Duyệt web an toàn hơn với NextDNS

NextDNS là một dịch vụ rất đáng sài, nó giúp bạn chặn các trang website đọc hại, quảng cáo và các trình theo dõi đọc hại. cho phép bài tuỳ chỉnh khả năng riêng tư của mình. NextDNS có mã nguồn mở, nên đây luôn là điểm cộng lớn cho phần mềm mà bạn tin tưởng giao phó quản lý dữ liệu của mình.

Cài NextDNS

NextDNS có một danh sách hướng dẫn rất chi tiết cho từng hệ điều hành riêng bao gồm Windows, Android, macOS, iOS, Linux và Chrome OS, cùng với nhiều trình duyệt và router.
NextDNS sẽ mã hoá DNS  và tăng cường quyền riêng tư cho bạn và để làm được điều này bạn cần sử dụng một ứng dụng nhỏ chạy trong nền và gửi các yêu cầu DNS.
Bạn có thể taie NextDNS tại đây

Sau khi cài đặt bạn sẽ cần cấu hình nó thông qua giao diện web my.nextdns.io, bạn nên tạo một tài khoản để lưu cài đặt và quản lý chúng trong tương lai

Trong phần Setup Guide, bạn sẽ nhìn thấy Configuration ID. Bạn có thể muốn nhập nó vào các ứng dụng mà bạn đã cài đặt, vì đó là cách để biết những cài đặt nào sẽ áp dụng, cũng như cách xử lý nhật ký và phân tích. Sau khi thiết lập ID trong ứng dụng của mình, bạn sẽ thấy một xác nhận ở đầu trang Setup cho thấy thiết bị đang sử dụng NextDNS.

Bảo Mật

NextDNS cho phép bạn tuỳ chọn các trang web bạn muốn chặn ngoài ra NextDNS còn tự động chặn các trang web độc hại dựa trên danh sách của NextDNS.

Sử dụng thiết lập mặc định luôn là sự lựa chọn của đại đa phần mọi người nhưng đối lúc NextDNS sẽ có những sai xót nhỏ chặn nhầm website thì lúc này bạn không cần phải tắt NextDNS mà chỉ cần thêm website đó vào whitelist thôi.

Kiểm soát chặt chẽ

NextDNS có sức mạnh vượt trội giúp bạn kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn nhất là đối với trẻ nhỏ.


NextDNS hoàn toàn có thể giúp bạn chặn các trang website xấu như như web phim người lớn, web game thiếu lành mạnh…
Thậm chí NextDNS có thể ngăn chặn được cả các công cụ cố tình “lách luật” như VPN hay TOR.

Theo quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *