch.  Nội tại của Sucrose cho phép cô nàng buff hàng trăm điểm tinh thông cho đồng đội, dựa trên 20% tinh thông của nhân vật và tăng thêm 50 tinh thông khi kích hoạt chiêu Nộ có nguyên tố tương ứng với nhân vật. 

Bennett có 2 tác dụng, buff tấn công và tạo sát thương nguyên tố Hỏa. Qua đó, khi kích hoạt phản ứng Nguyên tố Thủy + Hỏa, Childe sẽ được x2 sát thương. Thánh Di Vật đề cử là Nghi Thức Tông Thất Cổ.

Barbara đảm bảo khả năng hồi máu, kích hoạt cộng hưởng nguyên tố Thủy – tăng 30% trị liệu.

Combo khuyên dùng: Barbara (đánh thường) – Nộ Sucrose (kích hoạt buff tinh thông cho Childe) – Nộ Bennett (buff sát thương, kích hoạt nguyên tố Hỏa) – Nộ Childe dạng cận chiến! Bùm

Childe Build Genshin Impact theo hướng này, bạn sẽ có khả năng duy trì sát thương tốt khi ở dạng cận chiến, cũng như khi tung Nộ. Tuy nhiên, do lượng máu giấy, độ cơ động kém khi ở dạng cung, thời gian hồi chiêu E lâu, bạn phải chủ động đổi nhân vật, di chuyển liên tục để đảm bảo khả năng chiến thắng tối đa cho nhân vật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *