Dùng Google Sheets nhiều năm nhưng chắc hẳn bạn chưa biết điều này!

Là một chương trình bảng tính Google Sheets và Excel khá giống nhau. Trong khi Google Sheets cung cấp mọi người đường link trực tuyến; có thể được chia sẻ với những người dùng khác. Cho phép họ đọc hoặc chỉnh sửa trang tính cùng một lúc; thì Excel chỉ một người có thể chỉnh sửa tệp cùng một lúc.

Mới đây, một người dùng Reddit đã đăng tải video giới thiệu mẹo khá hữu ích. Chỉ cần sử dụng Google Sheets trong một số hàm công thức để dịch thuật từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác chỉ vài click chuột đơn giản. Mời các bạn cùng vnstips.com xem qua bản demo dưới đây nhé!

Sử dụng Google Translate trong Google Sheets?

Trước tiên người dùng cần trang bị một chút kiến thức cơ bản về các hàm Excel; để sử dụng tính năng dịch văn bản trong Sheets.

Cú pháp báo gồm:

Cú pháp Google Translat trong sheets

Khi nhập văn bản cần dịch, bạn có thể gõ thủ công trong lệnh hoặc tham chiếu đến ô chứa từ cần dịch.

Ví dụ: Tiếng Việt trong cột A (cột Tiếng Việt) chuyển sang Japan (Tiếng Nhật) trong cột B. Do chúng ta đã gõ sẵn từ cần dịch trong cột nên chỉ cần tham chiếu đến ô A3 chứa từ “Tuyệt vời”.

demo Google Translate

Kết luận

Giống như bất cứ phần mềm dịch thuật nào, bản dịch ở đây chắc chắn sẽ không chính xác 100%. Tuy nhiên, đây vẫn là giải pháp khá tiện lợi cho những ai muốn nhớ và bổ sung từ vựng khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới.
Vậy là bạn đã biết được một số mẹo dịch thuật từ Sheets mà không cần đến Google Translate. Dưới đây là một số câu lệnh chuyển đổi dịch thuật đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Câu lệnh chuyển đổi thuật ngử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *