Genshin Impact: Giải mã lý do Venti là vị tướng được ưa chuộng nhất

Ròng rã gần 6 tháng ra mắt, ta mới lại được nhìn thấy Venti trong banner mới của Genshin Impact phiên bản 1.4 này. Dĩ nhiên, độ hấp dẫn của “Phong thần” đủ sức lôi kéo bất kỳ chiến binh nào của lục địa, dẫu có phải… bán đi thứ gì đó. Tại sao vậy?

Đa dụng khi đi map

Kỹ năng nguyên tố của Venti có tên là Bài Ca Trời Cao. Ngoài việc gây sát thương trên diện rộng, nếu nhấp giữ chiêu thức này (thay vì thả ra ngay), bạn sẽ gọi một luồng gió lớn tồn tại trong 20s (nội tại 1), giúp đưa bản thân và đồng đội lên cao. Điều này giúp cho việc vượt qua các địa hình hiểm trở, các ngọn núi trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm được khá nhiều thể lực thay cho việc leo trèo.

Ngoài ra, cũng nhờ chiêu thức này, Venti tạo điều kiện thuận lợi cho Xiao dễ dàng tung các đòn đâm xuống cực mạnh của mình. Vì thế, nhiều game thủ cho rằng đây là một trong những cặp bài trùng cực mạnh của game.

Dễ dàng kết hợp nguyên tố

Trong Genshin Impact, Phong và Nham là 2 nguyên tố dạng trung lập, không bị khắc chế bởi bất kỳ nguyên tố nào. Nếu Nham thiên về khả năng phòng thủ, tạo khiên, thì Phong mạnh ở việc hỗ trợ tấn công, khống chế, giảm kháng kẻ địch, tăng tấn công cho đồng đội.

Vì thế, Venti có thể kết hợp dễ dàng với bất kỳ đội hình, nguyên tố, lối chơi nào, mà vẫn không bị suy giảm sức mạnh. Điều kiện này giúp những người chơi có quá ít các nhân vật thiên về dps, các nhân vật 5* vẫn có thể đánh khỏe ở thế giới của mình.

Kỹ năng nộ “siêu khống chế”

Venti nổi danh bởi chiêu nộ Bài Ca Thần Gió. Chiêu thức này có tầm quét rất rộng, hút kẻ địch vào tâm kỹ năng, gây sát thương liên tục. Điểm mạnh của chiêu thức này chính là khả năng hút kẻ địch vào một vị trí trong thời gian rất dài, hất tung quái nhỏ và giữ chân quái to. Nhờ đó, game thủ có thể dễ dàng chuyển và sử dụng kỹ năng Nộ các nhân vật khác với sát thương và độ chính xác tuyệt đối

Bởi thế, trong hầu hết các trường hợp, đặc biệt là vượt La Hoàn Thâm Cảnh, người chơi luôn ưu tiên xếp Venti vào đội hình chính. Cũng nhờ thế, nếu không xét tới kỹ năng cá nhân, hầu hết những game thủ đã build Venti tốt khá thoải mái khi vượt tầng 12 của game.

Giới tính “linh hoạt”

Nếu là thành viên của nhiều group cộng đồng lớn về Genshin Impact, chắc các bạn cũng xem được khá nhiều ảnh “chế” của Venti. Trong game, giới tính của Venti là Nam, nhưng với thân hình thon gọn, khuôn mặt nhiều nét “nữ tính”, đã có không ít bức hình rất đẹp do fan làm về Venti “phiên bản nữ”. Dĩ nhiên, giới tính linh hoạt như vậy thì …ai chẳng thích.

Banner Venti không còn nhiều thời gian nữa sẽ kết thúc. Vì thế, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào kiếm Nguyên Thạch, để nhanh chóng sở hữu vị tướng toàn diện này nhé.

Cùng Vnstips đón đọc các bài viết tiếp theo về Genshin Impact nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *