ĐTCL: 3 bí quyết quan trọng giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý độ nhân phẩm của mình

 Đấu Trường Chân Lý là một game nhân phẩm tuy nhiên vẫn còn nhiều cách giúp bạn độ nhân phẩm của mình cũng như tính toán đường đi nước bước để giành chiến thắng. Hãy cùng vinasell điểm qua 3 bí quyết quan trọng giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý độ nhân phẩm của mình

1. Kiểm tra đội hình của những người chơi khác

Ở meta hiện tại, có rất nhiều đội hình gần như bất bại nên ai cũng muốn sử dụng. Kết quả là nhiều nhà trùng bài và “ôm nhau mà chết” một cách ức chế. Nếu không muốn bạn bị “ks” sạch tướng, tốt nhất nên kiểm tra trước có ai chơi đội hình giống bạn không, sau đó đưa ra quyết định giữ nguyên đội hình hay xoay qua bài khác. Một trong những điều không nên làm nhất chính là “ôm bài” giống top 1, đơn giản là bạn rất khó để roll thi với 1 người chơi đang có chuỗi thắng và lượng máu nhiều nhất.

Trong Đấu Trường Chân Lý, cùng 1 đội hình nhưng với mỗi cách sắp xếp khác nhau lại đem về những kết quả khác nhau. Bạn nên kiểm tra đội hình của những người khác, từ đó sắp xếp đội hình một cách hợp lý nhất có thể. Nếu còn ít đối thủ, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ, vì nếu còn trên 3 người thì tỷ lệ gặp 1 người 2 lần liên tục gần như là bằng 0 (trừ khi gặp bóng của họ). Bạn có thể sắp xếp đội hình để tránh những điểm mạnh của đối thủ khác như Blitzcrank, Áo Choàng Tĩnh Lặng, Phong Kiếm,… Từ đó khắc chế ngược lại họ.

2. Sử dụng tiền có mục đích và hiệu quả

Đầu tiên là sử dụng tiền có mục đích, đây là một trong những điều cơ bản nhất cần phải biết nếu bạn không muốn lãng phí tiền một cách vô ích. Nếu muốn mua kinh nghiệm, bạn nên tính toán trước mình sẽ lên cấp để làm gì? Bạn có thể lên cấp để đưa thêm 1 tướng vào bàn cờ kích hoạt nội tại Tộc nào đó, cũng có thể để tăng tỷ lệ xuất hiện tướng 3-4-5 tiền, cũng có thể để giữ chuỗi thắng và lượng vàng thưởng thêm,… Nếu không có mục đích cụ thể, tốt nhất bạn nên tiết kiệm tiền tới 50 vàng thay vì mua kinh nghiệm một cách tùy hứng để rồi không có cả chuỗi thắng lẫn chuỗi thua.

Thứ 2 là cách sử dụng tiền hiệu quả, nếu bạn muốn mua kinh nghiệm thì có thể tham khảo lại điều bên trên. Còn nếu bạn muốn roll, có vài điều bạn nên lưu ý trước khi roll để tránh tốn tiền như: Kiểm tra nhà các người chơi khác xem họ có tướng mình muốn roll không và có bao nhiêu con? Vì số lượng tướng có trên bàn cờ của mỗi ván đấu đều là có hạn (ví dụ như 29 tướng 1 tiền, 22 tướng 2 tiền, 16 tướng 3 tiền, 12 tướng 4 tiền và 10 tướng 5 tiền), vậy nên rất khó để mua một tướng nào đó đã xuất hiện nhiều ở nhà khác, ngoại trừ những trường hợp sử dụng trang bị Neeko.

Một điều nữa về việc roll tướng, ví dụ bạn muốn roll ra Jhin, trong quá trình roll bạn nên mua tạm những tướng 4 tiền khác như Ngộ Không, Fizz, Jinx,… để tăng tỷ lệ xuất hiện Jhin.

Ghép trang bị phù hợp

Cùng là một tướng carry nhưng tùy đội hình mà chúng ta có thể ghép những trang bị khác nhau. Ví dụ như có nhiều nhà sử dụng Xin Zhao 3 sao + Giáp Gai, Garen + Giáp Gai, Cho’Gath + Giáp Gai,… cực kỳ cứng cáp và còn chặn được sát thương chí mạng. Vào lúc này, nếu bạn sử dụng Jhin thì nên ghép Cung Xanh thay vì Vô Cực Kiếm. Ngoài ra, tùy vào sức mạnh đội hình mà bạn nên ghép những thứ cần thiết cho Jhin, nếu 6 Thời Không thì nên có thêm đồ hút máu, nếu 6 Hắc Tinh hoặc có vài Vũ Trụ rồi thì nên có thêm đồ tốc độ đánh,… để carry được hoàn thiện nhất có thể.

Sớm biết được carry bạn cần trang bị gì, có thể đưa những trang bị đó cho một vị tướng “tạm bợ” như đưa đồ cho Caitlyn trước khi đưa cho Jhin, đưa đồ cho Graves trước Miss Fortune,… để giữ máu cũng như chuỗi thắng từ sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *