Genshin Impact: Bạn đã biết cách build Mona buff damage siêu khủng?

Build Mona Genshin theo lối hỗ trợ luôn được nhiều game thủ ưa chuộng hơn so với phong cách sát thương thuần. Bởi lẽ, với cách build đúng, Mona trong Genshin Impact có thể kích hoạt buff sát thương nguyên tố rất khủng, nếu được kích hoạt bởi một DPS mạnh. Con số này có thể đạt từ 50.000 sát thương trở lên chứ chẳng chơi.

Tổng quan nhân vật

Mona thuộc nguyên tố Thủy, sử dụng Pháp Khí và tấn công tầm xa. Bộ kỹ năng của Mona khá đặc biệt với 2 skill Nguyên tố và một kỹ năng Nộ. Chiêu thức Dòng Chảy Ảo cho phép cô biến thành bọt nước, di chuyển với tốc độ cao ở bất kỳ địa hình nào và tiêu hao thể lực. Mona có thể chơi ở 2 phong cách, hỗ trợ hoặc tấn công với sát thương tay.

Hệ thống kỹ năng

Tấn Công Thường: Thực hiện 4 lần tấn công, gây sát thương nguyên tố Thủy

Ảo Vọng Dưới Nước: Tạo thành một ảo ảnh ở khu vực chỉ định, dụ kẻ địch và gây sát thương Nguyên tố Thủy ra xung quanh.

Dòng Chảy Ảo: Biến thành một ngọn sóng nhỏ, di chuyển với tốc độ nhanh.

Quỹ Đạo Tinh Mệnh – Chiêu Nộ: Thi triển một Bóng nước lớn, giam cầm các loại quái cỡ nhỏ. Với các quái lớn, bạn phải dùng Phản ứng nguyên tố kích nổ để gây sát thương. Đây cũng chính là chiêu thức làm nên thương hiệu của Mona, với khả năng buff damage lên tới con số hàng chục, thậm chí cả trăm ngàn.

Thiên phú 1 – Bà Lão Hãy Đến Bắt Ta: Tự động tạo ra một ảo ảnh khi ở trong trạng thái Dòng Chảy Ảo. Ảo Ảnh này có thời gian xuất hiện ngắn hơn, với sát thương bằng ½ chiêu Ảo Vọng Dưới Nước.

Thiên phú 2 – Cứ Để Mặc Cho Vận Mệnh Đi: tăng thêm 20% sát thương nguyên tố Thủy dựa theo Hiệu quả nạp của Mona.

Hướng dẫn lên vũ khí

Lối lên vũ khí này sẽ đảm bảo lượng sát thương buff của chiêu Nộ phát huy tối đa sức mạnh, tăng hiệu quả nạp cho Build Mona Genshin hỗ trợ.

Vũ khí: Điển Tích Tây Phong (5*) – Rượu và Bài Hát (4*) – Nhật Nguyệt Hạp (4*)

Điển Tích Tây Phong thì khỏi bàn, vũ khí siêu khủng dành cho bất kỳ pháp sư nào. Tuy nhiên, với mức độ khó kiếm của nó, bạn có thể dùng tạm Nhật Nguyệt Hạp có được từ Nhật Ký Hành Trình cũng được. Vũ khí này tăng tới 40% sát thương tay và kỹ năng cho nhân vật (cấp Tinh luyện 5).  Còn cuốn Rượu và Bài Hát có vẻ như rất khó kiếm, bởi bạn phải quay Cầu Nguyện ra. Thú thực, mình chưa thấy cuốn này bao giờ.

Chi tiết trang bị Thánh Di Vật

Thánh Di Vật: Nghi Thức Tông Thất Cổ

Đây là bộ tốt nhất dành cho Build Mona Genshin ở thời điểm hiện tại. Nó cộng thêm tới 20% sát thương kỹ năng Nộ (khi bóng nước kích nổ) và cộng thêm 20% sát thương cho cả đội sau khi sử dụng chiêu Nộ. 

Về lựa chọn dòng cho Thánh Di Vật, cần chú ý nhiều đến Hiệu Quả Nạp, Sát Thương Nguyên Tố Thủy, Sát thương và Tỷ Lệ Bạo Kích. Bởi lẽ, sát thương nguyên tố Thủy từ chiêu nộ sẽ tăng dựa trên 20% Hiệu Quả Nạp của Mona. Thêm vào đó, nó giúp Mona thi triển chiêu thức này nhiều hơn, tạo nên lượng sát thương rất lớn. 

Bông hoa: Mặc định là HP, bạn nên chọn thêm các dòng Hiệu Quả Nạp, Sát thương Bạo Kích, HP, Tinh Thông.

Lông Chim: Mặc định là Tấn Công. Bổ sung thêm Hiệu Quả Nạp, Sát Thương và Tỷ Lệ Bạo Kích, Tấn Công %.

Đồng Hồ: Hiệu Quả Nạp. Dòng phụ lấy Hiệu Quả Nạp, Sát thương Bạo kích hoặc Tỷ Lệ Bạo Kích, Tấn Công.

Ly: Sát Thương Nguyên Tố Thủy

Mũ: Sát Thương Bạo Kích hoặc Tỷ Lệ Bạo Kích

Hướng dẫn chọn đội hình

Như mình đã phân tích, để kích hoạt lượng lớn sát thương sau khi sử dụng chiêu Nộ, Build Mona Genshin cần thêm một số buff phụ từ các nhân vật khác. Cụ thể đội hình:

Diluc (DPS) – Mona – Venti (Sucrose) – Qiqi (Barbara) (Hồi máu)

Diluc vẫn sử dụng Thánh Di Vật – Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực để kích hoạt 3 lần cộng dồn nguyên tố. Venti sử dụng Bóng Hình Màu Xanh để giảm 40% Kháng Nguyên Tố của kẻ địch. Qiqi chọn Câu Chuyện Diệt Rồng để tăng thêm 48% sát thương (nếu Mona trang bị sách khác).

Combo như sau: Mở đầu bằng Barbara (lấy buff sách 48%) > chuyển qua Mona( nhận buff) >  Sử dụng Kỹ Năng Nguyên tố (chiêu E) của Venti (giảm kháng nguyên tố) > về Diluc đập chiêu Q (lấy buff 20% + kích hoạt nguyên tố Hỏa) > Chiêu Nộ của Mona (đang có 48% sát thương từ Barbara) > về Diluc lần 2 đập chiêu Lưỡi Kiếm Tấn Công (chiêu E). Bùm!!!

Lý giải về Combo này, nhiều cao thủ thế giới đã test cả trăm lần và đưa ra kết luận. Chiêu Nộ – Lê Minh của Diluc ngoài gây sát thương còn tăng thêm 20% sát thương Nguyên tố Hỏa trong thời gian Kiếm Lửa. Bạn không cần lấy buff 48% từ sách của Câu Chuyện Diệt Rồng cho Diluc, bởi sát thương Nguyên tố chính đến từ việc kích nổ Bong bóng của Mona. Vì thế, Mona mới là người hưởng buff này để sốc sát thương.

Cùng đồng hành với Vnstips trong các bài viết tiếp theo về Genshin Impact nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *