ĐTCL: Hướng dẫn cách build và cây dựng đội hình Xạ Thủ – Tiên Phong

Đội hình Xạ Thủ Tiên Phong trong Đấu Trường Chân Lý sẽ dồn toàn lực các món trang bị có lợi cho 2 Xạ Thủ ở tuyến sau, là Ashe và Jhin, để cả 2 có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể. Lưu ý nhỏ về mặt trang bị, bạn bắt buộc phải có ít nhất một một trang bị sát thương chí mạng cho vị tướng này (Vô Cực Kiếm) còn lại thì vào đội hình đang phải đối phó – Cung Xanh nếu gặp phải dàn Tiên Phong đối phương hoặc Diệt Khổng Lồ cho Đấu Sĩ .

Cùng vinasell xem cách xây dựng lối chơi cho đội hình này nhé!!!!!

Còn về phần Ashe, hãy gắn những trang bị có thể gia tăng tốc độ đánh hoặc năng lượng để cô nàng có thể sử dụng kỹ năng nhanh và liên tục. Đây chính là nguồn khống chế quan trọng nhất trong đội hình này bên cạnh Lulu và Ngộ Không,

Cách xây dựng của đội hình này cũng khá đơn giản, khi chỉ cần tích đủ 4 Tiên Phong và lấy về Jhin cùng Ashe là bạn đã có thể thành công bước đầu rồi. Phần còn lại phụ thuộc vào trang bị và cách bạn sắp xếp đội hình để đối phó với các đơn vị Mật Thám hoặc Blitzcrank như thế nào mà thôi.

Dưới đây là chi tiết cách chơi.

Đầu trận

Đội hình bản có thể sử dụng ở đầu game bao gồm:

  • (2) Tiên Phong: Leona, Poppy
  • (2) Thời Không: Caitlyn, Blitzcrank

Đây là bộ khung giúp bạn def ổn ở giai đoạn đầu tiên của trận đấu. Leona và Poppy sẽ trở thành lớp lá chắn vững chắc để Caitlyn có thể xả sát thương một cách hiệu quả. Ngoài ra, Blitzrank là một vị tướng cực kì khó chịu ở giai đoạn đầu trận. Hầu hết những vị tướng sát thương ở giai đoạn đầu trận đều sẽ được ưu tiên xếp ở phía sau, vì vậy sở hữu Blitzcrank trong đội hình là điều nên làm.

Line up của đội hình Xạ Thủ Tiên Phong thường được hoàn thiện ở level 7 hoặc 8, vì vậy ưu tiên hàng đầu của bạn ở giai đoạn đầu tiên này là tích thật nhiều lợi tức và lên level thật sớm để tăng tỉ lệ sở hữu Jhin.

Bên cạnh đó, những món trang bị cho Jhin cũng là điều bạn nên đặc biệt quan tâm. Giáp Thiên Thần, Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh sẽ là ba món trang bị giúp Jhin phát huy tối đa sức mạnh, vì vậy bạn nên ưu tiên lấy về những món đồ để ghép thành những món trang bị trên.

Giữa trận

Bộ khung đội hình của bạn nên được hoàn thiện ở giai đoạn giữa game với line up 4 Tiên Phong và 2 Xạ Thủ:

  • (4) Tiên Phong: Poppy, Mordekaiser, Jayce, Wukong
  • (2) Xạ Thủ: Ashe, Jhin
  • (3) Hắc Tinh: Mordekaiser, Karma, Jhin

Với việc hoàn thiện dàn chắc 4 Tiên Phong và một Jhin với đầy đủ trang bị thì đây có thể coi là thời điểm sức mạnh của đội hình Vanguard Sniper được phát huy. Lượng giáp cộng thêm giúp những tướng Tiên Phong tỏ ra vô cùng cứng cáp ở dàn tuyến trên, cộng thêm 2 Xạ Thủ với lượng sát thương lớn sẽ giúp bạn rực cháy ở giai đoạn này.

Không chỉ có sát thương, hiệu ứng khống chế mà Ashe Wukong và Wukong sở hữu phần nào sẽ đem đến sự khó chịu cho đối thủ. Ưu tiên của bạn ở thời điểm này vẫn là lên cấp thật nhanh, bởi level 8 mới là thời điểm thích hợp để bạn roll và hoàn thiện đội hình của mình.

Sau khi sở hữu 3 món trang bị chấn phái cho Jhin, bạn nên ưu tiên lấy về những món trang bị phòng thủ gồm máu và giáp giành cho dàn tuyến trên của mình. Ngoài ra, đồ mana dành cho Ashe cũng như Lulu ở giai đoạn sau cũng là những lựa chọn mà bạn có thể hướng đến.

Cuối trận

Ở level 8, bộ khung hoàn thiện của đội hình Xạ Thủ Tiên Phong sẽ là:

  • (4) Tiên Phong: Poppy, Mordekaiser, Jayce, Wukong
  • (2) Xạ Thủ: Ashe, Jhin
  • (2) Bí Ẩn: Karma, Lulu
  • (2) Vũ Trụ: Ashe, Lulu
  • (3) Hắc Tinh: Mordekaiser, Karma, Jhin

Đây chính là đội hình Xạ Thủ Tiên Phong hoàn thiện, với sự bổ sung cực kì chất lượng đến từ con bài Lulu. Không chỉ mang lại cho cả đội một lượng kháng phép tương đối ổn, Lulu còn mang lại khả năng hồi phục mạnh mẽ của tộc Vũ Trụ – cộng cụ biến Jhin trở nên đáng sợ hơn với khả năng hút máu. Ngoài ra, lượng khống chế mà Lulu đem lại sẽ là thứ vũ khí giúp bảo kê Jhin trước những con bài nguy hiểm như Shaco hay Ekko.

Bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn ở thời điểm này. Tích tiền lên 9 hay roll ở 8 để hoàn thiện bộ khung với tất cả những tướng 2 sao hoặc 3 sao đều tùy thuộc vào hoàn cảnh trận đấu cũng như cách bạn lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *