Đấu Trường Chân Lý: Siêu mạnh với đội hình Riven Cuồng Giáo

Cuồng Giáo sở hữu nguồn sát thương rất lớn, với carry chính là Riven. Lối chơi này đang được nhiều cao thủ DTCL thế giới xây dựng và cho thấy độ hiểu quả cao, với tỷ lệ thắng lên tới 55,4%

1. Cách xây dựng tướng

Xây dựng ở Level 8: Aatrox (4 vàng), Cassiopeia (4 vàng), Elise (1 vàng), Evelynn (3 vàng), Jhin (4 vàng), Pyke (2 vàng), Riven (4 vàng) và Zilean (5 vàng).

Team tốt nhất ở level 9: Azir (5 vàng), Aatrox (4 vàng),Cassiopeia (4 vàng), Evelynn (3 vàng),Jhin (4 vàng), Kayn (5 vàng), Pyke (2 vàng), Riven (4 vàng) và Zilean (5 vàng).

Đấu Trường Chân Lý: Siêu mạnh với đội hình Cuồng Giáo

Buff kích hoạt: kích hoạt Biến Thể, Hoàng Đế, 5 Cuồng Giáo, 2 U Hồn, 2 Hộ Pháp, 2 Bí Ẩn, 2 Bóng Ma.

Ưu điểm: Sát thương tốt ở cả hàng trên (Riven, Aatrox) và hàng dưới (Jhin, Cassiopeia, Azir và Kayn).

Nhược điểm: Thiếu khống chế, Riven rất dễ chết. Team bất lợi khi gặp các khống chế cứng.

2. Lên trang bị (Ưu tiên)

Riven: Giáp Lửa, Nỏ Sét, Áo Choàng Thủy Ngân

Aatrox: Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp Hồi Sinh

Kayn: Mũ Phù Thủy Rabadon, Giáp Hồi Sinh

Azir: Trường Thương Shojin, Cuồng Đao Guinsoo’s

Jhin: Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân

Zilean: Bùa Xanh, Trường Thương Shojin

Cassiopeia: Bùa Xanh, Trường Thương Shojin

3. Lối chơi

3.1: Đầu Trận

Team Cuồng Giáo khá dễ kiếm trang bị, bởi bạn sẽ ưu tiên build đồ tanker trước, nên không cần “bán máu”. Ngược lại, hãy có duy trì tỷ lệ thắng đầu trận để tích vàng, chiếm ưu thế và lên cấp độ sớm. Giai đoạn đầu, hãy cứ chọn bất kỳ vị tướng nào có thể giành chiến thắng, ưu tiên những tướng tanker có giá rẻ như Elise, Garen, Thresh để dễ lắp trang bị và bán khi cần.

Đấu Trường Chân Lý: Siêu mạnh với đội hình Cuồng Giáo
Đầu trận nên chọn các tướng có thể dành chiến thắng

3.2: Giữa Trận

Khi xong lượt chọn đồ đầu tiên và bãi người đá, bạn chắc chắn đã có những trang bị cần thiết. Hãy nhớ, luôn ưu tiên chọn các trang bị tanker trước, bởi cách này sẽ tăng tỷ lệ sống sót cho team, hạn chế việc đốt máu quá nhiều.

Giai đoạn này, bạn sẽ ở khoảng level 5. Hãy bung vàng để lên level 6 (hoặc 7) sớm, tiến hành mở một số vị trí quan trọng trong team Cuồng Giáo. Lúc này, bạn có tỷ lệ khá cao để quay ra được Riven hay Aatrox, bước vào giai đoạn rất mạnh của hệ này. Vì thế, nên xoay ngay các vị tướng quan trọng đầu tiên trong team Cuồng Giáo như Pyke, Evelyn, Riven, Aatrox, Jhin. Vì đã có sẵn Elise ở đầu trận, nên cơ bản đội hình đã xây dựng khá đủ sau lượt 3 – 4 (chọn đồ lần 2).

Tiếp đó, 3 vị tướng cần ưu tiên trang bị ở giai đoạn này là Riven, Aatrox và Jhin. Đây là 3 nguồn sát thương chính của đội hình Cuồng Giáo. Vì thế, hãy phân bố hợp lý trang bị cho 3 vị tướng này.

Đội hình giai đoạn này sẽ như sau: 

Đấu Trường Chân Lý: Siêu mạnh với đội hình Cuồng Giáo
Giữa trận là giai đoạn mạnh nhất của Cuồng Giáo, với độ càn quét của Riven

Trong trường hợp không quay ra Riven hay Aatrox, hãy giữ hàng tanker ở Đầu Trận để chống chịu, cố gắng quay ra các tướng thuộc team sớm để dễ kích hoạt sau này. Còn khi đã đủ, bạn chắc chắn đang nằm trong top khá cao của trận đấu, với lượng máu rất tốt (có nhân phẩm thì sẽ là bất bại đấy).

3.3: Cuối Trận

Giai đoạn này cơ bản đã sàng lọc bớt những cá nhân nửa vời, chỉ còn lại những team khá mạnh. Bạn lúc này đang nằm trong khoảng level 8 hoặc 9, ở ngưỡng an toàn với lượng trang bị ổn (sau lượt đánh chim) và đội hình khá mạnh. 

Lúc nãy, hãy bổ sung thêm Zilean để kích hoạt 6 Cuồng Giáo, đồng thời có thêm một vị trí hỗ trợ cho Riven. Bởi lẽ, giai đoạn này, Riven của Cuồng Giáo khá dễ chết do nguồn sát thương mạnh của team địch. Với bảo hiểm từ trang bị, khống chế của Cassiopeia, Pyke và Zilean, Riven sẽ thoải mái xả đạn hơn.

Nếu đang ở Level 9, nếu quay ra Azir và Kayle, hãy thay ngay Elise để tăng khả năng sát thương cho đội. Đây đều là các vị tướng rất mạnh, cần ít trang bị. Nếu giàu, bạn có thể build đầy đủ như sau:

Đấu Trường Chân Lý: Siêu mạnh với đội hình Cuồng Giáo
Chiến thắng thôi

Chúc các bạn thành công với cách build Cuồng Giáo này. Cùng đón đọc các bài viết tiếp theo của VnStips nhé!

Tham gia Group TopMeta – LMHT DTCL AUTOCHESS TOPMETA cùng chia sẻ kinh nghiệm leo rank DTCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *