Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chơi Zed Linh Hồn Bóng Ma

Zed Linh Hồn Bóng Ma sở hữu tỷ lệ thắng rất cao, với xấp xỉ 20% đạt Top 1. Trong DTCL mùa 4, đây là một con số không hề nhỏ, bởi các đội hình “hot meta” hiện nay cũng chỉ nằm ở ngưỡng 16%, 17% mà thôi. 

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chơi Zed Linh Hồn Bóng Ma

Cách xây dựng đội hình

Tướng ở level 8: Zed (2 vàng), Ahri (4 vàng), Kayn ( 5 vàng), Janna (2 vàng), Evelyn (3 vàng), Kindred ( 3 vàng), Teemo (2 vàng) và Yumi (3 vàng).

Tốt nhất ở level 9: Thêm Zilean (5 vàng)

Các buff kích hoạt:  1 Biến Thể, 4 Bóng Ma, 4 Linh Hồn, 1 Nhẫn Giả, 2 Bí Ẩn.

Ưu điểm: Sát thương rất cao từ Zed, Ahri, càn quét team địch tốt

Nhược điểm: Thiếu tanker, team khá giấy.

Cách lên trang bị

Zed: Đại Bác Liên Thanh, Áo Choàng Thủy Ngân, Cuồng Đao Guinsoo

Ahri: Găng Bảo Thạch, Giáp Hồi Sinh, Vuốt Bẫy

Kayn: Tụ Bão Zeke, Cung Xanh, Dao Điện Statikk

Evelyn: Phong Kiếm

Các tướng còn lại: Ưu tiên Bùa Xanh

Lối lên trang bị này sẽ tập trung sát thương cho Zed đầu game. Vị tướng này rất dễ lên 3* do chi phí chỉ tốn 2 vàng, nhưng lại rất mạnh. Zed Linh Hồn Bóng Ma với Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo sẽ xử lý rất nhanh tuyến 2 của kẻ địch, trong khi tuyến đầu đã có Kayn và Ahri cầm chân. Đội hình này là nỗi khiếp sợ của rất nhiều team chơi theo lối pháp sư hay xạ thủ carry.

Hướng dẫn chơi

Đầu trận

Đội hình: Tahm Kench, Vayne, Zed,Teemo

Giai đoạn đầu, người chơi vẫn sẽ chưa định hình được mình sẽ phát triển theo hướng nào. Tuy nhiên, nếu vô tình quay ra Zed, hãy triển khai ngay team Zed Linh Hồn Bóng Ma. Sử dụng các tướng Đấu sĩ rẻ tiền làm hàng rào, trong khi vẫn chọn các tướng có lượng sát thương ổn để tránh thua quá nhiều. Giai đoạn này, nên bán máu ở lượt chọn đồ 1 để sở hữu sớm các món tốc đánh cho Zed.

Giữa trận

Đội hình:  Zed, Ahri, Teemo, Janna, Evelyn, Kindred, Yumi, Kayn (Tahm Kench)

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chơi Zed Linh Hồn Bóng Ma

Giai đoạn này, bạn chắc chắn đã sở hữu bộ trang bị rất tốt cho Zed, cũng là thời điểm mà chuỗi liên thắng đang được nối dài. Lúc này, Zed, Ahri sẽ đảm nhận lượng sát thương chính của toàn team. Vì thế, hãy đảm bảo một vị trí tốt, an toàn để nhóm này có thể thoải mái quẩy. Trong trường hợp không có Kayn, vẫn nên giữ lại Tahm Kench để đảm bảo một vị trí chống chịu ổn, thu hút sát thương của địch. Chắc chắn, chỉ sau vài giây khi bắt đầu trận, Zed Linh Hồn Bóng Ma đã “dọn xong” dàn sát thương chính của kẻ địch rồi.

Cuối trận

Đội hình: Bổ sung Zilean

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chơi Zed Linh Hồn Bóng Ma

Đây là lúc các đội hình mạnh đều đã được định hình, cũng là thời điểm cần bổ sung Zilean để hồi sinh (trong trường hợp Zed bị sốc damage chết). Hãy đưa Bùa Xanh cho Zilean và các tướng hỗ trợ khác để đảm bảo chiêu cuối được sử dụng nhiều nhất có thể, tăng khả năng sinh tồn của team. Bởi lẽ, Zed Linh Hồn Bóng Ma không có nhiều tanker trong team, nên việc bổ sung trang bị cho dàn hỗ trợ là rất cần thiết để Zed … được chơi game.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chơi Zed Linh Hồn Bóng Ma

Zed Linh Hồn Bóng Ma rất mạnh, nhưng cũng không dễ để xây dựng hoàn chỉnh đội hình. Vì thế, người chơi khi theo hướng này phải xác định hi sinh giai đoạn đầu để nâng cấp trang bị và quay tướng phù hợp. Khi “nhân phẩm” đang mỉm cười với bạn trong việc sở hữu Zed 3*, thì dám chắc rằng bạn đã nằm trong vị trí an toàn ở top 4, thậm chí là chiến thắng.

Cùng Vnstips đón đọc các bài viết tiếp theo về DTCL nhé!

Tham gia Group TopMeta – LMHT DTCL AUTOCHESS TOPMETA cùng chia sẻ kinh nghiệm leo rank DTCL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *