Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona chuẩn support

Build Diona Genshin đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ Việt. Mới đây, thông tin chi tiết về tiểu sử, bộ kỹ năng, lối chơi của Diona đã được cập nhập trên trang chủ của Genshin Impact. Qua đó, đây chắc chắn là vị tướng 4* hỗ trợ tuyệt vời nhất mà bất kỳ game thủ nào cũng có thể sở hữu.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona chuẩn support

Tổng quan về Diona

Diona là một “loli” về hình dáng, nhưng thực tế thì cô nàng này đã là người trưởng thành rồi. Diona là một Batender ở quán rượu Đuôi Mèo, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với quán rượu của Diluc. Diona thực sự ghét rượu, nhưng ngược lại, cô lại là một người pha chế rượu rất ngon.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona chuẩn support

Diona thuộc nguyên tố Băng, là tướng 4*, sử dụng cung tên là vũ khí chính. Đánh thường của Diona kèm cả 2 hiệu ứng damage trắng và damage nguyên tố. Do đó, bạn có thể sử dụng để phá giáp hệ điện hiệu quả.

Hệ thống kỹ năng

Chiêu E – Hàn Miêu Trảo: Có 2 cách thi triển:

Nhấn: Bắn ra lập tức 2 Hàn Miêu Trảo (nguyên tố băng) gây sát thương cho địch. Sau đó, cô nàng nhận được lớp giáp bảo vệ tỷ lệ với % máu tối đa của Diona

Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona chuẩn support

Giữ: Nhảy lùi về phía sau và bắn ra 5 Hàn Miêu Trảo, giá trị khiên tăng lên 75%

Lưu ý, khi bạn chuyển qua nhân vật khác, khiên này vẫn được giữ trên người nhé!

Chiêu Nộ – Men Say Chết Người: Tung ra một vùng men rượu nguyên tố băng trên diện rộng, làm chậm và gây sát thương lên mục tiêu. Diona và đồng đội ở trong vùng ảnh hưởng được hồi máu dựa theo % máu tối đa của Diona.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Diona chuẩn support

Hiện tại, thông tin về Thiên phú vẫn chưa được nhà phát hành tiết lộ. Nhưng theo một số nguồn tin từ cộng đồng game thủ Trung Quốc, 2 Thiên phú trấn phái của Diona sẽ thiên hoàn toàn về việc hỗ trợ đồng đội và sát thương băng cộng thêm.

Hướng dẫn lên vũ khí

Vũ khí: Cung Tế Lễ

Theo hướng hỗ trợ, thì việc hồi chiêu và Hiệu Quả Nạp là 2 yếu tố rất quan trọng với Build Diona Genshinn. Cung Tế Lễ có dòng phụ là Hiệu Quả Nạp, rất phù hợp để Diona có thể chiêu Q nhanh chóng, liên tục, giúp hồi máu cho đồng đội nhiều hơn. Cung Tế Lễ có nội tại tới 80% tỷ lệ bỏ qua hồi chiêu E (Tinh luyện 5), cho phép Diona tạo một lớp khiên liên tục trong trường hợp bị kẻ địch tấn công dồn dập.

Hướng dẫn lên Thánh Di Vật

Thánh Di Vật: Nghi Thức Tông Thất Cổ

Nhiều game thủ cho rằng, sao không dùng bộ Thiếu Nữ Đáng Yêu để thêm tỷ lệ hồi máu cho chiêu cuối. Tuy nhiên, Diona hồi máu theo % máu tối đa của nhân vật này. Tức là, bạn càng build máu thì khả năng hồi càng nhiều. Do đó, không cần phải bổ sung thêm tỷ lệ hồi máu cho nhân vật này nữa.

Thay vào đó, chiêu nộ Men Say Chết Người vừa có thể gây sát thương, lại có yếu tố làm chậm. Nếu kết hợp thêm nguyên tố Thủy, thì tất cả quái trong khu vực này sẽ đóng băng. Vì thế, việc chúng gây sát thương lên bạn là rất khó. Thay vào đó, sử dụng Nghi Thức Tông Thất Cổ, chiêu cuối sẽ được thêm tới 20% sát thương. Đồng thời, buff cho đồng đội thêm 20% nữa, rất lợi hại. Nó tạo nên một combo cực kỳ bá đạo và khó chịu.

Các dòng nên lấy của bộ này như sau:

Bông Hoa: Mặc định máu, ưu tiên lấy Hiệu Quả Nạp, HP, Tinh Thông

Lông Chim: Mặc định là tấn công điểm, lấy các dòng phụ Hiệu Quả Nạp, HP

Đồng Hồ: Hiệu Quả Nạp – Dòng phụ lấy HP, Tinh Thông

Ly: Tăng Sát Thương Nguyên Tố Băng – Dòng phụ lấy Hiệu Quả nạp, HP% Tinh Thông, Tấn Công

Nón: HP % Dòng phụ lấy Hiệu Quả Nạp, Tinh Thông

Ở Ly, bạn có thể lấy HP theo % cũng được. Tuy nhiên, mình muốn bổ sung thêm lượng damage khi Doina sử dụng chiêu cuối. Máu HP% bù lại có thể lấy ở Nón, hoặc thay vào đó là Trị liệu cũng được. 

Hướng dẫn build đội hình

Build Diona Genshin hỗ trợ, bạn có thể tùy biến đội hình đa dạng để bổ sung phản ứng Nguyên Tố trong combat.

Đội hình đề cử: Diluc (Klee, Razor, Keqing) – Venti (Sucrose) – Bennet (Barbara, Mona)  – Diona

Nếu dùng Diluc hoặc Klee, bạn hãy chọn Bennet để nhận buff 25% sát thương. Còn sử dụng Razor hay Keqing, thì Barbara hoặc Mona là lựa chọn hợp lý nhất. Chiêu cuối của Diona là Băng, kết hợp với Lôi sẽ tạo phản ứng Siêu dẫn, giảm thủ, thêm Nguyên tố Thủy lấy Điện Cảm tạo sát thương nhiều mục tiêu. Với combo này, DPS gây ra sẽ rất lớn.

Thánh Di Vật của các tướng thì không có gì khó. Vẫn chọn Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực cho Hỏa hệ, Như Sấm Thịnh Nộ cho Keqing, Lễ Bế Mạc Của Giác Đấu Sĩ cho Razor. Venti lấy Bóng Hình Màu Xanh để giảm kháng Nguyên tố 40%. Bennet dùng Nghi Thức Tông Thất Cổ, Barbara chọn Thiếu Nữ Đáng Yêu, cầm sách Câu Chuyện Diệt Rồng.

Combo đề xuất: Nộ của Venti > Nộ của Bennet > Nộ của Diona > Nộ của Diluc.

Build Diona Genshin theo hướng này, bạn sẽ đảm bảo đồng đều ở cả hai yếu tố hỗ trợ và tấn công. Với một tướng 4*, Diona thực sự khá mạnh ở thời điểm hiện tại cho mọi đội hình.

Cùng Vnstips đón đọc các bài viết tiếp theo về Genshin Impact nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *