Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn xây dựng đội hình U Hồn mùa 4

Đội hình U Hồn DTCL là một trong những team khá hot trong mùa 4. Với lối chơi tăng tiến sức mạnh cho Riven, đi kèm build trang bị hiệu quả bổ sung cho Jhin, U Hồn có lượng sát thương rất khá. Với lối chơi thiên về khống chế, ru ngủ và hồi sinh, team U Hồn sở hữu lớp tướng có bộ kỹ năng khá khó chịu, nhằm thay thế cho lối chơi thiếu tanker.

U Hồn với Riven carry đang rất hot trong mùa 4

Xây dựng tướng trong đội hình U Hồn

Đội hình U Hồn: Aatrox (4 vàng), Azir (5 vàng), Cassiopeia (4 vàng), Jhin (4 vàng), Lillia (5 vàng), Riven (4 vàng), Thresh (2 vàng), Vayne (1 vàng) và Zilean (5 vàng).

Tướng và cách sắp xếp

Tổng buff nhận được: Buff 3 tướng Cuồng Giáo, Buff 2 tướng Thiện Xạ,  Buff 2 tướng Tiên Phong, Buff 2 tướng Hộ Pháp, Buff 2 tướng Bí Ẩn, Buff 4 tướng U Hồn.

Lối chơi

Cách lên tướng: Ưu tiên Riven 3 *

Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn do không tìm được tướng thích hợp. Vì thế, khởi điểm, hãy bán máu ở mức vừa đủ, chọn các tướng bất kỳ có thể hạn chế tối đa việc bị mất quá nhiều máu và tích vàng (luôn ưu tiên mua tướng có trong team U hồn). Sau đợt lựa trang bị lần 2, bạn chắc chắn đã có những món đồ cần thiết cho dàn tanker của mình. Hãy bung vàng để lên cấp 6 càng sớm càng tốt nhằm quay ra tướng 4 vàng. Từ đây, lên cấp từ từ và tiến hành quay ra team U Hồn, bắt đầu lật ngược thế cờ nào.

Bắt đầu lật kèo với U hồn Riven

Riven là mấu chốt của đội hình U Hồn DTCL, với lượng sát thương tốt và khả năng chống chịu ở mức khá. Riven sẽ đảm nhiệm vai trò sát thương chính, với sự hỗ trợ tuyệt đối của Zilean (hồi sinh), Thresh(tạo giáp), Cassiopeia(làm choáng), Lillia (ru ngủ) để tăng khả năng sống sót và khống chế. Qua đó, Riven sẽ có nhiều cơ hội “được chơi game” hơn, cũng như tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra của con tướng này. 

dau-truong-chan-ly-huong-dan-xay-dung-doi-hinh-u-hon-mua-4

Các nguồn sát thương khá tốt bổ sung đi kèm tuyến 2 là Jhin, Cassiopeia,Vayne, Azir. Đây đều là những tướng khá mạnh trong trường hợp có đồ hoặc ít đồ. Nó sẽ giúp bạn giành chiến thắng qua từng màn đấu, trong trường hợp Riven gặp khó khăn, hoặc không may… chết yểu. Bạn cũng có thể build các tướng khác, khi đã kích hoạt được team hỗ trợ tốt cho Riven.

Lên trang bị cho từng tướng

  • Riven: Giáp lửa, Giáp hồi sinh, Cung Ánh Sáng
  • Aatrox: Giáp lửa, Giáp máu warmog, Thú Tượng Thạch Giáp
  • Azir:  Giáp hồi sinh, Cuồng đao Guinsoo’s, Trường thương Shojin
  • Cassiopeia: Bùa Xanh, Trường thương Shojin, Phong Kiếm
  • Lillia: Giáp hồi sinh, Mũ phù thủy Rabadon, Trường Thương Shojin
  • Thresh: Vuốt rồng, Thú Tượng Thạch Giáp, Giáp lửa
  • Vayne: Cuồng đao Guinsoo’s, Cuồng cung Runaan, Diệt Khổng Lồ
  • Zilean: Bùa Xanh, Giáp Hồi Sinh, Trường Thương Shojin
dau-truong-chan-ly-huong-dan-xay-dung-doi-hinh-u-hon-mua-4
Lên đồ và kỹ năng của Riven

Do Riven là nguồn sát thương chính, lại nằm ở tuyến đầu, nên việc ưu tiên các trang bị chống chịu là cần thiết. Giáp lửa và giáp hồi sinh giúp Riven sống dai trong toàn combat, tăng tỷ lệ sử dụng kỹ năng tạo giáp và gây sát thương. Cũng trong thời gian đó, đội hình hỗ trợ và khống chế tuyến 2 cũng kịp tích đầy năng lượng cho bộ kỹ năng của mình, nhờ bộ trang bị hồi chiêu nhanh, với Zilean (hồi sinh), Cassiopeia (làm choáng), Lillia ( ru  ngủ). Nhờ đó, Riven sẽ thoải mái quẩy trong đội hình địch khá thoải mái.

dau-truong-chan-ly-huong-dan-xay-dung-doi-hinh-u-hon-mua-4
Tỷ lệ thắng của team U Hồn khá cao

Ngoài ra, ở tuyến 3 cũng có nguồn sát thương theo thời gian tốt, với Azir, Jhin và Vayne, với lối lên trang bị thuần tấn công. Cách này sẽ hỗ trợ nguồn sát thương cho Riven trong việc tấn công và làm mềm các tướng tanker của địch.

Đánh giá

Ưu điểm đội hình: Khá mạnh ở giữa và cuối game. Nguồn sát thương toàn đội rất lớn, nhiều khống chế cứng. Team khá trâu bò do có nhiều buff giáp và khống chế.

Nhược điểm: Khó để lên riven 3* carry. Yêu cầu lượng tiền lớn với khá nhiều tướng 4 vàng và 5 vàng. Dễ bị phá khi đối đầu team nhiều sát thủ. Không thể tấn công tuyến sau của địch nếu dàn tanker địch quá cứng. Riven khá giấy trong giai đoạn bắt đầu trận đấu, dễ bị shock damage chết sớm do chưa tích đủ điểm, lượng giáp cộng thêm cũng hạn chế. Giai đoạn đầu nguy hiểm dễ gặp nguy hiểm do phải bán máu nhiều.

Lối chơi Riven mùa 4 khá đa dạng

Nhìn chung, đội hình U Hồn DTCL rất mạnh trong giai đoạn giữa và sau trận đấu. Đầu trận, bạn phải chủ động lên level thật sớm để mở slot cũng như tăng tỷ lệ quay ra tướng 4 vàng. Giai đoạn đầu, team U Hồn sẽ khá vất vả khi liên tục phải bán máu lấy trang bị, vàng. Tuy nhiên, khi đã quay được từ 4 – 5 tướng tốt trong đội hình (bao gồm cả Riven, Jhin), thì việc chiến thắng là khá dễ dàng. Hãy ưu tiên việc tăng cấp trang bị cho Riven, Jhin sớm để nâng cao khả năng chống chịu và sát thương. Cùng đồng hành với Vnstips trong các bài viết tiếp theo tại trang chủ nhé!

Tham gia Group TopMeta – LMHT DTCL AUTOCHESS TOPMETA cùng chia sẻ kinh nghiệm leo rank DTCL

2 thoughts on “Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn xây dựng đội hình U Hồn mùa 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *