Genshin Impact: Hướng dẫn build Ningguang siêu sát thương

Build Ningguang trong Genshin Impact có nhiều phong cách khác nhau, tùy thuộc vào lối chơi và mục đích sử dụng của từng nhân vật. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên trang bị, Thánh Di Vật và Vũ khí theo phong cách thuần sát thương tay và trọng kích.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Ningguang siêu sát thương

Tổng quan nhân vật

Ningguang là một nữ thần thuộc Thất tinh tại Liyue. Có lẽ vì thế, phong thái của cô thuộc khá “sang trọng” nhưng cũng đầy quyến rũ. Ningguang thuộc hệ Nham, vũ khí ưa thích là các loại Pháp Khí. Toàn bộ tấn công thường của Ningguang đều là tấn công nguyên tố Nham. Vì thế, cô không có…damage trắng.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Ningguang siêu sát thương

Hệ thống kỹ năng

Genshin Impact: Hướng dẫn build Ningguang siêu sát thương

Chiêu E: Vách Toàn Cơ – Tạo ra một màng chắn ngăn tất cả chiêu của địch ném vào Ningguang và gây thêm sát thương hệ Nham. 

Chiêu Q: Nộ – Thiên Quyền Băng Ngọc – Dùng rất nhiều bảo thạch tấn công mục tiêu. Với mục tiêu đơn, tất cả bảo thạch sẽ tập trung tấn công mục tiêu. Với nhiều mục tiêu, bảo thạch sẽ tự chia ra ở mỗi kẻ địch. Dùng chiêu Q xuyên qua Vách Toàn Cơ sẽ gia tăng số lượng bảo thạch.

Thiên phú Vật Đổi Sao Dời: Khi có Tinh Thạch, Trọng kích không tiêu hao thể lực

Thiên phú Kiếm Củi 3 năm Thiêu Một Giờ: tăng thêm 12% buff sát thương Nham khi nhân vật đi xuyên qua vách.

Hướng dẫn lên trang bị

Vũ khí: Điển Tích Tây Phong hoặc Nhật Nguyệt Hạp 

Điển Tích Tây Phong thì khỏi nói, vũ khí 5* này phù hợp với mọi tướng sử dụng pháp khí thiên về sát thương. Tuy nhiên, do mức độ “hiếm” nên mình chỉ đề cập đến Nhật Nguyệt Hạp, có được từ Nhật Ký Hành Trình – Trân Châu. 

Genshin Impact: Hướng dẫn build Ningguang siêu sát thương

Nhật Nguyệt Hạp có dòng phụ tăng tỷ lệ bạo kích, rất tốt với Ningguang. Bởi, Build Ningguang theo lối sát thương chủ yếu thiên về đánh thường và trọng kích. Dĩ nhiên, hai yếu tố này có thể kích hoạt chí mạng. Nội tại của Nhật Nguyệt Hạp sẽ tăng tới 40% sát thương kỹ năng Nguyên tố và Nộ (Tinh luyện 5) nếu tấn công thường trúng mục tiêu. Ngược lại, nó cũng tăng 40% sát thương đánh tay nếu dùng chiêu thức trúng mục tiêu. Tóm lại, bạn có làm bất kỳ điều gì, cũng được nhận 40% damage cả, rất mạnh đấy.

Hướng dẫn build Thánh Di Vật cụ thể

Thánh Di Vật: 2 món Phiến Đá Lâu Đời – 2 món Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ

Có rất nhiều kiểu build Thánh Di Vật cho Ningguang theo phong cách sát thương. Tuy nhiên, trong bài viết này, mình sẽ tập trung vào những Thánh Di Vật có phẩm chất Cam, nhằm đảm bảo sức mạnh ở giai đoạn sau của nhân vật này (World 5 trở lên).

2 món Phiến Đá Lâu Đời sẽ kích hoạt 15% sát thương nguyên tố Nham cho Ningguang. Như đã nói, nhân vật này 100% đánh ra damage nguyên tố, nên buff này cần thiết. Giác Đấu Sĩ sẽ tăng 18% tấn công cho nhân vật, bổ sung thêm lượng damage cần thiết. 

Giải thích lý do mình không chọn cuồng chiến hay các món kích hoạt 18% khác, thì đây là các vật phẩm cho giai đoạn từ World 4 đổ lại thôi. Lên World 5, quái mạnh, trâu, bạn sẽ cần những Thánh Di Vật có phẩm chất cao để Cường hóa lên 20, lấy thêm sát thương và các buff Bạo kích khác.

Việc chọn dòng Thánh Di Vật cũng không khó, vẫn ưu tiên các chỉ số như Tấn công, Sát thương Bạo kích và Tỷ lệ Bạo kích. Cụ thể, 

Nón : Tỷ lệ Bạo Kích (nếu tổng chỉ số Tỷ lệ bạo kích của bạn dưới 50%) hoặc ST Bạo Kích khi đã đủ Tỷ lệ Bạo Kích rồi. 

Đồng hồ: Tấn công theo %

Ly: Sát Thương Nguyên tố Nham hoặc Tấn Công

Lông chim với Bông hoa là 2 dòng mặc định, theo đó mà tiến hành.

Thiên phú: Ưu tiên Tấn Công Thường > chiêu Q > chiêu E

Chiêu E có lượng sát thương tuy lớn, nhưng chủ yếu vẫn là để hỗ trợ cho phong cách đánh tay, trọng kích của kiểu Build Ningguang này. 

Hướng dẫn lựa chọn đội hình

Trong La Hoàn Thâm Cảnh, bạn chủ yếu dựa vào đội hình địch để tìm cách phối Nguyên tố hợp lý. Tuy nhiên, nếu tầng sắp tới không quá khó, hãy lựa chọn một đội hình siêu sát thương để gia tăng thêm damage tay cho Ningguang nhé!
Đề cử: Ningguang – Diluc (hoặc Xiangling) – Bennet – Qiqi (hoặc Barbara).

2 nguyên tố hỏa Diluc + Bennet để kích hoạt tăng 25% sát thương cho toàn đội. Chiêu Q của Bennet tăng sát thương và hồi máu ở trong phạm vi. Thêm Qiqi hoặc Barbara hồi máu khẩn cấp trong các trường hợp… lỡ tay sẽ đảm bảo yếu tố sống sóng hơn. Ngoài ra, Barbara nếu mang sách Câu Chuyện Diệt Rộng sẽ tăng thêm 48% sát thương khi đổi về Ningguang.

Thực tế, người chơi sẽ sử dụng Ningguang trong suốt 90% thời gian của trận đấu. Với khiên nguyên tố được kích hoạt liên tục (đặc trưng của Nham hệ), đi kèm với việc không bị kị hệ, bạn chỉ cần đổi Ningguang trong trường hợp hết thể lực, hoặc muốn kích hoạt lại các buff sát thương mà thôi.

Build Ningguang theo sát thương tay thực sự rất mạnh. Nhân vật này cực kỳ khỏe ở các World cao. Đa dụng, dễ sử dụng, không khắc hệ nguyên tố, đây thực sự là lựa chọn vô cùng hữu ích với người chơi.

Cùng Vnstips đón đọc các bài viết tiếp theo về game Genshin Impact nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *