Đấu Trường Chân Lý: “one shot” với đội hình Sát Thủ mùa 4

Sát Thủ mùa 4 là đội hình rất mạnh trong DTCL, được rất nhiều cao thủ sử dụng trong thời gian gần đây. Với sự kết hợp hiệu quả của Nhẫn Giả, tốc độ kết thúc trận đấu của team này được đánh giá là… nhanh chóng mặt.

Sát thủ đang được nhiều cao thủ sử dụng

1. Cách xây dựng đội hình

Tướng ở level 8: Diana (1 vàng), Zed (2 vàng), Talon (4 vàng), Akali (3 vàng), Katarina (3 vàng), Pyke (2 vàng), Shen (4 vàng), Kennen (3 vàng).

Tốt nhất ở level 9: Thêm Azir (5 vàng)

Buff nhận được: Buff 6 Sát Thủ, Buff 4 Nhẫn Giả, Buff 1 Hoàng Đế, Buff 2 Hộ Pháp.

Sát Thủ mùa 4

Ưu điểm: Sát thương cực khủng, nỗi khiếp sợ cho hàng sau của mọi đội hình.

Nhược điểm: Giai đoạn đầu khá cực khi chưa đủ sát thương tiêu diệt các tanker. Gặp bất lợi khi đụng độ team Đấu Sĩ.

2. Lên trang bị

Sát Thủ mùa 4 có lợi thế khá lớn ở lượng sát thương khi chưa có trang bị. Vì thế, bạn chỉ cần tập trung các món đồ damage cho Akali, Kennen, Talon là team đã khá mạnh. Dẫu thế, hãy ưu tiên trang bị cho tướng nào lên 3* trước nhé, bởi sát thủ rất dễ sở hữu tướng 3* sớm.

Sát Thủ mùa 4

Akali: Đại Bác Thiên Thanh, Bùa Xanh, Vô Cực Kiếm

Kennen: Giáp Hồi Sinh, Quỷ Thư Morello, Kiếm Súng Hextech

Talon: Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm, Diệt Khổng Lồ

Lên trang bị cho các tướng còn lại khi dư đồ.

3. Lối chơi

3.1. Đầu Trận

Sát Thủ mùa 4 có lượng sát thương tốt ở giai đoạn đầu, nhưng đó là khi các tướng lên được 2*. Trước đó, bạn rất dễ bị thua khi gặp các tanker cứng của team Đấu Sĩ. Vì thế, hãy cứ lựa chọn cho mình 1 tanker bất kỳ, đi kèm với 3 sát thủ dễ kiếm là Zed, Diana và Pyke để dễ chiến thắng. Bạn có thể bán máu đợt lấy đồ 1 để kiếm Vô Cực Kiếm hoặc Bùa Xanh sớm cho Akali ở giai đoạn sau, nhưng đừng để thấp quá nhé, rất dễ “bay màu đấy”.

Đội hình đầu game như sau:

Sát Thủ mùa 4

3.2. Giữa Trận

Lúc này, Sát Thủ mùa 4 đã bước vào giai đoạn “chín” mạnh nhất, với đầy đủ Buff Sát Thủ và Nhẫn Giả. Bạn cũng đã sớm có được các trang bị sát thương cần thiết cho dàn damage chính. Vì thế, đây là lúc tận hưởng thành quả sau giai đoạn Đầu trận khó khăn. Sở hữu Kennen, bạn sẽ có lượng sát thương rất khá để cấu máu cả team địch kèm khống chế cứng. Trong lúc đó, dàn sát thủ chắc chắn đã càn quét gần hết tuyến sau của địch rồi. Hãy lên đồ cho Akali từ sớm, chắc chắn, vị tướng này sẽ không làm bạn thất vọng.

Đội hình giai đoạn này:

Sát Thủ mùa 4

3.3. Cuối Trận

Cuối cùng, hãy thêm Azir để hoàn tất đội hình, với đầy đủ các buff từ hỗ trợ, tấn công cho tới phòng thủ. Thực ra, giai đoạn giữa trận, Sát Thủ + Nhẫn Giả đã gần như rất mạnh rồi. Tuy nhiên, về sau, khi người chơi chỉ còn lại những team mạnh, thì đội hình này bắt đầu gặp chút khó khăn. Team địch đã bắt đầu thay đổi cách sắp xếp khi đối đầu (như việc đổi dàn chắn ra tuyến sau), các tanker cũng trâu và khó giết hơn. Vì thế, việc bổ sung Azir đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt Hộ Pháp và Hoàng Đế, tăng khả năng trụ đường.

Đội hình lategame sẽ là:

Sát Thủ mùa 4

Thực chất, cặp đôi Sát Thủ + Nhẫn Giả không phải là cách build mới trong DTCL, bởi độ bá đạo của đội hình này đã có từ mùa 1. Tuy vậy, ở mùa 4, với lượng sát thương gia tăng từ hệ Sát Thủ, đi kèm sự bổ sung chất lượng của Talon, team Sát Thủ mùa 4 trở nên linh hoạt, mạnh hơn và ít khi “chết yểu”. 

Tham gia Group TopMeta – LMHT DTCL AUTOCHESS TOPMETA cùng chia sẻ kinh nghiệm leo rank DTCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *