Thủ thuật Download Video Facebook

Cùng với những mạng xã hội khác Facebook là một trong những diễn đàn dịch vụ, truyền thông cộng đồng trực tuyến lớn nhất. Với lượng người dùng khủng Facebook trở thành mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới. Với những tiện ích và tính năng nó mang đến giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên cũng có một vài vấn đề khiến người dùng không cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Một trong số đó là không cho phép tải nhanh video clips người dùng muốn về máy. Để khắc phục vấn đề này VNS hỗ trợ bạn bằng thủ thuật đơn giản giúp download video Facebook nhanh chống. Với thủ thuật này bạn có thể thực hiện trên IOS, Android, máy tính; không cần thông qua các ứng dụng hay phần mềm tải video nào.

via GIPHY

Facebook, Inc có cho phép download video Facebook không?

Câu trả lời là đã từng có. Facebook từng hỗ trợ tính năng này cho người dùng. Các thông tin đều được cung cấp cụ thể tại about Facebook. Ở những phiên bản đầu của Facebook người dùng vẫn có thể download video Facebook. Nếu bạn là người dùng lâu năm của Facebook chắc hẳn bạn sẽ biết về biểu tượng tải xuống được đặt cạnh các biểu tượng khác trong một video; hoặc bạn cũng có thể tải bằng cách chọn tiện ích mở rộng trong video và click chọn tải xuống. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm một giao diện như thế bạn có thể tham khảo hình bên dưới; nó là hình ảnh được chụp lại ở những giao diện đời đầu.

facebook theme
download video facebook

Tại sao không thể download video Facebook?

Quy mô và tầm ảnh hưởng của mạng xã hội Facebook ngày càng lớn trong cộng động xã hội. Chính vì thế nó gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề đạo đức và an toàn thông tin đối với các nội dung chia sẻ. Facebook đang bị tố cáo hàng loạt các vấn đề như là viêc vi phạm quyền riêng tư; để kiểm soát vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết Cách tìm ra đối tượng đang theo dõi bạn trên facebook. Ngoài ra các vấn đề như buông thả trong việc quản lý các nguồn tin giả, các nguồn tin được chia sẻ trên Facebook, vi phạm bê bối bản quyền, khó kiểm soát nội dung,…

Cụ thể trong việc cho phép download video Facebook. Đầu tiên vấn đề bản quyền bị xâm phạm dù bạn có ý định đăng lại hay không. Tiếp theo, nếu các video về xâm phạm các vấn đề trật tự an ninh xã hội được được đăng tải, sau đó các bạn lưu về và đăng lại; thì việc khởi tố tội phạm vầ các bên liên quan không thể kiểm soát được. Ngoài ra còn hàng loat các vấn đề an ninh mạng khác như cài mã độc vào video chờ bạn tải,… v.v. Chính vì thế mà ngày nay Facebook ngày càng thắt chặt chính sách.

TẢI VIDEO TRÊN FACEBOOK VỀ MÁY

Hướng dẫn cách download video Facebook

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật công nghệ hướng đến sự hài lòng của khách hàng; hàng loạt các nhà sản xuất hay nói chính xác hơn là bên thứ ba đã cho ra đời nhiều ứng dụng, tiện ích từ miễn phí đến lấy phí để hỗ trợ người dùng tải video từ Facebook về máy. Xong vấn đề bảo mật khi thông qua bên thứ ba lại dễ bị xâm phạm về vấn đề bên thứ ba mình đã đề cập ở bài viết Cách bật khiên avatar cho facebook bạn có thể tham khảo. Các phầm mềm không chính thức như Facebook ++, 44kdownload, FBDownload,.v.v

Tuy nhiên VNS sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật đơn giản không cần thông qua bên thứ ba.

DOWNLOAD VIDEO FACEBOOK

Bước 1 Truy cập vào Facebook của bạn trên Android, IOS hay máy tính đều được.

VIDEO FACEBOOK

Bước 2 Chọn video mà bạn muốn tải về. Sau đó click vào biểu tượng dấu ba chấm sau đó chọn copy link (sao chép liên kết).

COPY LINK VIDEO

Bước 3 Truy cập vào trình duyệt hỗ trợ nào mà bạn có trên điện thoại. Tại đây tớ ví dụ là Chrome. Sau đó dán link video đã copy và mở lên trong trình duyệt. Với bước này nó cũng sẽ giúp bạn check link đã chính xác hay chưa.

Bước 4 Sau đó trên đường link bạn nhấp chỉnh sửa. Https://mbasic.facebook.com/….. Nếu đoạn link của bạn sau cụm https:// là chữ “m” thì bạn chỉ cần thêm chữ “basic”; nếu sau cụm https:// là “www” thì bạn chỉ cần xóa nó đi và sửa thành “mbasic.”. Sau đó nhấn enter.

EDIT LINK DOWNLOAD VIDEO FACEBOOK

Bước 5 Giao diện cơ bản của Facebook cho video của bạn được mở lên. Tại đây bạn chỉ cần click vào dấu ba chấm ở góc video để chọn tải xuống hoặc nhấn giữ video và tải về.

DOWNLOAD VIDEO FACEBOOK

Bước 6 Sau khi đã tải xong bạn hãy kiểm tra thư viện của bạn, hoặc vào mục quản lý tải xuống. Nếu cuối cùng vẫn không thấy thì nó có thể đang được lưu trên một địa chỉ ngoài nào đó – hãy kiểm tra thẻ nhớ của bạn.

DOWNLOADED VIDEO FACEBOOK

Lời kết

Việc quản lý thông tin được chia sẻ trên facebook rất khó khăn. Nó rất dễ được tin tặc sử dụng để chia sẻ các nội dung bất hợp pháp hoặc kiếm lợi. Việc quản lý, kiểm duyệt của công ty đối với các thông tin này rất kém, các vấn đề như truy xuất nguồn tin trên facebook thường rất khó khăn. Chính vì thế bạn cần cẩn trong tự cài đặt bảo mật cho bản thân bạn có thể xem qua bài chia sẻ này của thành viên VNS Facebook của tôi bị hack và cách tôi bảo vệ.

Ngoài ra bạn có thể truy cập VNS – thế giới game thủ để tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị về game cũng như các thủ thuật công nghệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *